8 มีนาคม 2563 แก๊สรั่วไหลภายในโรงงานผลิตกระเป๋า พนักงาน 10 ชีวิตเป็นลมหมดสติ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/news/local/east/1789621

พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีพนักงานกว่า 10 ราย เป็นลมหมดสติ โดยไม่ทราบสาเหตุ และมีอาการปวดท้อง อาเจียนร่วมด้วย เหตุเกิดภายในบริษัทซึ่งเป็นโรงงานผลิตกระเป๋าแห่งหนึ่ง ในนิคมอุตสาหกรรมดับเบิลยูเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 2 ใน ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบัง และ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าโรงงานมีกลิ่นเหม็นคล้ายยางพลาสติกฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยมาอยู่ในจุดที่ปลอดภัย โดยมีอาการหมดเรี่ยวหมดแรง จากสภาวะมีอากาศน้อย จึงนำผู้ป่วยมารวมกันยังจุดที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก รวมทั้งบริษัทปิดกั้นไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณโรงงาน พร้อมกันนี้ยังได้นำรถบัสกว่า 10 คัน เข้ามารับพนักงานที่เหลือออกมาจากบริษัทก่อน จากการตรวจสอบอาการ พบผู้ป่วยมีอาการป่วย 10 ราย ทั้งหมดเป็นสัญชาติเมียนมาและกัมพูชา นำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในทันที

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ในที่เกิดเหตุอยู่ในโกดังปิดที่ไม่มีอากาศถ่ายเท เมื่อมีกลิ่นพลาสติกในโกดังสะสมเป็นจำนวนมาก ทำให้พนักงานบางคนมีอาการแสบตา แสบจมูก ก่อนจะมีพนักงานเป็นลมหมดสติ จึงช่วยกันนำตัวออกมาจากโกดัง บางคนมีอาการมวนท้อง อาเจียนออกมาด้วย

เบื้องต้น ตำรวจจะให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเหตุการณ์นี้ให้แน่ชัดอีกครั้ง