4 เมษายน 2563 ‘ดอกคูณ’ เหลืองอร่ามบานสะพรั่งรับลมร้อนตลอดข้างถนนริมกว๊านพะเยา

ที่มา : https://www.naewna.com/likesara/484024

“ดอกคูณ” หรือ “ต้นราชพฤกษ์” ดอกไม้หน้าร้อนที่ออกดอกและกำลังบานสวยที่ช่วงนี้กำลังออกดอกบานสวยสะพรั่งเหลืองอร่าม ตลอดข้างถนนริมกว๊านพะเยาระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร   

“ดอกคูณ” ที่กว๊านพะเยา จังหวัดพะเยา ที่กำลังออกดอกเหลืองอร่ามบานสะพรั่งอยู่ในขณะนี้ เรียกว่าสวยสดงดงามเป็นอย่างมาก ซึ่งกว๊านพะเยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดพะเยา ทำให้บริเวณถนนตลอดสายมีสีสันสวยงามตาและเป็นที่สนใจของผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาเป็นอย่างมาก

โดยในช่วงนี้จะได้ชมความสวยงามและเก็บภาพสวยๆ ซึ่งกว๊านพะเยา มีดอกคูณมาเสริมสร้างอัตลักษณ์ของจังหวัด และส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งจะออกดอกรับความสดใสของฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนเมษายน ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม เต็มถนนริมกว๊านพะเยา กลายเป็นเสน่ห์ความน่าหลงใหลในสายตาของผู้มาเยือน

โดยเฉพาะช่วงนี้อากาศในจังหวัดพะเยา ร้อนจัดแต่ประชาชนที่สัญจรไปมาในเขตเทศบาลเมืองพะเยากลับได้รับความสดชื่นจากความงามของต้นดอกคูนที่เรียงรายตามถนนดังกล่าว ที่ออกดอกคูนสีเหลืองบานสะพรั่งสวยงามไปทั้งถนนรอบกว๊าน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณรับได้กับเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ยอมรับ อ่านเพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy