Taking too long? Close loading screen.
LOADING...

รับสมัครพนักงานจ้างเหมาบริการเอกชน กองบริหารจัดการที่ดิน จำนวน ๑ อัตรา

รับสมัครพนักงานจ้างเหมาบริการเอกชน กองบริหารจัดการที่ดิน จำนวน ๑ อัตรา

By |เมษายน 7th, 2017|ประกาศรับสมัครงาน|ปิดความเห็น บน รับสมัครพนักงานจ้างเหมาบริการเอกชน กองบริหารจัดการที่ดิน จำนวน ๑ อัตรา

รายงานสถานการณ์ประจำวัน วันที่ ๗ เมษายน ๒๕๖๐

รายงานสถานการณ์ประจำวัน วันที่ ๗ เมษายน ๒๕๖๐

By |เมษายน 7th, 2017|รายงานสถานการณ์ประจำวัน|ปิดความเห็น บน รายงานสถานการณ์ประจำวัน วันที่ ๗ เมษายน ๒๕๖๐

7 เมษายน 2560 อธิบดีอุทยานฯ บินสำรวจติดตามปัญหาหมอกควันไฟป่า “สะเมิง” ชื่นชมทำงานได้ผลเยี่ยม

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - อธิบดีกรมอุทยานฯ นำคณะขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจติดตามการปฏิบัติงานป้องกันแก้ไขปัญหาหมอกควัน ไฟป่าพื้นที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ชื่นชมการทำงานได้ผลดีเยี่ยม โดยเฉพาะการสร้างเครือข่ายประชาชนในการร่วมมือปฏิบัติ ส่งผลพื้นที่ถูกไฟไหม้เสียหายลดลง วานนี้ (6 เม.ย.) นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เพื่อตรวจสอบและติดตามความคืบหน้าในการป้องกันแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่า โดยได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจพื้นที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ และประชุมหารือร่วมกับ นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ นายอำเภอสะเมิง และ นายสมหวัง เรืองนิวัติศัย ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เชียงใหม่ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ เพื่อรับฟังผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมา พร้อมประเมินสถานการณ์, มอบนโยบาย และมอบสิ่งของสนับสนุนการทำงานให้แก่เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องที่โครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริบ้านแม่ตุงติง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า ภาพรวมสถานการณ์ปัญหาหมอกควันไฟป่าในปีนี้ แม้จำนวนครั้งการเกิดไฟจะใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา แต่พื้นที่เสียหายน้อยกว่า และจำนวนวันที่ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM10 เกินค่ามาตรฐานลดลง โดยในส่วนของพื้นที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ นั้นต้องชื่นชมทางอำเภอที่มีมาตรการแก้ไขปัญหาอย่างดีเยี่ยม ทำให้ในช่วง 60 วันแห่งการห้ามเผามีการเกิดไฟไหม้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถต่อยอดการทำงานตามมาตรการดังกล่าวให้เกิดผลอย่างต่อเนื่องแม้จะเป็นช่วงปกติ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าเครือข่ายประชาชนและชุมชนในพื้นที่ที่ให้ความร่วมมือในการดำเนินการตามมาตรการเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การป้องกันแก้ไขปัญหาหมอกควัน [...]

By |เมษายน 7th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 เมษายน 2560 อธิบดีอุทยานฯ บินสำรวจติดตามปัญหาหมอกควันไฟป่า “สะเมิง” ชื่นชมทำงานได้ผลเยี่ยม

7 เมษายน 2560 ผวาแผ่นดินแยก!! ชาวใหม่ศรีจำปาหวั่นบ้านถล่ม ต้องหนีนอนนอกบ้าน

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 6 เมษายน นายพิเชษฐ์ ศรีคูณ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านใหม่ศรีจำป่า ต.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก นายพิชิตชัย เหนือเกาะหวาย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 3 บ้านใหม่ศรีจำปา ต.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ว่า ที่บ้านเกิดแผ่นดินแยก พื้นบ้านแตกเป็นทางยาว และบริเวณพื้นดินนอกบ้าน ดินแยกออกจากกัน เป็นหลุมลึก เป็นระยะทางยาวกว่า 300 เมตร บางจุดลึกกว่า 3 เมตร ต่อมา นายพิเชษฐ์ ศรีคูณ จึงได้ประสานกับ นางสาวนิภาพร ถาวรยิ่ง นายก อบต.หนองหมากฝ้าย นายอำเภอวัฒนานคร หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว และทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้ามาตรวจสอบ การเกิดแผ่นดินแยก ที่บริเวณบ้านใหม่ศรีจำปา นายพิชิตชัย เหนือเกาะหวาย กล่าวว่า [...]

By |เมษายน 7th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 เมษายน 2560 ผวาแผ่นดินแยก!! ชาวใหม่ศรีจำปาหวั่นบ้านถล่ม ต้องหนีนอนนอกบ้าน

7 เมษายน 2560 รองพ่อเมืองคอนจัดแบ่งกลุ่มแก้ขยะในพื้นที่ สกัดปริมาณเข้าเมือง กำชับกระตุ้นประชาชนมีส่วนร่วม

วันที่ 6 เมษายน 2560 นายดนัย เจียมวิเศษสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยถึง ความคืบหน้าการทำงานด้านการบริหารจัดการขยะมูลฝอยชุมชน “จังหวัดสะอาด” ว่า จังหวัดได้เรียกประชุมคณะทำงานเป็นระยะ เพื่อร่วมแก้ไขปัญหาและผลกระทบที่เกิดจากการกำจัดขยะของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เบื้องต้นได้กำหนดแบ่งกลุ่มพื้นที่ในการบริหารจัดการขยะมูลฝอยของจังหวัดให้เป็นรูปธรรม เพื่อให้ทุกกลุ่มสามารถบริหารจัดการขยะในพื้นที่ตนเองได้ และลดปัญหาขยะเข้าเมือง จัดทำแผนปฏิบัติการกระบวนการบริหารจัดการขยะมูลฝอยให้เกิดผลเป็นรูปธรรม กำกับดูแลการสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชนตามกระบวนการศึกษาความเหมาะสมและรับฟังความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับการเสนอวิธีการที่เหมาะสมในการแก้ไขปัญหาขยะของจังหวัด และมอบให้อำเภอเมืองนครศรีธรรมราชเป็นศูนย์กลางการดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากบ่อขยะ “ในส่วนเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้กำชับให้มีการสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชนในการรณรงค์ลดปริมาณขยะ รวมทั้งการสร้างระบบบริหารจัดการขยะมูลฝอย RDF หรือเตาเผาขยะที่สามารถดำเนินการกำจัดขยะได้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ” นายดนัย กล่าว ทั้งนี้ จากฐานข้อมูลรวมด้านการบริหารจัดการขยะมูลฝอยขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช พบว่า องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ 23 อำเภอ รวมทั้งสิ้น 184 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มีปริมาณขยะที่เกิดขึ้นทั้งหมด 284,580.88 ตันต่อปี แบ่งเป็นขยะมูลฝอยทั่วไป 130,589.25 ตันต่อปี ขยะอินทรีย์ 102,058.31 ตันต่อปี ขยะรีไซเคิล 44,298.93 ตันต่อปี ขยะอันตรายชุมชน 4,998.81 ตันต่อปี ขยะอิเล็กทรอนิกส์ 2,635.57 ตันต่อปี ขยะมูลฝอยที่เก็บขนได้ 213,676.66 ตันต่อปี [...]

By |เมษายน 7th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 เมษายน 2560 รองพ่อเมืองคอนจัดแบ่งกลุ่มแก้ขยะในพื้นที่ สกัดปริมาณเข้าเมือง กำชับกระตุ้นประชาชนมีส่วนร่วม

7 เมษายน 2560 นอภ.วังเหนือรุดตรวจบ้าน 30 หลัง เสียหายจากพายุฤดูร้อน

วันที่ 6 เมษายน 2560 นายเกรียงศักดิ์ แสงยุนนท์ นายอำเภอวังเหนือ จ.ลำปาง พร้อมด้วย นายไพรัช ผมไผ ปลัดฝ่ายปกครอง อ.วังเหนือ และเจ้าหน้าที่ทหารจากค่ายฝึกรบพิเศษที่ 3 ประตูผาลำปาง ได้ร่วมกับผู้ใหญ่บ้าน 2 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านฮ่าง ม.2 และบ้านฮ่างวังแก้ว ม.5 ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เข้าสำรวจความเสียหาย และสำรวจความเดือดร้อนแก่ราษฎรในพื้นที่หมู่บ้านดังกล่าว หลังจากประสบภัยจากพายุฤดูร้อนเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงขึ้น ส่งผลทำให้หลังคาบ้านเรือนกว่า 30 หลัง ถูกแรงลมพัดเปิดออก และปลิวไปกับลม กระทบต่อสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหายจากฝนที่ตกหนักซ้ำลงมา ทั้งนี้ ทางอำเภอได้สั่งการให้ผู้ใหญ่บ้านของทั้ง 2 หมู่บ้านเร่งสำรวจ และสรุปความเสียหายทั้งหมด โดยเฉพาะกระเบื้องมุงหลังคา และให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลวังแก้ว รับยอดจำนวนหลังคาไปดำเนินการจัดหากระเบื้องเข้ามาแจกจ่ายให้บ้านเรือนราษฎรที่ประสบภัย เพื่อที่จะได้เร่งซ่อมแซมต่อไป โดยที่กำลังเจ้าหน้าที่ทหารของ จ.ลำปาง จะส่งกำลังพลเข้ามาเป็นกำลังแรงงานในการเร่งช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว ที่มา:   http://www.matichon.co.th/news/521351

By |เมษายน 7th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 เมษายน 2560 นอภ.วังเหนือรุดตรวจบ้าน 30 หลัง เสียหายจากพายุฤดูร้อน

7 เมษายน 2560 สหรัฐเตรียมรับมือพายุถล่ม

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของสหรัฐ เตือนภัยอากาศแปรปรวนเริ่มก่อตัวขึ้นในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงใต้และตะวันตกกลาง อาจทำให้เกิดพายุทอร์นาโดรุนแรง ในบริเวณรัฐแอละแบมา จอร์เจีย เคนทักกี เซาท์แคโรไลนา และเทนเนสซี และอาจมีลูกเห็บขนาดใหญ่เท่าลูกเบสบอลตกด้วย ขณะที่รัฐแอตแลนตา ประชากรราว 5.7 ล้านคน อาจเผชิญกับฝนตกหนัก อย่างไรก็ตาม เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ที่รัฐมิสซูรี เกิดพายุทอร์นาโดพัดเข้าทำลายอาคารสำนักงานดับเพลิง และโรงเรียนประถมในเมืองกูดแมน จนได้รับความเสียหายอย่างหนัก ที่มา:   http://www.tnamcot.com/view/58e5cafde3f8e4ce4d20d0df

By |เมษายน 7th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 เมษายน 2560 สหรัฐเตรียมรับมือพายุถล่ม

6 เมษายน 2560 นิวซีแลนด์ประกาศภาวะฉุกเฉิน เจอน้ำท่วมหนักขนาด 500 ปี จะมีสักครั้ง

เอเจนซีส์ - น้ำท่วมใหญ่ระดับ 500 ปี จะมีสักครั้ง ได้สร้างความเสียหายให้กับหลายพื้นที่แถบชายฝั่งตะวันออกของนิวซีแลนด์ อันเป็นผลกระทบจากอดีตพายุไซโคลนเด็บบี้ที่ถล่มออสเตรเลียไปแล้วก่อนหน้านี้ มีการประกาศภาวะฉุกเฉินในหลายพื้นที่บนเกาะเหนือ เนื่องจากแม่น้ำหลายสายมีระดับน้ำเอ่อท่วมขึ้นมา หลังจากมีฝนตกหนัก 2 วัน มีการอพยพผู้คนจำนวนหลายพันคนในบริเวณอ่าวเพลนตี แถบชายฝั่งตะวันออกของเกาะเหนือ โดยมีการตั้งศูนย์ดูแลสวัสดิการเพื่อช่วยเหลือในเรื่องอาหารและที่พักอาศัยแก่คนที่บ้านจมอยู่ใต้น้ำ เมืองเอดจ์คัมดูเหมือนจะได้รับผลกระทบหนักที่สุด มีน้ำสีน้ำตาลท่วมสูงทั่วทั้งเมือง เพราะระดับน้ำในแม่น้ำได้เอ่อล้นขึ้นมาเมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดี (6 เม.ย.) โทนี บอนน์ นายกเทศมนตรีเมืองวากาแทน บอกกับสถานีวิทยุ “เรดิโอ นิวซีแลนด์” ว่า น้ำท่วมครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่ 500 ปี จะมีสักครั้ง มันอันตรายและมีปริมาณน้ำจำนวนมหาศาล ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก น้ำจำนวนมหาศาลไหลไปทั่วเมืองในอึดใจเดียว รถแทรกเตอร์ รถบรรทุก รวมถึงเรือเร็ว ถูกนำมาใช้ในการอพยพผู้คนราว 2,000 รายออกจากเมือง ขณะที่ระดับน้ำท่วมสูงอย่างรวดเร็วจนรถยนต์ธรรมดาไม่อาจใช้งานได้ กองทัพนิวซีแลนด์และกาชาดได้ลงพื้นที่ เพื่อให้การช่วยเหลือบรรเทาทุกข์และสนับสนุนเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นที่ทำงานหนักติดต่อกันมาหลายวัน โดยมีการทำแนวกระสอบทรายเพื่อกั้นน้ำให้กับอาคารบ้านเรือนและสถานที่สำคัญ รวมถึงมีการเคลียร์เศษซากต่างๆ ออกจากถนนเพื่อเปิดทางให้กับพาหนะฉุกเฉิน ไฟฟ้าถูกตัด มีดินถล่ม รวมถึงถนนหลายสายที่ถูกปิดกั้นทั่วเกาะเหนือ รวมถึงในอ็อคแลนด์ที่เจอกับปริมาณฝนขนาด 1 เดือนในช่วงเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมง [...]

By |เมษายน 7th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 6 เมษายน 2560 นิวซีแลนด์ประกาศภาวะฉุกเฉิน เจอน้ำท่วมหนักขนาด 500 ปี จะมีสักครั้ง

7 เมษายน 2560 ลาวตัดทำลายไปแล้วกว่า 6,000 ไร่ ถางทิ้งให้หมด ตัดให้เหี้ยน สวนกล้วยจีนสารพัดปัญหา

MGRออนไลน์ -- ทางการในแขวงภาคเหนือของลาว ประกาศตัดทิ้งให้หมด สวนกล้วยจีนที่ใช้สารพิษอย่างผิดกฎหมาย รวมทั้งปลูกโดยพลการ ไม่ได้รับอนุญาต ปัจจุบันถางทิ้งไปแล้ว 1,000 เฮกตาร์ หรือ 6,250 ไร่ ยังเหลืออีกกว่า 30,000 ไร่ จะทะยอยทำลายทิ้งต่อไป สื่อของทางการรายงานรื่องนี้ แสดงให้เห็นการดำเนินการอย่างจริงจัง ในการแก้ไขความผิดพลาด เพื่อรักษาสภาพแวดล้อม และ ฟื้นฟูชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ สวนกล้วยหอมของนักลงทุนจีนราว 6,250 ไร้ที่ถูกถางทิ้งไปนั้น "ใช้สารเคมีอย่างไม่ถูกต้อง การลงทุนไม่ได้รับอนุญาตจากภาครัฐ ส่วนใหญ่ลงทุนกับประชาชน โดยเจรจากันเอง และ เกิดมีการโอนสัมปทานให้คนอื่นๆ แบบเลื่อยลอย" สำนักข่าวสารปะเทดลาวรายงาน แขวงบ่อแก้วเคยเปิดเผยตัวเลขว่า ที่นั่นมีสวนกล้วยหอมของนักลงทุนจีนราว 60,000 ไร่ กลายเป็นเขตปลูกกล้วยหอมใหญ่ที่สุด ทั้งนี้เนื่องจากเป็นต้นทางของทางหลวงสาย A3 (E) ไทย-ลาว-จีน ส่งผลผลิตกลับไปจำหน่ายในมณฑลภาคตะวันตกเฉียงใต้ จนถึงภาคใต้ของจีนจึงสะดวกกว่าที่อื่นๆ การปลูกกล้วยหอม ใน "สวนกล้วยหอมหใหญ่ลังบ้าน" แห่งนี้ เริ่มมาตั้งแต่ปี 2553 แต่ต่อมาได้พบว่า ส่วนใหญ่ลงทุนอย่างไม่ถูกต้อง และ ใช้สารเคมีมากมายหลายชนิด [...]

By |เมษายน 7th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 เมษายน 2560 ลาวตัดทำลายไปแล้วกว่า 6,000 ไร่ ถางทิ้งให้หมด ตัดให้เหี้ยน สวนกล้วยจีนสารพัดปัญหา

6 เมษายน 2560 ‘ฉลามขาว’ ตรวจยึดคืนป่าชายเลน 5 ตำบลในตราดกว่า 228 ไร่ พบนายทุน-นักการเมืองบุกวังกระแจะมากสุด

วันที่ 5 เมษายน 2560 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สถานีทรัพยากรป่าชายเลยที่ 45 (ด่านเก่าตราด) ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด นายรัชชัย พรพา หัวหน้าชุดปฏิบัติการฉลามขาว กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายภุชงค์ สฤษฎีชัยกุล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการฯที่ 1 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง นายไตรรัตน์ เรืองนาม หัวหน้าสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 4 พร้อมกำลังทหาร ตำรวจ กว่า 50 นาย ร่วมปฎิบัติพลิกฟื้นผืนป่าชายเลน ในพื้นที่ 5 ตำบล ในเขตอำเภอเมืองตราด เนื้อที่กว่า 228 ไร่ การดำเนินการตรวจยึดในครั้งนี้แบ่งชุดปฎิบัติการ 4 ชุด ลงพื้นที่พร้อมกันเป้าหมาย 10 จุด ตำบลวังกระแจะ ที่หมู่ 8 จำนวน 6 จุด มีพื้นที่บุกรุกเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าปากคลองบางพระ ป่าเกาะเจ่า [...]

By |เมษายน 7th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 6 เมษายน 2560 ‘ฉลามขาว’ ตรวจยึดคืนป่าชายเลน 5 ตำบลในตราดกว่า 228 ไร่ พบนายทุน-นักการเมืองบุกวังกระแจะมากสุด
X