24 มกราคม 2564 รวบ 3 พรานป่า พร้อมซากสัตว์ป่า-อาวุธ ลักยิงนกกก มีค่าหายาก ใกล้สูญพันธุ์

ที่มา : https://www.matichon.co.th/local/quality-life/news_2544094

เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนเชิงคุณภาพ จำนวน 5 คน ของหน่วยพิทักษ์ป่าเขาปันโส เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง โดยในขณะลาดตระเวนถึงบริเวณป่าห้วยตะเคียน หมู่ที่ ต.คอกควาย อ.บ้านไร่ จ. อุทัยธานี ในพื้นที่ ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ได้พบรอยเท้าผู้ต้องสงสัยจำนวน 1 คน จึงทำการแกะรอยติดตาม จนกระทั่งเช้าวันที่ 23 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 10.00 น. ได้พบจุดพักนอน และพบชาย 3 คน กำลังนั่งอยู่ในบริเวณดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่สังเกตุเห็นอาวุธปืนยาว จำนวน 2 กระบอก วางไว้ข้างตัว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการโอบล้อมและแสดงตัวขอตรวจค้น เมื่อพบเจอของกลางต้องสงสัย จึงได้เชิญตัวชายทั้ง 3 คน พร้อมของกลางที่สงสัยมาตรวจสอบและให้ถ้อยคำ ณ ที่ที่ทำการหน่วยพิทักษ์ป่าเขาปันโส

ผลการตรวจสอบเบื้องต้น พบอุปกรณ์ลักลอบล่าสัตว์ และซากสัตว์ป่า ดังนี้ 1. อาวุธปืนลูกซองเดี่ยว จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน
2. อาวุธปืนลูกกรด 1 กระบอก พร้อมอุปกรณ์เก็บเสียง กล้องส่อง และเครื่องกระสุน 3. อาวุธปืนสั้น 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 4. ซากนกกก จำนวน 1 ซาก 5. ซากลิง จำนวน 1 ซาก 6. ซากไก่ป่า จำนวน 1 ซาก 7. ซากกระรอก จำนวน 1 ซาก จึงได้ควบคุมตัวชายทั้ง 3 คนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ. บ้านไร่ เพื่อลงโทษตามกฏหมายต่อไป