6 ธันวาคม 2564 กระทิงวังน้ำเขียว รณรงค์ขยะคืนถิ่น รักษ์สิ่งแวดล้อม นักท่องเที่ยวยุคใหม่

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6768789

ที่จุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า บ้านคลองทราย ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา นายอรรณพ บัวนวล หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า ร่วมกับ นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยววังน้ำเขียว ตำรวจวังน้ำเขียว กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ชมรมฮักเขาใหญ่ ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว จัดกิจกรรมรณรงค์รักษ์สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ ด้วยการนำตัวกระทิง มาแจกถุงใส่ขยะให้นักท่องเที่ยวที่มานอนกางเต็นท์ แล้วนำขยะไปแสดง เพื่อแลกถุงผ้าที่ระลึก ก่อนกลับบ้าน

นายอรรณพ เปิดเผยว่า ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ร่วมกับ ชมรมฮักเขาใหญ่ ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว ได้มีโครงการขยะคืนถิ่น แสดงให้เห็นถึงการท่องเที่ยวที่เข้าใจถึงธรรมชาติ และทุกคนมีจิตสำนักในการอนุรักษ์ ซึ่งต้องขอขอบคุณ และชื่นชมนักท่องเที่ยวมา ณ โอกาสนี้ ส่งผลให้ขยะพลาสติกบนจุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้าเป็นศูนย์” นายอรรณพฯกล่าว

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยววังน้ำเขียว กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าว เป็นความร่วมมือกันทุกภาคส่วน ในการใส่ใจสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ ด้วยการรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้นักท่องเที่ยวช่วยดูแลป่า และสัตว์ป่า โดยเฉพาะขยะพลาสติกที่อาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อสัตว์ป่า อีกด้วย