30 พฤษภาคม 2563 อ่างทองพายุโหมกระหน่ำต้นไม้ใหญ่ทับบ้าน

ที่มา : https://www.innnews.co.th/regional-news/news_688045/

เกิดพายุกระหน่ำ ลมกระโชกแรง พัดต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเรือนประชาชน โรงเรือนเลี้ยงสัตว์หลายจุด ในพื้นที่อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ทำให้ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 150 ปี ล้มทับบ้านเลขที่ 29 หมู่ 11 ต.แสวงหา อ.แสวงหา

ซึ่งเจ้าของบ้านเป็นผู้พิการ ทราบชื่อคือ น.ส.คำเรือง บุญสันต์ อายุ 70 ปี กล่าวว่า ต้นไม้ล้มทับตอนนั้นตกใจมาก ไม่สามารถออกจากบ้านได้ ได้มีเจ้าหน้าที่ป้องกันสาธารณภัยเทศบาลเพชรเมืองทอง และทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ทุบกำแพงบ้านเพื่อเปิดให้เป็นทางออก และนำตัวออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัย โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนบ้านเสียหายเป็นบางส่วน

ส่วนที่บ้าน ของนายสุชีพ ทรงสกุล อายุ 74 ปี ได้ถูกต้นมะขามขนาดใหญ่ล้มทับโรงเรือนเลี้ยงไก่ และพบไก่ตายเป็นจำนวนมาก ทางด้านนายสุชีพ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ได้เกิดลมฝนพัดกระโชกแรง และได้เกิดไฟฟ้าดับ สักพักได้ยินเสียงโครมดังสนั่นตนจึงออกมาดู พบว่า ต้นมะขามได้ล้มทับเล้าไก่ที่ตนเลี้ยงไว้กว่า 100 ตัว พบมีไก่ตายหลายสิบตัว บางตัวถูกหลังคาทับตายคาที่ และในช่วงเช้าจะทำการสำรวจอีกครั้งว่ามีไก่ตายไปมากน้อยเพียงใด เพื่อแจ้งทางราชการเพื่อขอความช่วยเหลือต่อไป