31 พฤษภาคม 2563 ฝนตกหนักและมีน้ำป่าไหลหลาก ทำให้บ้านเรือนประชาชน และพื้นที่เพาะปลูก แปลงนาข้าว รวมถึงถนนบางสายในหมู่บ้าน ได้รับความเสียหายในพื้นที่ อ. ด่านซ้าย จ. เลย

ที่มา : http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200531075037004

ตามที่จังหวัดเลยได้รับรายงานจาก อ.ด่าน ซ้าย และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย สาขาด่านซ้ายว่า เมื่อเวลา 03.00 น. คืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักและมีน้ำป่าไหลหลาก ทำให้บ้านเรือนประชาชนและพื้นที่เพาะปลูก แปลงนาข้าว รวมถึงถนนบางสายในหมู่บ้าน ได้รับความเสียหายใน พื้นที่ ต.ด่านซ้าย ต.นาหอ และ ต.นาดี อ.ด่านซ้าย เบื้องต้นบ้านพักอาศัยได้รับผลกระทบ จำนวน 45 หลังคา 

เวลา 07.00 น. วันเดียวกัน นายนที พรมภักดี นอ.ด่านซ้าย พร้อมผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นพื้นที่ เจ้าหน้าที่สำนักงาน ปภ.จ.เลย สาขาด่านซ้าย กองกำลังทหารในพื้นที่ จนท. ตำรวจ สภ. ด่านซ้าย พนักงานส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสา ได้ออกสำรวจความเสียหาย ช่วยเหลือประชาชน ล้างทำความสะอาด วัด ถนนบ้านพักอาศัยที่ได้รับผลกระทบ มอบถุงยังชีพ ฯ แจ้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่ให้ติดตามข่าวสาร ตั้งเวรยามเฝ้าระวังอย่างไกล้ชิด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะรายงาน ระดับน้ำลดลงสู่ลำน้ำหมันเป็นปกติแล้ว