20 พฤศจิกายน 2563 กำนันผู้ใหญ่บ้านตระเวนตรวจริมโขงยึดไม้พะยูงเต็มคันรถ

ที่มา : https://www.nationtv.tv/main/content/378807071?utm_source=category&utm_medium=internal_referral&utm_campaign=economy-business

นายภูวนัย ก่อบุญ กำนันตำบลพะลาน อำเภอนาตาล จ.อุบลราชธานี พร้อมกับผู้ใหญ่บ้านจำนวนหนึ่ง ขณะเดินลาดตระเวนจะกลับเข้าหมู่บ้าน หลังจากที่ได้พากันออกลาดตระเวนมาทั้งคืน เพื่อสกัดการกระทำผิดกฎหมายตามริมฝั่งแม่น้ำโขงในเขตพื้นที่รับผิดชอบ พบรถยนต์กระบะ 1 ยี่ห้อ เชพโรเลท สีขาว เลขทะเบียน 2 ฒข  2722 กรุงเทพมหานคร วิ่งบนเส้นทางเปลี่ยวในป่าสวนมันสำปะหลัง มุ่งไปยังฝั่งแม่น้ำโขง โดยไม่ยอมให้ตรวจค้น

ผู้ใหญ่บ้านรายหนึ่ง จึงได้ตัดสินใจยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ไป 1 นัด ตามยุทธวิธีของการจะเข้าตรวจค้นและจับกุม พร้อมกับวิ่งตามรถไปพอถึงป่าละเมาะ คนในรถมีเพียง 1 คนได้จอดรถแล้วหลบหนีเข้าป่าไปได้ เบื้องต้น พบเป็นไม้พะยูงมีทั้งชนิดเก่าและใหม่ ทั้งชนิดแผ่นและเหลี่ยม

ชุดของกำนัน ก็ได้เข้าล้อมรถเอาไว้ พร้อมโทรศัพท์แจ้งไปยังปลัดอำเภอนาตาล กับทหารพรานในพื้นที่ พร้อมหน่วยรับผิดชอบข้างเคียง ให้รับทราบและมาทำการนำของกลางไปตรวจสอบละเอียด ที่ บก.อส.อำเภอนาตาล ต่อไป คาดจะส่งไปขายนายทุนโดยผ่านประเทศเพื่อนบ้าน