7 มิถุนายน 2563 พายุพัดถล่มเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น ทำไฟฟ้าดับ 2 จังหวัด

ที่มา : https://mgronline.com/local/detail/9630000058860

ในพื้นที่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เกิดเหตุพายุพัดถล่มจนต้นไม้หักโค่นหลายแห่งในบริเวณพื้นที่หมู่ 7 ต.ขุนพิทักษ์ อ.ดำเนินสะดวก ถูกแรงพายุพัดเสียหาย ต้นมะพร้าวหักโค่นล้มเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาด 22,000 โวลต์ หักโค่น จำนวน 2 ต้น ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง ทั้ง จ.ราชบุรี และสมุทรสงคราม กินพื้นที่หมู่ 7 ต.ขุนพิทักษ์ อ.ดำเนินสะดวก และหมู่ 2-3-4 ต.ดอนมะโนรา หมู่ 1-6 ต.นางตะเคียน จ.สมุทรสงคราม เป็นเขตติดต่อกัน 2 จังหวัด เป็นลำคลองและไม่สามารถนำเครื่องมือเข้าปฏิบัติงานได้

โดยนายปิยะ บุญลือ ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ได้สังการให้ นายนุกุนต์ รักการไถ หัวหน้าแผนกก่อสร้างฝ่ายปฏิบัติการ กฟผ.สาขาดำเนินสะดวก ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ จำนวน 20 นาย เข้าซ่อมแซมเสาไฟฟ้าเป็นการเร่งด่วนคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมงดำเนินการแล้วเสร็จ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติ

นายนุกุนต์ รักการไถ หัวหน้าแผนกก่อสร้างฝ่ายปฏิบัติการ กฟผ.สาขาดำเนินสะดวก กล่าวว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนลมแรงทำให้ต้นมะพร้าวหักโค่นล้มพาดสายไฟแรงสูง ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงหัก จำนวน 2 ต้น อยู่ในบริเวณลำคลองรถไม่สามารถนำเครื่องมือเข้าทำงานได้ ทางการไฟฟ้าภูมิภาคดำเนินสะดวกต้องใช้แรงคนตั้งเสาเทียมแก้ปัญหาเสาแรงสูงล้มทำให้ไฟฟ้าดับหมู่ 7 ต.ขุนพิทักษ์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี หมู่ ที่ 2-3-4 ต.ดอนมะโนรา หมู่ 1-6 ต.นางตะเคียน จ.สมุทรสงคราม เจ้าหน้าที่จะต้องทำงานจนกว่าจะจ่ายไฟได้