26 มกราคม 2563 สาวงามรอขึ้นเวทีหนีกระเจิง พายุถล่มงานประกวดยกเลิก

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/regional/753967

พายุถล่มเมืองสกลนคร เสาไฟฟ้าล้มกว่า 30 ต้น ไฟดับหลายพื้นที่ ถนนไม่สามารถสัญจรได้ อีกด้านเวทีประกวดธิดาผ้าย้อมคราม ในงานกาชาดประจำปี ถูกฤทธิ์พายุพังยับ งานประกวดและคอนเสิร์ตนักร้องดังต้องยกเลิกกะทันหัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวานนี้ (25 ม.ค.) เกิดเหตุพายุฝนลมกระโชกแรงพัดถล่มในพื้นที่ อ.เมือง จ.สกลนคร ทำให้บ้านเรือนราษฎรและสิ่งสาธารณประโยชน์ได้รับความเสียหาย โดยที่บริเวณถนนเส้นทางเข้าหมู่บ้านพะเนาว์ ต.ห้วยยาง อ.เมืองสกลนคร ได้รับผลกระทบจากพายุทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นล้มทับเส้นทางจราจรกว่า 30 ต้น จนรถไม่สามารถสัญจรได้ รวมถึงเกิดเหตุไฟดับในหลายพื้นที่ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและการไฟฟ้าสกลนครได้เข้าพื้นที่เร่งตัดต้นไม้ที่กีดขวางทางจราจรและซ่อมแซมเสาไฟฟ้าให้ประชาชนกลับมาใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติ

ส่วนบริเวณพื้นที่จัดงานกาชาดสกลนคร ประจำปี 2563 ก็ได้รับความเสียหายจากพายุเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ฉากหลังเวทีประกวดธิดาผ้าย้อมคราม ถูกลมกระโชกแรงพัดโค่นล้มทับเต็นท์ที่อยู่ด้านหลังซึ่งเป็นที่พักของผู้เข้าประกวดธิดาผ้าย้อมครามทำให้ไม่สามารถจัดประกวดต่อได้ บรรดาสาวงามต่างเปียกปอนรีบหาที่ปลอดภัยหลบพายุฝน รวมถึงคอนเสิร์ตไหมไทยใจตะวันที่จะขึ้นเล่นหลังการประกวดเสร็จก็ถูกยกเลิกเช่นกันด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย