3 พฤษภาคม 2563 จังหวัดแพร่ เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ตำบลสรอย อำเภอวังชิ้น

ที่มา : http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200503142626795

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า ตามที่ ได้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 ในหลายตำบลของอำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ โดยเฉพาะที่ตำบลสรอย (สะ หรอย) เกิดพายุพัดเอาบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

นายผวน เฟื่องฟู นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสรอย นำเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยกำนันผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายปกครอง ตำบลสรอย ออกช่วยเหลือและสำรวจความเสียหายในพื้นที่ เบื้องต้น มีบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย จำนวน 11 หมู่บ้าน ต้นไม้ใหญ่ล้ม เสาไฟฟ้าหักโค่นบนถนนสาย วังชิ้น-เถิน ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งตำบล

วันนี้ (3 พ.ค.63) นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยนายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดแพร่ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ และนายอำเภอวังชิ้น ลงพื้นที่ติดตามการให้ความช่วยเหลือและนำสิ่งของไปมอบแก่ผู้ประสบวาตภัย ที่ตำบลสรอย โดยเบื้องต้นมีบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบจำนวน 55 หลังคาเรือน และวันนี้ทาง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย โดยนายธำรงรัตน์ ธนภัคพลชัย นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ ทำหน้าที่ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.15(แม่สรอย) เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ ฝ่ายปกครอง ร่วมปฏิบัติการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับความเสียหาย เพื่อดำเนินการซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพปกติ

ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ กล่าวว่า ได้มาดูความเสียหานในพื้นที่เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือพบมีบ้านเรือนเสียหายในอำเภอวังชิ้น 55 หลังคาเรือน เสียหายหนัก 4 หลัง นอกจากนี้ยังมีที่อำเภอลอง อีก 7 หลังคาเรือน อำเภอสูงเม่น 1 หลังคาเรือน

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ยังได้ไปตรวจเยี่ยมความเสียหายที่ด่านตรวจนางฟ้า ตำบลทุ่งน้าว อำเภอสอง ซึ่งเป็นจุดตรวจคัดกรองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ก็ได้รับความเสียหายจากพายุพัดด้วย