8 กรกฎาคม 2566 เอชพีเผยผลวิจัยคนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ยอมไม่ซื้อ ดีกว่าไม่รักษ์โลก

คอมพิวเตอร์เอชพี

ที่มา : https://www.springnews.co.th/digital-business/digital-marketing/840606

HP ส่งผลวิจัยเกี่ยวกับความกังวลของคนที่มีครอบครัวยุคใหม่ พบการเปลี่ยนแปลงเรื่องสภาพอากาศ เพิ่มกระทบต่อมุมมองในการมีบุตรและวางแผนระยะยาว ดังนั้นแบรนด์ต้องรักษ์โลกและใช้วัสดุธรรมชาติให้มาก

เอชพี และ Morning Consult ได้ทำผลวิจัยร่วมกันเกี่ยวกับการวางแผนในอนาคตและการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ โดยผลการวิจัยพบว่า 91% ของพ่อแม่ผู้ปกครองกังวลเกี่ยวกับวิกฤตสภาพอากาศ ซึ่งนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิตและพฤติกรรมการจับจ่ายซื้อของ

ทั้งนี้ การตัดสินใจของพ่อแม่ผู้ปกครองจำนวนมากที่มีผลมาจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ตั้งแต่การตัดสินใจในชีวิตประจำวันตลอดจนการวางแผนครอบครัวระยะยาว

โดยผู้ปกครอง 64% เลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากแหล่งที่ยั่งยืน และกว่า 60% กล่าวว่าแนวปฏิบัติของบริษัทที่ยั่งยืนมีส่วนสำคัญต่อพฤติกรรมการเลือกซื้อ

จากการสำรวจทั่วโลกพบว่าผู้ปกครองส่วนใหญ่ ถึง 51% เชื่อว่าบริษัทต่าง ๆ มีความรับผิดชอบ “อย่างมาก” ในการรับผิดชอบต่อการจัดการด้านสภาพอากาศ เมื่อเทียบกับลูกค้าของบริษัทเหล่านั้น (36%)

ส่วนประเทศไทยนั้น ตั้งแต่ปี 2562 เอชพี มีส่วนในการลดการปล่อยคาร์บอนลงได้ถึง 18% ทำให้บริษัทเข้าใกล้เป้าหมายในการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2583 ได้มากยิ่งขึ้น ช่วยลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวลงถึง 55% เมื่อเทียบกับปีพ.ศ. 2561

รวมทั้งยังมีการต่อต้านการตัดไม้ทำลายป่าไปแล้วกว่า 41% ของกระดาษทั้งหมดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์และบริการของ เอชพี จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 100% และเร่งสร้างความเท่าเทียมทางดิจิทัลให้กับผู้คนมากกว่า 21 ล้านคนจากเป้าหมายที่ 150 ล้านคน ภายในปีพ.ศ. 2573

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณรับได้กับเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ยอมรับ อ่านเพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy