14 กุมภาพันธ์ 2563 วาเลนไทน์อากาศดี กทม. และปริมณฑล PM2.5 ลดทุกพื้นที่ ลุ้นลมหนาวระลอกใหม่

ที่มา: https://siamrath.co.th/n/132699

กรมควบคุมมลพิษ รายงานข้อมูลคุณภาพอากาศในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล วันที่ 14 ก.พ.63 เวลา 08.00 น. ตรวจวัดค่าฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ได้ระหว่าง 8 – 27 มคก./ลบ.ม. (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม) โดยปริมาณฝุ่นละอองในภาพรวมมีแนวโน้มลดลงจากเมื่อวานทุกสถานี และพบว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกพื้นที่ คุณภาพอากาศอยู่ในระดับดีถึงดีมาก ประชาชนสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ตามปกติ

ขณะที่สภาพอากาศทางภาคเหนือ พบค่าฝุ่น PM2.5 อยู่ระหว่าง 17 – 75 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร โดยเกินมาตรฐานอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ (โซนสีส้ม) 2 พื้นที่คือ ต. เวียงพางคำ อ. แม่สาย จ. เชียงราย ต. จองคำ อ. เมืองแม่ฮ่องสอน จ. แม่ฮ่องสอน ด้านคุณภาพอากาศในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตรวจพบค่าฝุ่น PM2.5 ระหว่าง 31 – 52 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร โดยเกินมาตรฐานอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 1 พื้นที่คือ บริเวณ อ. เมืองบึงกาฬ จ. บึงกาฬ

www.airvisual.com ซึ่งรายงานคุณภาพอากาศและจัดอันดับเมืองมลพิษ โดยรายงานแบบเรียลไทม์ วันที่ 14 ก.พ. 2563 เวลา 08.18 น. พบว่าเช้านี้ เมืองเชียงใหม่ อยู่ในลำดับที่ 21 ของโลก ค่าฝุ่นอยู่ที่ 104 US AQI และกทม.อยู่ในลำดับที่ 54 ค่าฝุ่นอยู่ที่ 69 US AQI

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณรับได้กับเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ยอมรับ อ่านเพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy