22 กุมภาพันธ์ 2563 ช้างป่าโผล่จากความมืด หนุ่มขับรถเชฟฯ ชนขาลาก ยังหาตัวไม่เจอ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/news/local/east/1777580

นาวาตรีวิระ คุณา ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธิน ที่ 544 ฐานดงจิก อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจากชุด อาสาเฝ้าระวังและผลักดันช้างป่า ตำบลทับไทร ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนช้างป่า ทั้งคนและช้างได้รับบาดเจ็บ ต้องการความช่วยเหลือ บริเวณหน้าสถานีไฟฟ้าทับไทร บ้านน้ำเขียว หมู่ 1 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมนายสมหมาย กวางทอง หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าวังกระแพร

ที่เกิดเหตุบนถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว ระหว่างหลัก กม.ที่ 42-43 พบรถยนต์ ยี่ห้อเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ รุ่น แอลทีแซด สีเทาทะเบียน กท 1939 จันทบุรี กระจกท้ายรถติดสติกเกอร์ “แก้วเพชร1” จอดอยู่ริมถนน สภาพด้านหน้าฝั่งคนขับพังยุบเป็นแถบ มี นายธนวรรณ ผลบำรุง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122/1 ม.2 ต.ทรายขาว อ.สอยดาว จ.จันทบุรี เจ้าของรถที่ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวา ยืนรออยู่

นายธนวรรณ กล่าวว่า ตนขับรถกลับจากธุระที่ จ.จันทบุรี พร้อมพี่สาว มุ่งหน้าไป อ.สอยดาว มาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ มีช้างตัวสูงใหญ่ไม่ทราบเพศ วิ่งพรวดออกมาจากป่าข้างทาง เพื่อข้ามถนนในระยะกระชั้นชิด พยายามหักหลบแต่ไม่ทันจึงชนเข้าที่บริเวณสะโพกของช้างป่า จนรถพังเสียหายอย่างที่เห็น ส่วนช้างป่าเห็นเดินขาลากข้ามถนนไปยังฝั่งหมู่บ้าน ส่วนตนและพี่สาวไม่เป็นอะไรมากไม่มีบาดแผล เพียงแต่เจ็บที่แขน และได้แจ้งบริษัทประกันภัยแล้ว

ขณะเดียวกัน ทหารพราน ร้อย ทพ.นย.ที่544 หน่วยพิทักษ์ป่าวังกระแพร พร้อมด้วยชุดอาสาเฝ้าระวังและผลักดันช้างป่า ทับไทร นำโดยนายบุญชู กวางทอง ได้กระจายกำลังช่วยติดตามช้างที่ได้รับบาดเจ็บ โดยตามรอยเลือดไปทางซอยลุงสรวง แต่ไม่พบ คาดว่าจะซ่อนตัวในป่า เนื่องจากเป็นเวลามืดค่ำและจะเป็นอันตรายต่อชุดติดตาม จึงยุติการค้นหาและจะทำการค้นหาต่อในเวลากลางวัน เพื่อช่วยเหลือช้างบาดเจ็บต่อไป.