4 มีนาคม 2563 สุดสะพรึง พายุทอร์นาโดถล่มรัฐเทนเนสซี บ้านเรือนพังยับ ดับแล้ว 22 ศพ

ที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/1786081

เกิดพายุรุนแรง และทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่มหลายเขตในรัฐเทนเนสซี ตอนกลางของประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อคืนวันจันทร์จนถึงเช้าวันอังคารที่ 3 มี.ค. 2563 สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมากพายุทำให้บ้านเรือน และอาคารจำนวนมากในหลายเขตของรัฐเทนเนสซีถูกทำลาย ประชาชนหลายหมื่นคนไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะที่หลายร้อยคนจำเป็นต้องหาที่พักชั่วคราว

ส่วนที่เมืองแนชวิลล์ ในเขตเดวิดสัน เคาน์ตี นายกเทศมนตรี จอห์น คูเปอร์ เผยว่า มีอาคาร 48 หลังถูกทำลายหรือเสียหาย ขณะที่ประชาชนราว 150 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม เมืองคุกวิลล์ ในเขต พุตแนม เคาน์ตี ซึ่งห่างจากเมืองแนชวิลล์ไปทางตะวันออกราว 80 ไมล์ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก มีผู้เสียชีวิตถึง 16 ราย ส่วนอีก 3 พบที่เขต วิลสัน เคาน์ตี 2 ราย พบที่เขต เดวิดสัน เคาน์ตี และรายสุดท้ายพบที่เขต เบนตัน เคาน์ตี

สำนักงานสภาพอากาศแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาเผยว่า มีรายงานพายุทอร์นาโดพัดถล่มในรัฐเทนเนสซีเป็นระยะทางกว่า 145 ไมล์ โดยรายงานแรกเกิดขึ้นที่เมืองเล็กอย่างแคมเดน ในเวลาประมาณ 23:00น. วันจันทร์ ตามด้วยเมืองแนชวิลล์ช่วงหลังเที่ยงคืน และที่เมืองคุกวิลล์ ในเวลาประมาณ 2:00 น. วันอังคาร