12 มกราคม 2563 “ดอยอินทนนท์” หนาวเย็น “เหมยขาบ” กลับมาอีกครั้ง

ที่มา : https://www.innnews.co.th/regional-news/news_572952/

บรรยากาศที่ยอดดอยอินทนนท์​ อุทยานแห่ง​ชาติดอยอินทนนท์​ อ.จอมทอง​ จ.เชียงใหม่​ ยังคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว​ กว่า​ 7​ พันคน ที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศ​หนาว​เย็น พร้อมชื่นชมทิวทัศน์​จุดสูงสุด​ของ​ประเทศ​ไทย​ ซึ่ง​ขณะนี้มีดอกนางพญา​เสือ​โคร่ง​กำลัง​เบ่งบานท่ามกลาง​ความหนาวเย็น

และวันนี้นายกฤชสยาม ​คงสตรี​ หัวหน้าอุทยานแห่ง​ชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า​ อุณหภูมิ​​ 2​ องศาเซลเซียส​ ​ทำให้มีเหมยขาบ​ หรือน้ำค้าง​แข็ง​สวยงามครั้งแรกของปีใหม่​ 2563​ ที่บริเวณ​ กม.42+100 และ กม.42+900 นักท่องเที่ยวต่าง​เก็บ​ภาพ​ความประทับใจ​อย่างตื่นตา​

ทั้งนี้ ทางศูนย์อุตุนิยมวิทยา​ภาค​เหนือ ​แจ้งว่า​ในช่วง​ 12-18​ ม.ค.นี้ อากาศ​ยังหนาวโดยเฉพาะช่วงเช้าอุณหภูมิ​จะลดลงอีก​ 1-3 องศาฯ​ พื้นราบต่ำสุด​ 13-19 องศาฯ​ บนยอดดอย​อากาศ​หนาว​ถึง​หนาว​จัด​กับ​มีน้ำค้าง​แข็ง​บางพื้นที่อุณหภูมิ​ต่ำสุด​ 1-10 ​องศา​ฯ

ด้านนายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.เชียงใหม่ (ปภ.) เปิดเผยว่า จากตัวเลขผู้ต้องการเครื่องกันหนาวทั้ง 25 อำเภอมีกว่า 3 แสนราย จังหวัดได้เร่งแจกช่วยพื้นที่เปราะบางไปแล้วกว่า 5 หมื่นชิ้น แต่ยังมีผู้ประสบภัยที่รอการช่วยเหลื​ออีกมากที่ทุกฝ่าย​กำลัง​เร่งช่วยเหลือ​โดยเฉพาะ​กลุ่มผู้สูงอายุ เด็กเล็ก ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้ที่ยากไร้ ในพื้นที่ห่างไกล​โดยปีนี้พบว่าหนาวกว่าปกติช่วง​ 1-2​ ปี ที่ผ่านมา

Skip to content