24 มิถุนายน 2567 มรดกโลก “ป่าแก่งกระจาน” สัตว์ชุกชุม โผล่อวดหน้ากล้องเป็นว่าเล่น

ที่มา https://mgronline.com/travel/detail/9670000052829
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้รายงานผลการสำรวจ ศึกษา วิจัย หรือทดลองทางวิชาการในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ ประจำเดือนพฤษภาคม 2567 พบมีสัตว์ป่าหลากหลายชนิดที่อาศัยและหากินอยู่ในพื้นที่ป่าแก่งกระจาน
ผืนป่าแก่งกระจานมีความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายทางชีวภาพอย่างมากเป็นป่าต้นน้ำแหล่งกำเนิดแม่น้ำเพชรบุรี และแม่น้ำปราณบุรี รวมถึงเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยหรือ “บ้านของสัตว์ป่า” นานาชนิดอันชุกชุม ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้กลุ่มป่าแก่งกระจานได้เป็นมรดกโลก
นับได้ว่ามรดกโลกกลุ่มป่าแก่งกระจาน เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในการดำเนินการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ความหลากหลายทางชีวภาพ ชนิดพันธุ์พืช และพันธุ์สัตว์ ที่ปัจจุบันมีคุณค่าในระดับโลก ซึ่งเกิดจากการดูแลของเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รวมถึงนักท่องเที่ยวทุกคนที่มีส่วนร่วมในการดูแลผืนป่ากันมากขึ้น