8 เมษายน 2563 พายุฝนถล่ม จ. ศรีสะเกษบ้านพังยับ ฟ้าผ่าชาวนาดับ 1

ที่มา: https://www.innnews.co.th/regional-news/news_641031/

เกิดลมพายุฝนพัดโหมกระหน่ำในหลายตำบลของ อ. ขุขันธ์ จ. ศรีสะเกษ ส่งผลให้บ้านเรือนของชาวบ้านซึ่งส่วนมากหลังคาเป็นสังกะสี ถูกลมพายุพัดเอาหลังคาสังกะสีปลิวหายไปท่ามกลางสายฝน ชาวบ้านต้องพากันเก็บข้าวของ เครื่องใช้ไฟฟ้า ทรัพย์สินต่างๆ หนีฝนกันอย่างโกลาหล ขณะที่บ้านบางหลังที่ปลูกบ้านอยู่ใต้ต้นไม้ก็ถูกลมพายุฝนพัดเอาท่อนกิ่งไม้หักโค่นลงมาทับหลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหาย

แต่ที่น่าอนาถใจมาก คือ ที่บริเวณกลางทุ่งนาบ้านหนองลุง ต. สะเดาใหญ่ อ. ขุขันธ์ ขณะที่มีพายุฝนพัดโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง ปรากฏว่าเกิดมีฟ้าผ่าลงมากลางทุ่งนา ทำให้นายชำนาญ เรือนรส อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 บ้านหนองลุง หมู่ 11 ต. สะเดาใหญ่ อ. ขุขันธ์ ถูกฟ้าผ่าอย่างจัง ทำให้เสียชีวิตคาที่ โดยที่เพื่อนบ้านญาติพี่น้องไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้

ขณะเดียวกัน ที่บ้านจะกง หมู่ 2 ต. จะกง อ. ขุขันธ์ มีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรง ทำให้โรงเก็บฟางของนายสมจิตร แก้วแจ่ม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 ได้รับความเสียหายและหลังคาสังกะสีได้ปลิวไปหล่นทับบ้านเลขที่ 15 ของนายบรัน ใจดี อายุ 47 ปี ได้รับความเสียหายด้วย

ทางด้าน นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ. ศรีสะเกษเปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้ร่วมกับ อปท. ทุกแห่งที่ถูกลมพายุพัดบ้านเรือนพังเสียหาย เร่งสำรวจความเสียหายทั้งหมด เพื่อจะได้ประสานงานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งดำเนินการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนของชาวบ้านที่พังเสียหายตามระเบียบของทางราชการอย่างเร่งด่วนต่อไปแล้ว