15 มีนาคม 2563 พายุกระหน่ำเมืองนนท์! เสาไฟฟ้าหักทับรถยนต์เสียหาย 4 คัน

ที่มา : https://www.naewna.com/local/479465

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองนนทบุรี รับแจ้งมีเสาไฟฟ้าโค่นล้มพังเสียหายจำนวนหลาย 10 ต้นและทับรถยนต์เสียหายหลายคัน เหตุเกิดภายในซอยจุฬาเกษม 18 ถ.งามวงศ์วาน ต.บางเขนอ.เมือง จ.นนทบุรี  จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก. สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยจากเทศบาลนครรนนทบุรี เจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ภายในซอยดังกล่าวพบเสาไฟฟ้ากว่า 10 ต้นโค่นหักล้มพังทับรถยนต์เสียหาย 4 คันซึ่งรถยนต์ทั้ง 4 คันได้รับความเสียหายถูกสายไฟฟ้า สายสื่อสารและเสาไฟฟ้าพังทับตัวรถ

สอบถามนางสาวกรรณิกา บุญปัญญา อายุ 41 ปี  ช่างเย็บผ้าใกล้อาคารที่เกิดเหตุ กล่าวว่า  ระหว่างทำงานได้ยินเสียงลมกรรโชกแรงมากก่อนจะมีพายุพัดกระหน่ำจนกระทั่งฝนตกลงมาอย่างแรงนานกว่า 30 นาที จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังครั้งแรกคิดว่าหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด แต่ก็ไม่กล้าออกมาดู จนกระทั่งไฟดับและทราบว่ามีเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมาหลาย 10 ต้นและทับรถยนต์เสียหายหลายคัน รวมทั้งรถที่บ้านของตนเองและรถเพื่อนบ้าน แต่ก็ไม่กล้าเข้าไปดูเกรงกลัวเรื่องกระแสไฟ โดยอยู่ที่นี่มานานไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ส่วนมากก็แค่ไฟดับ ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงและน่ากลัวกว่าทุกครั้งที่เจอมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอยู่ระหว่างทำการแก้ไขเปลี่ยนเสาไฟฟ้าทั้งหมดที่หักโค่น รวมทั้งจะต้องเก็บสายไฟฟ้าและสายเคเบิ้ล สายสื่อสารจำนวนมากที่พาดพังลงมาเพื่อจัดใหม่คาดว่าคงต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะจ่ายไฟฟ้าให้กับชาวบ้านในซอยนี้ได้เหมือนเดิม