26 พฤษภาคม 2563 พายุฝนถล่ม จ. อุบลราชธานี ถนนย่านเศรษฐกิจจมน้ำหลายสาย

ที่มา: https://www.mcot.net/viewtna/5ecc7f9ae3f8e40af944b9ac

เกิดพายุฝนตกกระหน่ำในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และเทศบาลเมืองวารินชำราบนานเกือบ ๒ ชม. น้ำท่วมขังตามผิวจราจรสูงกว่า ๓๐ ซม. และไหลท่วมบ้านเรือนสองฝั่งถนนกันทราลักษ์ เขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ และเทศบาลแสนสุข ซึ่งมีห้างสรรพสินค้าหลายแห่งตั้งอยู่ ประชาชนเข้าไปจับจ่ายซื้อสินค้าต้องขับรถลุยน้ำฝ่าออกมาจากห้าง ส่วนเขตเทศบาลนครอุบลราชธานีมีน้ำไหลท่วมถนนสายหลัก ทั้งถนนอุปราช ราชธานี และชยางกูร

 จ. บุรีรัมย์ พายุฝนพัดกระหน่ำและลมกระโชกแรงนานกว่า ๑ ชม. บริเวณศาลากลางจังหวัด กระแสลมได้พัดกระจกด้านหน้าของสำนักงานคลังจังหวัดแตกละเอียดทั้งบาน ยังมีรายงานว่า ในพื้นที่ อ. ปะคำมีฝนตกอย่างหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก ฝั่งทิศตะวันตกของบ้านซับสมบูรณ์ ต. หูทำนบ อ. ปะคำ ซึ่งเกษตรกรที่อยู่ในเหตุการณ์ได้บันทึกคลิปเอาไว้ได้ ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ทำหนังสือไปยังทั้ง ๒๓ อำเภอ แจ้งเตือนประชาชนให้ติดตามข้อมูลสภาพอากาศจากทางราชการอย่างใกล้ชิด รวมทั้งขอให้เตรียมความพร้อมรับมือกับสาธารณภัย

จ. ขอนแก่น ก็เกิดฝนถล่มเช่นเดียวกัน เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicrime Online เผยแพร่คลิปภาพแจ้งเตือน เมื่อช่วงเวลา ๑๘.๐๐ น. วานนี้ เป็นภาพบริเวณอุโมงค์ทางลอดไป จ. อุดรธานี กลางเมืองขอนแก่น ผิวจราจรก่อนลงอุโมงค์ฝั่งไป จ. อุดรธานีมีน้ำท่วมสูง รถเล็กผ่านไม่ได้