6 พฤศจิกายน 2565 GIGABYTE ร่วมใส่ใจสิ่งแวดล้อมมุ่งมั่นสร้างแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผ่านแนวปฏิบัติที่ยั่งยืน

ที่มา : https://www.ryt9.com/s/anpi/3370494

GIGABYTE แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลกที่ยึดมั่นในพันธกิจขององค์กร “Upgrade Your Life“ และมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่มีประสิทธิภาพสูงและคุณภาพสูงพร้อมทั้งความทนทานเป็นพิเศษ โดยอาศัยนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา GIGABYTE ได้มีส่วนร่วมในโครงการด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล  (ESG) เพื่อให้เป็นแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

          ในฐานะผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม GIGABYTE ได้นำวัสดุและเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่มาใช้ในการผลิต โดยมีเป้าหมายในการสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนให้ขยะกลายเป็นศูนย์ ปัจจุบันประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง การระบายความร้อนจึงมีความสำคัญมากกว่าที่เคยเป็นมา และ GIGABYTE ก็ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีการระบายความร้อนที่ทันสมัยในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น การ์ดจอ AORUS RTX 4090 MASTER รุ่นใหม่ล่าสุด มีระบบระบายความร้อนที่ได้รับการอัปเกรดด้วยการออกแบบพื้นผิวพัดลมแบบ Bionic Shark   ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนและเพิ่มความทนทานของผลิตภัณฑ์ได้อย่างมาก

          นวัตกรรมสุดล้ำส่งผลให้ GIGABYTE ครอบครองสิทธิบัตรมากกว่า 2,000 ฉบับ และผลิตภัณฑ์มากมายของบริษัทก็ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ เช่น CES Innovation Award, Reddot Design Award และ iF Design Award นอกจากนี้ บริษัทยังใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อลดขยะ ส่งผลให้จำนวนวัสดุที่ใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ซื้อในปี 2564 ลดลงเกือบ 50%

           ในฐานะแบรนด์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม GIGABYTE ได้ริเริ่มโครงการสีเขียวมากมายตลอดหลายปีเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน โดย GIGABYTE ได้ริเริ่มโครงการดาดฟ้าสีเขียว G-HOME Sustainable Eco-Rooftop บนดาดฟ้าของอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัท เพื่อเพิ่มความหลากหลายทางนิเวศวิทยาในเมืองและสร้างประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมนานัปการ รวมถึงการประหยัดพลังงาน การลดคาร์บอน การประหยัดน้ำ และขยะเป็นศูนย์ นอกจากนี้ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา GIGABYTE ได้ผนึกกำลังกับโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) เพื่อปลุกจิตสำนึกเรื่องภาวะโลกร้อนและปลูกต้นไม้รวมกว่า 80,000 ต้น ณ ปี 2564 ขณะเดียวกัน พนักงานของ GIGABYTE ยังได้ริเริ่มโครงการอาสาสมัครเดินเก็บขยะและทำความสะอาดชายฝั่ง เพื่อทำให้สภาพแวดล้อมกลับมาสะอาดสดใสอีกครั้ง