25 กรกฎาคม 2563 พลาดไม่ได้! หยุดยาวนี้สวนสัตว์ขอนแก่นพร้อมโชว์สมาชิกใหม่หลายชนิด

ที่มา : https://mgronline.com/local/detail/9630000076353

สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น จัดกิจกรรมเปิดตัวสมาชิกใหม่ โดยนายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า เป็นที่น่ายินดีที่สวนสัตว์ขอนแก่น ได้สมาชิกใหม่เพิ่มหลายชนิด ประกอบด้วย ลูกวัววาตูซี่ ลีเมอร์ วอลลาบี้เผือก และลิงกระรอก ต้อนรับเดือนแห่งความรักความอบอุ่น ซึ่งเป็นเดือนที่มีความสำคัญและมงคล เมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 มีสมาชิกใหม่มาเพิ่ม เป็นลูกลิงกระรอก สมาชิกใหม่ยังไม่ทราบเพศ ลูกลิงกระรอก เกิดเมื่อวันอังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เกิดจากแม่แอนนา อายุ 4 ปี พ่อชื่ออาร์เทอร์ อายุ 7 ปี

สัตว์ชนิดต่อมาคือ ลูกวัววาตูซี่ เพศเมีย เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563 จากแม่น้ำอ้อย พ่อน้ำแดง ลูกวอลลาบี้เผือก จำนวน 2 ตัว ลูกลีเมอร์หางแหวน เกิดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2563 เพศผู้ เกิดจากแม่ซื่อเซเว่น ลักษณะสำหรับลีเมอร์หางแหวน เป็นสัตว์ในตระกูลลิง แต่มีใบหน้ายาวคล้ายกับหมาจิ้งจอก ดวงตากลมโตบนเป็นสีเทาอมน้ำตาล เป็นสัตว์เฉพาะถิ่นของเกาะมาดากัสการ์ ซึ่งลีเมอร์จะมีคาแร็กเตอร์ที่โดดเด่นและถูกนำไปเป็นตัวละครในภาพยนตร์โด่งดังหลายเรื่องและเป็นสัตว์ขวัญใจเด็กๆ

นายธนชน กล่าวต่อว่า ช่วงวันหยุดวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สวนสัตว์ขอนแก่นได้นำสมาชิกสัตว์ที่เกิดใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมในวันหยุดยาว ซึ่งถือเป็นฤกษ์ดีในการเปิดตัวสมาชิกใหม่ออกสู่สายตาประชาชนให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารัก และยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่สวนสัตว์ขอนแก่นจะจัดขึ้นโดยให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ทวีปแอฟริกา ซึ่งเป็นกิจกรรม Back 2 Zoo : สบายดีที่สวนสัตว์ อีกด้วย