5 มิถุนายน 2563 ประเทศอินเดียสุดเดือด แม่ช้างโดนคนให้กินสับปะรดยัดไส้ประทัด ระเบิดคาปากดับสลด

ที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/1861636

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าหน้าที่ป่าไม้ในรัฐเกรละ ประเทศอินเดีย เผยภาพเหตุการณ์ขณะที่ช้างป่าท้องแก่ยืนนิ่งอยู่ในลำธารด้วยความทรมานแสนสาหัสนานหลายชั่วโมง เพราะมันกำลังบาดเจ็บที่อวัยวะภายใน และอวัยวะในช่องปาก หลังจากที่โดนคนใจร้ายเอาสับปะรดยัดไส้ประทัดมาให้กิน

สื่อท้องถิ่นของประเทศอินเดียรายงานว่า ช้างเคราะห์ร้ายตัวนี้ ตายอยู่ในลำธารแห่งนี้ในสภาพยืนนิ่งอยู่แบบนั้น หลังจากสัตวแพทย์พยายามเข้ามาช่วยแต่ก็ไม่สำเร็จ คลิปวิดีโอช้างป่าท้องแก่ตายในลำธารหลังถูกหลอกให้กินสับปะรดยัดไส้ประทัดถูกแชร์ในโลกโซเชียล ชาวอินเดียที่ได้ดูแล้วก็ต่างพากันโกรธแค้นกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะไม่คิดว่าจะมีใครกล้าทำเรื่องพิเรนทร์ที่แสนโหดร้ายแบบนี้ บรรดาคนดังในแวดวงบอลลีวูดพากันออกมาเรียกร้องให้ตำรวจรีบจับคนร้ายมาโดยเร็ว เพราะถือเป็นการก่อเหตุสะเทือนใจ โหดร้ายผิดมนุษย์

เจ้าหน้าที่ป่าไม้รัฐเกรละระบุว่า สิ่งที่อยู่ในผลสับปะรดที่ช้างกินเข้าไปคือ “ประทัดไล่หมู” ที่ชาวบ้านมักเอาไว้จุดไล่หมูป่าที่จะเข้ามากินพืชผลที่ปลูกไว้ ด้านรัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมของอินเดียประกาศกร้าวว่า นับเป็นกรณีร้ายแรงที่ทางการกำลังเร่งสืบสวนหาตัวคนที่ทำเรื่องแบบนี้ ล่าสุดได้ผู้ต้องสงสัยมา ๓ ราย ซึ่งตำรวจกำลังเร่งสอบปากคำ