23 พฤศจิกายน 2568 EGCO Group โชว์เคสธุรกิจไฟฟ้ายั่งยืน ควบคู่การดูแลความหลากหลายทางชีวภาพ ในงาน IBD 2025
บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ EGCO Group ตอกย้ำบทบาทผู้ดำเนินธุรกิจไฟฟ้าและพลังงานที่เกี่ยวเนื่องระดับสากล ร่วมสนับสนุนการจัดการประชุมวิชาการนานาชาติด้านความหลากหลายทางชีวภาพ ปี 2568 : International Conference on Biodiversity 2025 (IBD 2025) ภายใต้หัวข้อ “Biodiversity and Humanity in Global Crisis” หรือ “ความหลากหลายทางชีวภาพกับมนุษยชาติในยุควิกฤตโลก”
โดยภายในงาน EGCO Group ได้ร่วมจัดบูทนิทรรศการในหัวข้อ “พลังงานเพื่อชีวิต EGCO Group เส้นทางสู่เป้าหมายการปกป้องและฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ” เพื่อแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินธุรกิจไฟฟ้าและพลังงานที่เกี่ยวเนื่องในระดับสากล ควบคู่กับการดูแลสิ่งแวดล้อมและความหลากหลายทางชีวภาพ ในยุคเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน
EGCO Group ได้แสดงเจตจำนงด้านการจัดการความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินงานขั้นพื้นฐาน สำหรับโรงไฟฟ้าที่เดินเครื่องเชิงพาณิชย์แล้ว และโครงการใหม่ ๆ รวมถึงคู่ค้าที่ทำธุรกิจร่วมกับบริษัทโดยตรงและคู่ค้าที่ไม่ได้ทำธุรกิจโดยตรง ให้มีแนวทางดำเนินงานด้านความหลากหลายทางชีวภาพที่สอดคล้องกันทั่วทั้งองค์กร รวมถึงประยุกต์ใช้มาตรการบรรเทาผลกระทบตามลำดับขั้น นอกจากนี้ มีแนวทางปฏิบัติที่ดีในระดับสากลอ้างอิงนิยามประเภทพื้นที่และข้อกำหนดต่าง ๆ ขององค์การระหว่างประเทศเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) และพื้นที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกตามที่ UNESCO ประกาศ
ที่มา : https://www.thairath.co.th/news/local/2896297
I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.