24 ธันวาคม 2564 ผู้รับเหมาหัวใส ใช้ขยะมูลฝอยถมที่เตรียมสร้างหมู่บ้านจัดสรร

ที่มา : https://mgronline.com/crime/detail/9640000126571

ผบก.ปทส. นำกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณที่ดินย่านถนนพุทธมณฑล แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กทม. หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่า ถนนย่านดังกล่าวพบมีเศษดินตกหล่น เพราะมีการลักลอบขนขยะมาถมที่ดินในพื้นที่ใกล้เคียง ส่งผลกระทบด้านมลพิษทั้งกลิ่น ฝุ่น เสียงและ น้ำนองบนพื้นผิวถนน สร้างความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง

จากการเข้าตรวจสอบพบเป็นพื้นที่เตรียมจะก่อสร้างเป็นหมู่บ้านจัดสรรโครงการหรู ภายในพบกองเศษขยะมูลฝอย เศษกิ่งไม้ เศษขยะก่อสร้างที่ถูกขนมาจากพื้นที่ต่างๆ ก่อนนำมาทิ้งในบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จึงได้เข้าจับกุม นายวีระชัย รองอ่ำ อายุ 40 ปี ผู้รับเหมาและคอยเก็บเงินจากรถบรรทุกที่นำขยะมาทิ้ง

สอบสวน นายวีระชัย รับสารภาพว่า ที่ดินบริเวณดังกล่าวได้เตรียมปรับไว้เพื่อสร้างหมู่บ้านจัดสรร โดยเรียกเก็บเงินรถขนขยะคันละ 60-300 บาทต่อคัน โดยแต่ละวันมีรถมาใช้บริการ 30-40 คัน ได้เงินเดือนละหลายแสนบาท จึงแจ้งข้อหา “พ.ร.บ.การสาธารณสุข พ.ร.บ.การขุดดินและถมดิน รับทำการเก็บ ขน หรือกำจัดมูลฝอยโดยทำเป็นธุรกิจหรือได้รับประโยชน์ตอบแทนด้วยการคิดค่าบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และขุดดินหรือถมดิน ซึ่งมีพื้นที่เกินกว่าหนึ่งพันหกร้อยตารางเมตร โดยไม่แจ้งเจ้าพนักงานท้องถิ่นฯ” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปทส.ดำเนินคดีต่อไป