7 พฤษภาคม 2569 ครอบครัวอาสาสมัครกาชาดรวมพลัง ลุยโคลนปลูกป่าชายเลน สู้ภัยโลกร้อน ในโครงการ ‘ฉันเป็นป่าฯ’

​กิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายแพทย์พินิจ กุลละวณิชย์ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดโครงการปลูกป่าชายเลน “ฉันเป็นป่า น้อมรำลึกสภานายิกาสภากาชาดไทย” โดยมี นางสุนันทา ศรอนุสิน ผู้อำนวยการสำนักงานยุวกาชาดและอาสาสมัครกาชาด นำทีมครอบครัวอาสาสมัครกว่า 130 ชีวิต ปักชำต้นกล้าฟื้นฟูระบบนิเวศชายฝั่งไปกว่า 600 ต้น

กิจกรรมนี้จัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม ซึ่งมีความสำคัญยิ่งต่อขบวนการกาชาดและเสี้ยววงเดือนแดง นั่นคือ “วันกาชาดโลก” (8 พฤษภาคม) เพื่อรำลึกถึงอุดมการณ์ และส่งต่อพลังแห่งการให้ของอาสาสมัครทั่วโลกจาก “มือเล็กๆ” สู่เกราะป้องกัน “โลกร้อน”

บรรยากาศภายในงาน คือรอยยิ้มของคุณพ่อคุณแม่ที่จูงมือลูกหลาน สวมชุดอาสาสมัครลงลุยโคลนด้วยความตั้งใจ กิจกรรมนี้นอกจากจะเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สภานายิกาสภากาชาดไทย แล้ว ยังเป็นการปลูกฝังให้ “อาสาสมัครรุ่นเยาว์” ได้ตระหนักถึงวิกฤตการณ์ภาวะโลกร้อน (Global Warming) และปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งด้วยตัวเอง

ที่มา : แนวหน้า (https://www.naewna.com/lady/962568)

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณรับได้กับเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ยอมรับ อ่านเพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy