6 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบน้ำบ่อปลาตายยกบ่อ หลังหมู่บ้านหรูแอบปล่อยน้ำเสีย

ที่มา : https://www.banmuang.co.th/news/region/257326

ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเลขที่ 59/59 ซ.บางใหญ่วิลเลจ ม.8 ต.เสาธงหินอ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนกรณีหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งที่อยู่ติดกัน แอบปล่อยน้ำเสียลงบ่อเลี้ยงปลา ทำให้ปลาตายเป็นจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายกว่าล้านบาท จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย ประมงจังหวัดนนทบุรี  ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนนทบุรี สำนักงานสิ่งเเวดล้อมภาค 6 เทศบาลตำบลเสาธงหิน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนนทบุรี และ เจ้าหน้าที่สำนักงานสิ่งเเวดล้อมภาค 6 ได้นำน้ำที่บ่อบำบัดน้ำเสียของหมู่บ้านจัดสรร และ น้ำในบ่อเลี้ยงปลาไปตรวจสอบเพื่อหาค่ามาตรฐานน้ำทิ้ง โดยใช้เวลา 15 วันถึงจะรู้ผล ส่วนในเรื่องความเสียหายตอนนี้ทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้วที่สภ.บางใหญ่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคาดว่าทางพนักงานสอบสวนอาจจะมีการเรียกเจ้าของโครงการเข้ามาพูดคุยเจรจาเพื่อชดใช้ค่าเสียหาย

ส่วนในเรื่องบ่อบำบัดน้ำเสีย ที่ทางโครงการอ้างว่ายังไม่ได้ดำเนินการขอไฟฟ้าเข้ามาจึงทำให้ไม่สามารถเดินเครื่องทำงานได้นั้น จากการตรวจสอบพบว่า ทางโครงการได้สร้างบ่อบำบัดน้ำเสียไว้ก่อนหน้านี้แล้ว แต่ยังไม่ได้มีการติดตั้งระบบไฟฟ้า ทำให้น้ำเสียในบ่อไม่ได้มีการบำบัดแต่อย่างใดแต่กลับปล่อยน้ำในบ่อบำบัดน้ำเสียลงท่อออกไปลงบ่อปลาเลย ซึ่งในเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบจะเข้ามาตรวจสอบดำเนินการแก้ไขอีกครั้ง เบื้องต้นทราบว่าโครงการนี้สร้างมาแล้วประมาณ 4 ปี แต่ทำไมถึงไม่ดำเนินการเรื่องบ่อบำบัดน้ำเสียให้ถูกต้องจากนี้จะต้องตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณรับได้กับเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ยอมรับ อ่านเพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy