5 กุมภาพันธ์ 2563 ใครจะกล้า!! อินโดฯ ล้มเลิกตั้งเงินรางวัลคนใจถึง ถอดยางรถจากคอจระเข้

ที่มา: https://mgronline.com/around/detail/9630000011779

ประเทศอินโดนีเซียยกเลิกข้อเสนอแข่งขันชิงเงินรางวัล สำหรับช่วยปลดยางรถมอเตอร์ไซค์ออกจากคอจระเข้น้ำเค็มเคราะห์ร้ายตัวหนึ่งแล้ว หลังไม่มีใครกล้าพอเสนอตัวปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ในเมืองปาลู เมืองเอกของจังหวัดสุลาเวสีกลาง บอกว่าไม่มีหมอจระเข้รายใดที่ก้าวออกมารับคำท้าสำหรับช่วยปลดยางรถจักรยานยนต์ออกจากคอของจระเข้ตัวเขื่องซึ่งมีความยาว 4 เมตร ข้อเสนอแข่งขันชิงเงินรางวัลถูกเปิดตัวออกมาเมื่อเดือนที่แล้ว แต่มันตกเป็นข่าวพาดหัวตัวโตอีกครั้งในสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อมีการเสนอเงินรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศ แต่ไม่ได้ระบุตัวเลขเงินแต่อย่างใด หน่วยงานอุนุรักษ์สัตว์ท้องถิ่นให้รายละเอียดเกี่ยวกับเงินรางวัลเพียงน้อยนิด เช่นเดียวกับกรณีที่ว่าบุคคลภายนอกจะเข้าทำงานเสี่ยงอันตรายนี้ด้วยวิธีใด

ฮัสมูนี ฮัสมาร์ ผู้อำนวยการสำนักงานอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติสุลาเวสีกลาง เคยกล่าวไว้ว่า เขาจะใช้เงินส่วนตัวของเขาเป็นรางวัล และขณะเดียวกันก็เตือนว่า เขาจะไม่อนุญาตให้มือสมัครเล่นเข้ามาตามหาจระเข้ตัวนี้ โดยต้องการคนที่มีภูมิหลังด้านการช่วยชีวิตสัตว์ป่าและมีใจด้านการอนุรักษ์เท่านั้น พวกนักอนุรักษ์พยายามมานานหลายปีในการหาแนวทางในการถอดยางรถจักรยานยนต์ออกจากคอของจระเข้ ท่ามกลางความกังวลว่ามันอาจรัดคอจระเข้ตัวนี้อย่างช้าๆ จนกระทั่งอาจตายในที่สุด

มีข่าวลือด้วยว่า ปันจิ นักสำรวจ ซึ่งเป็นผู้มีชื่อเสียงในแวดวงทีวีฉายา สตีฟ เออร์วิน “นักล่าจระเข้” ของประเทศอินโดนีเซีย อยากลองดูอีกครั้งหลังจากเคยล้มเหลวเมื่อ 2 ปีก่อน ฮัสมาร์เผยว่า การแข่งขันชิงรางวัลถูกยกเลิกไปแล้ว และพวกเขาจะเพิ่มความพยายามกันใหม่ โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่ในสำนักงานของเขาได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงสิ่งแวดล้อมและผู้เชี่ยวชาญจากรัฐบาลเข้าให้ความช่วยเหลือ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณรับได้กับเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ยอมรับ อ่านเพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy