15 กุมภาพันธ์ 2566 รักษ์โลก! “การบินไทย” จับมือ GC ใช้น้ำมันไบโอฯ ลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/1994327/

บริษัท การบินไทยฯ ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน และพันธมิตรทางธุรกิจ กับบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC) มีนายคงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ GC เป็นผู้ลงนาม เพื่อร่วมกันสร้างการเติบโตทางธุรกิจ พร้อมคำนึงถึงการดูแลสังคม และสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ส่งต่อโลกที่ดีขึ้นให้คนรุ่นต่อไป โดยจะร่วมกันศึกษา และพัฒนาองค์ความรู้ด้านความยั่งยืนในทุกมิติ

              การบริหารจัดการขยะพลาสติกใช้แล้วแบบครบวงจร การใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกชีวภาพ รวมถึงนำสินค้าชุมชนที่อยู่ในการสนับสนุนของ GC มาใช้ เพื่อส่งเสริมการสร้างงาน สร้างรายได้ และยังมีความร่วมมือด้านการพาณิชย์ แบบ Preferred Partner ด้านบัตรโดยสารรวมทั้งบริการอื่นๆในการเดินทาง และ THAI Catering อีกทั้งการดำเนินงานเพื่อบรรลุเป้าหมาย Net Zero ผ่านโครงการพัฒนาดิจิทัลแพลตฟอร์มสำหรับควบคุมการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และโครงการศึกษาพัฒนาการนำเชื้อเพลิงอากาศยานแบบยั่งยืน (SAF)

              ความร่วมมือครั้งนี้ครอบคลุมหลายด้าน ได้แก่ การพัฒนาองค์ความรู้ด้านความยั่งยืน
เศรษฐกิจหมุนเวียน การศึกษาพัฒนาการใช้เชื้อเพลิงอากาศยานแบบยั่งยืน เป็นน้ำมันไบโอเกรดพรีเมียม มีกำมะถันต่ำเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จากฐานการผลิตของ GC และ การเป็นพันธมิตรด้านการบริการและการเดินทาง โดยความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการต่อยอดธุรกิจร่วมกัน และพร้อมต่อยอดขยายผลสู่ความร่วมมือด้านอื่นๆ ในอนาคต

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณรับได้กับเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ยอมรับ อ่านเพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy