14 มิถุนายน 2563 พายุนูรีถล่มชัยภูมิอ่วมหลายอำเภอสัญจรลำบาก

ที่มา : https://www.innnews.co.th/regional-news/news_698989/

ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ได้เกิดมีพายุฝนตกลงมาตลอดทั้งคืนจนรุ่งเช้าทำให้หลายพื้นที่ทั้ง 16 อำเภอของจังหวัดชัยภูมิ ได้รับผลกระทบเป็นบริเวณกว้างรวมถึงเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิที่มีระดับน้ำท่วมขังทันทีบริเวณหน้าอนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพล(แล)และเขตเทศบาลเมืองกว่า 1 ชั่วโมงจนสถานการณ์คลี่คลายลงเป็นปกติ

ส่วนที่ตำบลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว อ.เมืองชัยภูมิ ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนลูกนี้ จนทำให้มีน้ำฝนท่วมขังในหลายหมู่บ้านประชาชนได้รับความเดือดร้อนหนักซ้ำซากมาหลายปี เนื่องจากบ้านเรือนที่อยู่ในพื้นที่ริมถนน หรือต่ำกว่าถนนกระแสน้ำจะทะลักเข้าท่วมบ้านประชาชนกว่า10-20 หลัง รถเล็กที่จะสัญจรผ่านเข้าออกซอยได้ลำบากจึงอยากให้ทางเทศบาลได้หาทางผู้รับผิดชอบได้ช่วยดำเนินการแก้ไขอย่างถาวรอีกต่อไปด้วย

ด้านนางศิริรัตน์ ชูณรงค์ 64 ปี กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 03.40 น. ขณะตนเองได้นั่งสวดมนต์อยู่ก็ได้ยินเสียงฝนตกลงมาอย่างหนัก จะมีน้ำไหลทะลักเข้ามาจากทางด้านหลังบ้านจนตนเองต้องรีบขนของที่พอขนได้ขึ้นก่อนแต่ก็ต้องปล่อยตู้เสื้อผ้า หรือตู้โชว์ที่มีน้ำหนักมากทิ้งไว้เพราะไม่สามารถขนได้จึงได้รับความเสียหายทันที ส่วนเพื่อนบ้านที่มีพื้นที่บ้านต่ำกว่าถนนก็ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกันซึ่งครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นพายุฝนที่ตกหนักในรอบหลายปีอีกด้วย