8 มกราคม 2565 อยุธยาเตรียมงาน “ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก” ฉลอง 31 ปี UNESCO ขึ้นทะเบียนฯ

ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์
(https://www.dailynews.co.th/news/1860690/)

การจัดงานดังกล่าวจะมีการแสดงแสง-เสียง โดยมีบริษัทเอกชนในความรับผิดชอบด้านแสง-เสียง ร่วมลงพื้นที่ดังกล่าวเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในด้านการจัดเตรียมงานสถานที่และเป็นการประชาสัมพันธ์การจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก” ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 20-29 มกราคม 2566

        นางพิศมัย เลิศอิทธิบาท ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานประชาชนสัมพันธ์ ร่วมลงพื้นที่เตรียมการจัดงานแถลงข่าว “ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก” ที่จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2566 บริเวณ ลานวัดนก ข้างวัดมหาธาตุ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

         นางพิศมัย เลิศอิทธิบาท ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวจะมีการแสดงแสง-เสียง โดยมีบริษัทเอกชนในความรับผิดชอบด้าน แสง-เสียง ร่วมลงพื้นที่ดังกล่าวเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในด้านการขัดเตรียมงานสถานที่และเป็นการประชาสัมพันธ์การจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก” ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 20-29 มกราคม 2566 เพื่อเฉลิมฉลอง ครบ 31 ปี ที่องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) ได้ประกาศขึ้นทะเบียนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม โดยกำหนดจัดพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ ในวันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2566 ด้วยขบวนแห่สุดอลังการรวม 8 ขบวน 8 รัชสมัย และกิจกรรมเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา วัฒนธรรม ประเพณี และอาหารหลากหลายที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอีกมากมาย พร้อมทั้งเชิญชวนประชาชนนักท่องเที่ยวร่วมแต่งกายชุดไทยแสดงถึงความเป็นเมืองมรดกโลกต่อไป