21 กรกฎาคม 2566 การศึกษาเผยว่า การรับประทานอาหารแบบวีแกนลดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมได้

อาหารแบบวีแกน

ที่มา: https://www.theguardian.com/environment/2023/jul/20/vegan-diet-cuts-environmental-damage-climate-heating-emissions-study

การวิเคราะห์สรุปได้ว่าการรับประทานอาหารวีแกนสามารถช่วยลดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากการผลิตอาหารได้อย่างมาก โดยการรับประทานอาหารวีแกนช่วยลดการปล่อยมลพิษจากสภาพอากาศร้อน มลพิษทางน้ำ และการใช้ที่ดินถึง 75% เมื่อเทียบกับการรับประทานอาหารที่มีเนื้อสัตว์มากกว่า 100 กรัมต่อวัน

ศาสตราจารย์ Peter Scarborough แห่งมหาวิทยาลัย Oxford ซึ่งเป็นผู้นำการวิจัยกล่าวว่า “การเลือกรับประทานอาหารของเรามีผลอย่างมากต่อโลกใบนี้ การลดปริมาณเนื้อสัตว์และนมในอาหารของเราอาจสร้างความแตกต่างอย่างมากต่อรอยเท้าคาร์บอนของเรา” ระบบอาหารทั่วโลกมีผลกระทบซึ่งปล่อยก๊าซเรือนกระจกถึงหนึ่งในสามของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั้งหมด นอกจากนี้ยังใช้น้ำจืดถึง 70% ของโลก และก่อให้เกิดมลพิษในแม่น้ำและทะเลสาบถึง 80% ประมาณ 75% ของที่ดินบนโลกถูกใช้โดยมนุษย์ ส่วนใหญ่ใช้เพื่อการเกษตร และการทำลายป่า

ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดในการศึกษานี้คือการปล่อยก๊าซมีเทน ซึ่งเป็นก๊าซเรือนกระจกที่มีศักยภาพและผลิตโดยวัวและแกะ ซึ่งต่ำกว่า 93% สำหรับอาหารมังสวิรัติเมื่อเทียบกับอาหารที่มีเนื้อสัตว์มาก

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณรับได้กับเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ยอมรับ อ่านเพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy
slot online situs slot gacor hari ini daftar istanaslot https://buletin303.com/ https://134.209.107.98:777/ https://188.166.233.138/

https://gangster4d.netlify.app/

gangster4d slot

gangster4d

Skip to content