15 พฤษภาคม 2566 เนื้อสัตว์ที่สังเคราะห์ในห้องทดลองอาจเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าเนื้อสัตว์จริง

นักเก๊ตที่ทำจากเนื้อสังเคราะห์

การศึกษาใหม่อธิบายว่าวิธีสร้าง ACBM หรือ เนื้อสัตว์จากเซลล์สัตว์ นั้นผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มากกว่าวิธีดั้งเดิม โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นักวิทยาศาสตร์หลายคนได้ส่งเสริม ACBM เนื่องจากสามารถช่วยลดการฆ่าสัตว์ได้

จากรายงานล่าสุดของ Interest Engineering วิธีการเพาะเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการทำให้เกิด CO2 มากกว่าเทคนิคการเชือดแบบดั้งเดิมถึง 4-25 เท่า ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียอ้างว่า ACBM แต่ละกิโลกรัมสามารถผลิตคาร์บอนได้ตั้งแต่ 246 ถึง 1,508 กิโลกรัม พวกเขาเสริมว่า อาจการเพาะเนื้อสัตว์อาจเกิดขึ้นได้จากกระแสและสื่อที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ โดยพวกเขาประเมินว่า ภาวะโลกร้อนที่เกิดจากเนื้อสัตว์เพาะเลี้ยงอาจสูงกว่าเนื้อวัวขายปลีกถึง 25 เท่า

นอกเหนือจากการปล่อย CO2 ที่สูงขึ้น ปัญหาอีกอย่างของเนื้อสัตว์ที่ปลูกในห้องปฏิบัติการคือเทคโนโลยีที่กล่าวไปอาจจะไม่สามารถใช้งานได้จริง

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณรับได้กับเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ยอมรับ อ่านเพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy
slot online situs slot gacor hari ini daftar istanaslot https://buletin303.com/ https://134.209.107.98:777/ https://188.166.233.138/

https://gangster4d.netlify.app/

gangster4d slot

gangster4d

Skip to content