25 กันยายน 2563 ฝนกระหน่ำสีคิ้ว ถนนพังชาวบ้านสัญจรลำบาก หวั่นเกิดเหตุร้าย วอนหน่วยงานเร่งแก้ไขด่วน

ที่มา: https://www.komchadluek.net/news/local/444301

หลังจากฝนตกกระหน่ำลงในพื้นที่ อ. สีคิ้ว ทำให้ถนนในหมู่บ้าน หมู่ ๘ บ้านวังราง ต. วังโรงใหญ่ อ. สีคิ้ว จ. นครราชสีมา เกิดน้ำกัดเซาะท่วมถนนจนถนนเกิดพังเสียหายยุบตัวลงเป็นหลุมขนาดใหญ่ และมีน้ำไหลผ่านจนพัดไปโดนกระท่อมของชาวบ้านจนเสียหาย ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวเป็นทางเชื่อมไปสองหมู่บ้านทำให้ชาวบ้านที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาแต่หวั่นว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ และทางเส้นดังกล่าวก็ไม่มีไฟเวลากลางคืนวอนหน่วยงานเร่งแก้ไข้อย่างเร่งด่วน

ถนนเส้นนี้เป็นถนนที่ทางผ่านบ้านวังโรงใหญ่ไปบ้านวังรางช่วงที่เกิดเหตุจะอยู่ห่างจากบ้านวังรางประมาณ ๑กม. และอยู่ห่างจากบ้านวังโรงใหญ่ประมาณ ๔ กม. ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางหลักของชาวบ้านที่ใช้ในการสัญจรไปมาระหว่างตัวอำเภอสีคิ้ว และหมู่บ้านวังราง ผลกระทบจากถนนขาดไม่ใช่เพียงแค่ว่ารถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ แต่เดือดร้อนไปถึงลูกหลานของชาวบ้าน ที่ต้องไปโรงเรียนซึ่งต้องใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ แต่เมื่อถนนขาดก็ต้องใช้เส้นทางเลี่ยงไปไกลถึง 16 กม. รถรับส่งนักเรียนที่ปกติเคยรับส่งนักเรียน ผลกระทบจากถนนขาดก็ไม่มีรถรับส่งนักเรียนเข้ามารับส่งนักเรียนเหมือนที่เคยจนทำให้ผู้ปกครองต้องขับรถไปส่งบุตรหลานในตัวอำเภอเอง หรือถ้าผู้ปกครองคนไหนไม่ว่างนักเรียนก็จะไม่ได้ไปโรงเรียน เพราะไม่มีรถรับส่งนักเรียนหรือใครไปส่งแทน จึงขอวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถนนเส้นนี้กลับมาใช้งานได้อย่างปกติโดยเร็วด้วย

นายสง่า ยศสันเทียะ อายุ ๕๓ ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ ๘ บ้านวังรางเปิดเผยว่า สำหรับปัญหาถนนขาดที่เกิดขึ้นตอนนี้ได้แจ้งรายละเอียดนี้เกี่ยวกับเรื่องถนนขาดไปทาง อบต. วังโรงใหญ่แล้ว และลงไปในพื้นที่ตรวจสอบแล้ว ตอนนี้กำลังส่งเรื่องเข้ามาที่อำเภอสีคิ้วอีกทีหนึ่งเพื่อดำเนินการปรับปรุงแก้ไขให้โดยเร็ว ส่วนตอนนี้ตนเองก็อยากประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านรู้ว่าทางเส้นดังกล่าวเกิดทรุดตัวและไม่สามารถสัญจรได้ จึงได้จัดคนมาเฝ้าดูและหาไฟสัญญาณมาเตือนกรณีที่ชาวบ้านขับรถผ่านมาจะได้เกิดอุบัติเหตุตรงบริเวณนี้อีกด้วย