Taking too long? Close loading screen.
LOADING...
//มีนาคม

รายงานสถานการณ์ประจำวัน วันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๐

รายงานสถานการณ์ประจำวัน วันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๐

By |มีนาคม 31st, 2017|รายงานสถานการณ์ประจำวัน|ปิดความเห็น บน รายงานสถานการณ์ประจำวัน วันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๐

31 มีนาคม 2560 ไทยมั่นใจ “ดงพญาเย็น-เขาใหญ่” พ้นบัญชีมรดกโลกในภาวะอันตรายจากปัญหาตัดไม้พะยูง

ประเทศไทย มั่นใจปีนี้ "ดงพญาเย็น-เขาใหญ่" จะรอดจากการถูกบรรจุเข้าวาระพิจารณา เป็นมรดกโลกในภาวะอันตราย จากปัญหาลักลอบตัดไม้พะยูง ชี้ข้อมูลการประเมินของผู้เชี่ยวชาญที่เสนอต่อคณะกรรมการมรดกโลกเพียงพอและแสดงถึงความตั้งใจไทยที่จะแก้ปัญหา คาดรู้ผลเดือน มิ.ย.นี้ วานนี้ (30 มี.ค.2560) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นเจ้าภาพในการประชุมระหว่างประเทศเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาลักลอบตัดและค้าไม้พะยูงผิดกฎหมายครั้งที่ 3 โดยมีตัวแทนจาก 4 ประเทศคือ จีน กัมพูชา ลาว และเวียดนาม จำนวน 15 คน และผู้แทนจากองค์กรระหว่างประเทศ มูลนิธิฟรีแลนด์ FAO และทาง IUCN เข้าร่วมประชุมระหว่าง 30-31 มี.ค.นี้ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวว่า ที่ผ่านมาคณะกรรมการมรดกโลก ขอให้ไทยเร่งแก้ปัญหาการลักลอบตัดและค้าไม้พะยูงที่ผิดกฎหมายในพื้นที่มรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ โดยตลอด 2-3 ปี กรมอุทยานฯ ร่วมกับหลายหน่วยงานสนธิกำลังปราบปรามและหยุดการค้าไม้พะยูงผิดกฎหมายในกลุ่มประเทศภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งการลักลอบตัด การค้าไม้ข้ามแดน และยอมรับว่าสถานการณ์ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด "ค่อนข้างมีข่าวดีว่าจากรายงานของผู้เชี่ยวชาญที่เข้ามามาประเมินการแก้ปัญหาไม้พะยูงในกลุ่มป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ในเดือนธ.ค.2559 และทำรายงานต่อคณะกรรมการมรดกโลก ชี้ว่าประเทศไทยมีความพยายามแก้ปัญหาอย่างจริงจัง และข้อมูลที่ส่งไปมีความก้าวหน้า และเพียงพอ จึงไม่ควรให้กลุ่มป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่จะต้องถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในภาวะอันตราย และให้เวลาไทยดำเนินการตามแผนปฎิบัติการแก้ไขปัญหาไม้พะยูงให้แล้วเสร็จภายในปี [...]

By |มีนาคม 31st, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 31 มีนาคม 2560 ไทยมั่นใจ “ดงพญาเย็น-เขาใหญ่” พ้นบัญชีมรดกโลกในภาวะอันตรายจากปัญหาตัดไม้พะยูง

31 มีนาคม 2560 บ.STP&I รับฟังความคิดเห็นประชาชนตั้งโรงงาน “ตัดชิ้นส่วนแท่นขุดเจาะน้ำมันเก่า” ในท่าเรือแหลมฉบัง

ศูนย์ข่าวศรีราชา - บ. STP&I รับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่แหลมฉบัง-บางละมุง โครงการโรงงานตัดคัดแยกชิ้นส่วนแท่นหลุมผลิตปิโตรเลียม ในท่าเรือแหลมฉบัง โดยประชาชนเสนอให้ป้องกันสารเคมีรั่วไหลบนบก และลงทะเล พร้อมให้ประชาชนมีส่วนร่วมตรวจสอบโรงงาน วานนี้ (30 มี.ค.) ที่ห้องประชุมเมืองท่า ชั้น 2 สำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายวันชาติ วรรณพราหมณ์ ปลัดอำเภอศรีราชา เป็นประธานเปิดการประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนโครงการโรงงานตัดคัดแยกชิ้นส่วนแท่นหลุมผลิตปิโตรเลียม โดยมี นายดำรงค์ ปานเกตุ ผู้จัดการฝ่ายโรงประกอบท่าเรือแหลมฉบัง บริษัท เอสทีพี แอนด์ ไอ จำกัด (มหาชน) หรือ STP&I กล่าวต้อนรับ คณะผู้บริหารเทศบาลนครแหลมฉบัง พร้อมสมาชิกสภาเทศบาลฯ และชาวบ้านผู้มีส่วนได้เสียประมาณ 150 คน ที่เข้าร่วมประชุม สำหรับโครงการดังกล่าวได้ให้ความสำคัญต่อกระบวนการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โดยกำหนดการดำเนินงานด้านการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม เพื่อรับฟังความคิดเห็นข้อห่วงใยของประชาชน กลุ่มองค์กร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีโครงการ และนำมาสู่การจัดทำรายงานการประเมินด้านสิ่งแวดล้อมจากการก่อตั้งของโครงการ ทั้งนี้ สำหรับที่ตั้งโครงการอยู่ภายในท่าเรือแหลมฉบัง ท่าเรือ C0 มีขนาดพื้นที่ประมาณ 31 [...]

By |มีนาคม 31st, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 31 มีนาคม 2560 บ.STP&I รับฟังความคิดเห็นประชาชนตั้งโรงงาน “ตัดชิ้นส่วนแท่นขุดเจาะน้ำมันเก่า” ในท่าเรือแหลมฉบัง

31 มีนาคม 2560 ชาวบ้านเซ็ง เชื่อโรงงานลอบปล่อยน้ำเสียลงคลองพระปรง ทำสัตว์น้ำลอยตายเกลื่อน

ปราจีนบุรี - ชาวบ้านเซ็ง หลังเกิดเหตุน้ำเน่าเสียในคลองพระปรง ติดต่อกันถึง 2 ครั้ง ส่งผลให้สัตว์น้ำจำนวนมากลอยตายเกลื่อน เชื่อสาเหตุจากโรงงานอุตสาหกรรมที่อยู่บริเวณพื้นที่ต้นน้ำลอบปล่อยสารเคมีลงคลอง ด้านผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว วานนี้ (30 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายวิทวัฒน์ นาแรมงาม รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลย่านรี อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ว่า ที่บริเวณคลองพระปรง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลย่านรี ได้เกิดปัญหาน้ำเน่าเสียจนทำให้สัตว์น้ำ เช่น กุ้ง และปลานานาชนิดลอยตายเต็มคลอง และจากการตรวจสอบบริเวณริมเขื่อนหน้าวัดสิกขวัฒนาราม (บ้านซ่ง) ยังพบว่า แม่น้ำเปลี่ยนสีเป็นสีชาเข้ม และมีฝ้า บริเวณผิวน้ำยังพบปลาจำนวนมาก รวมทั้งกุ้งก้ามกรามขนาดใหญ่ลอยตายเต็มลำคลอง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยพบว่าเบื้องต้น องค์การบริหารส่วนตำบลย่านรี ต้องนำเครื่องเติมอากาศเข้าตีน้ำเพื่อเพิ่มปริมาณออกซิเจนในน้ำ และให้เจ้าหน้าที่ขับเรือหางยาววิ่งไปมาเพื่อให้น้ำหมุนเวียน จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า คลองพระปรง เป็นลำคลองที่เชื่อมต่อมาจากจังหวัดสระแก้ว ก่อนจะไหลลงสู่แม่น้ำปราจีนบุรี นอกจากนั้น ยังทราบว่าพื้นที่ต้นน้ำของคลองพระปรง มีโรงงานอุตสาหกรรมเกือบ 10 โรงงาน ชาวบ้านจึงเชื่อว่าปัญหาที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นเพราะการปล่อยน้ำเสีย และสารเคมีจากโรงงานอุตสาหกรรมลงสู่คลอง จนทำให้น้ำเน่าเสียเป็นระยะทางกว่า 10 [...]

By |มีนาคม 31st, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 31 มีนาคม 2560 ชาวบ้านเซ็ง เชื่อโรงงานลอบปล่อยน้ำเสียลงคลองพระปรง ทำสัตว์น้ำลอยตายเกลื่อน

31 มีนาคม 2560 ชาวบ้านเชียงรากใหญ่ ปทุมฯ ค้านสร้างโรงไฟฟ้าขยะ หวั่นกระทบชุมชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00.น.วันที่ 30 มี.ค. ที่ลานเอนกประสงค์หมู่บ้านอธิเชฐธานี หมู่ที่ 3 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ชาวบ้านตำบลเชียงรากใหญ่ และกลุ่มคัดค้านการก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าขยะ ประมาณ 50 คน พร้อมด้วยผู้นำชุมชนในพื้นที่เชียงรากใหญ่นำโดยว่าที่ร้อยตรีทวีศักดิ์ อินกว่าง ตัวแทนชาวบ้านได้ชุมนุมคัดค้านการก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าพลังงานขยะในพื้นที่เชียงรากใหญ่ หลังชาวบ้านทราบข่าวว่าจะมีการดำเนินการก่อสร้างต่อ ว่าที่ร้อยตรีทวีศักดิ์ กล่าวว่า ได้นำข้อมูลมาชี้แจงต่อชาวบ้าน เนื่องจากมีการปล่อยข่าวกับชาวบ้านว่าจะไม่มีการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานขยะในพื้นที่เชียงรากใหญ่แล้ว รวมถึงกรณีการปล่อยข่าวเรื่องของการรับเงินจากบริษัทผู้ก่อสร้างโรงไฟฟ้าขยะดังกล่าว ซึ่งตนขอชี้แจงว่าเรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตนและตัวแทนขาวบ้านยังคงเดินหน้าคัดค้านการก่อสร้างโรงงานขยะในพื้นทีเชียงใหญ่อยู่ เพราะว่ามีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของโรงไฟฟ้าขยะอยู่ใกล้ต่อแหล่งน้ำดิบในการผลิตน้ำประปา ทั้งนี้พบว่ามีการแอบเซ็นสัญญาทำเอ็มโอยูกับผู้บริหารท้องถิ่นทั้ง 6 ตำบลในการสนับสนุนการก่อสร้างโรงไฟฟ้า ประกอบไปด้วย ตำบลเชียงรากใหญ่ ตำบลกระแชง ตำบลบ้านกระแชง ตำบลบ้านปทุม ตำบลสวนพลิกไทย และตำบลบางพูด โดยมีการนำผู้นำชุมชนและชาวบ้านไปดูงานยังต่างประเทศด้วย “ตัวแทนโรงงานไฟฟ้าขยะได้เชิญตนเองพร้อมชาวบ้านที่คัดค้านโรงงานไฟฟ้าขยะไปดูงานต่างประเทศพร้อมทั้งเสนอค่าใช้จ่ายให้เป็นก้อนและเป็นเดือนให้ตนและชาวบ้าน ซึ่งตนและชาวบ้านก็ได้ปฏิเสธไป เพราะหากมีการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขยะไปแล้วทั้งประชาชนจังหวัดปทุมธานีและกรุงเทพฯได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างอย่างแน่นอน” ทั้งนี้ตนมีหลักฐานการดำเนินการผลักดันการก่อสร้างโรงไฟฟ้า โดยมีผู้รับผลประโยชน์ในครั้งนี้ทั้งค่านายหน้าในการผลักดันและค่านายหน้าขายที่ดินในพื้นที่นี้ อีกทั้งในเรื่องของข้าราชการระดับสูงของจังหวัดปทุมธานี ที่ให้การสนับสนุนและได้เดินทางไปดูงานโรงไฟฟ้ามาแล้ว ทั้งนี้ตนพร้อมชาวบ้านจะขอยื่นยันการคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานขยะอย่างถึงที่สุด อย่างไรก็ตามตัวแทนชาวบ้านตำบลเชียงรักใหญ่จะทำหนังสือทวงถามต่อผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เรื่องการคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ เนื่องจากที่ผ่านมาได้ทำหนังสือร้องคัดค้านไปแล้วแต่ทางจังหวัดปทุมธานีกลับเงียบไม่มีการตอบกลับมาแต่อย่างใด หากไม่มีความชัดเจนในครั้งนี้จะทำหนังสือต่อนายกรัฐมนตรีต่อไป ที่มา:   http://www.matichon.co.th/news/513026

By |มีนาคม 31st, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 31 มีนาคม 2560 ชาวบ้านเชียงรากใหญ่ ปทุมฯ ค้านสร้างโรงไฟฟ้าขยะ หวั่นกระทบชุมชน

31 มีนาคม 2560 ออสเตรเลียยังไม่พ้นวิกฤตพายุเดบบี เผชิญฝนตกหนัก-น้ำท่วมต่อเนื่อง

ออสเตรเลียได้รับความเสียหายหนัก หลังพายุไซโคลนเดบบีพัดถล่มพื้นที่ฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ อีกทั้ง อิทธิพลของพายุยังทำให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อการให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ถึงแม้ว่าพายุไซโคลนเดบบีได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนแล้วขณะเคลื่อนที่ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ แต่ยังคงมีกำลังลมแรงและทำให้เกิดฝนตกหนัก เจ้าหน้าที่สำนักอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์ว่า นครบริสเบน เมืองเอกของรัฐควีนส์แลนด์ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างซันไชน์โคสต์และโกลด์โคสต์จะมีฝนตกหนักต่อเนื่อง จนกว่าพายุลูกดังกล่าวจะเคลื่อนตัวออกห่างจากฝั่งในวันพรุ่งนี้ ด้านทีมกู้ภัยปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในเมืองแมคคายตลอดคืนที่ผ่านมา ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียง 1 คนจากการถูกกำแพงพังทลายหล่นทับ อย่างไรก็ดี สภาพอากาศที่ย่ำแย่ทำให้การให้ความช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก และยังมีนักท่องเที่ยวและชาวบ้านหลายคนติดอยู่ในบางพื้นที่ พายุไซโคลนเดบบีพัดถล่มชายฝั่งด้านตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลียด้วยความเร็วลม 260 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งถูกจัดให้มีความรุนแรงในระดับที่ 4 อิทธิพลของพายุทำให้ถนนหลายสายน้ำท่วมและถูกตัดขาด กระแสไฟฟ้าดับ ต้นไม้หักโค่น โรงเรียนหลายร้อยแห่งปิดการเรียนการสอน บ้านเรือนและฟาร์มเกษตรล้วนได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยมีการคาดการณ์ว่า มหันตภัยในครั้งอาจสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจเป็นมูลค่ามหาศาล ที่มา:   http://www.tnamcot.com/view/58dc81a3e3f8e43b4d3105d4

By |มีนาคม 31st, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 31 มีนาคม 2560 ออสเตรเลียยังไม่พ้นวิกฤตพายุเดบบี เผชิญฝนตกหนัก-น้ำท่วมต่อเนื่อง

31 มีนาคม 2560 ผลวิจัยเผยการค้าระหว่างประเทศ เกี่ยวโยงกับการตายของชาวโลกกว่า 7 แสนคน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผลการศึกษาล่าสุดพบว่าเกี่ยวกับมลพิษทางอากาศอันเกิดจากอุตสาหกรรมการผลิตสินค้าเพื่อส่งออก มีส่วนเกี่ยวโยงกับการตายก่อนวัยอันควรถึงกว่า 7 แสนรายทั่วโลกในช่วงเวลาเพียง 1 ปี และยังส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบรัศมีนับพันกิโลเมตรจากบริเวณที่เป็นแหล่งของมลพิษและพื้นที่ใกล้เคียง โดยผลการศึกษาซึ่งตีพิมพ์อยู่ในวารสารเนเจอร์ และเผยเมื่อวันที่ 29 มีนาคม ได้ยกตัวอย่างเช่นการปล่อยมลพิษจากอุตสาหกรรมในจีนที่ผลิตสินค้าเพื่อการส่งออก มีส่วนเกี่ยวโยงกับการเสียชีวิตจากโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมองและมะเร็งปอด ของผู้คนในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น ทั้งนี้ การศึกษาดังกล่าวนับเป็นรายงานชิ้นแรกที่เชื่อมโยงกับการตายก่อนวัยอันควรของทั่วโลกที่เกี่ยวโยงกับการค้าระหว่างประเทศ ที่มาจากการรวบรวมข้อมูลจากปี 2550 ซึ่งพบว่ามีผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวโยงกับการผลิตสินค้าในภูมิภาคหนึ่งเพื่อบริโภคในอีกภูมิภาคหนึ่งมากถึงราว 762,000 ราย โดยผลการศึกษาระบุว่า การนำเข้าซึ่งสินค้าในราคาถูกอาจจะส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตที่อื่น หากต้นทุนในการผลิตต่ำมาจากนโยบายด้านมลพิษที่ไม่เข้มงวดและไม่มีการควบคุม ที่มา:   http://www.matichon.co.th/news/513751

By |มีนาคม 31st, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 31 มีนาคม 2560 ผลวิจัยเผยการค้าระหว่างประเทศ เกี่ยวโยงกับการตายของชาวโลกกว่า 7 แสนคน

31 มีนาคม 2560 ฉลามถูกพายุไซโคลนเด็บบี้พัดขึ้นมาเกยตื้นตาย

ผลกระทบจากพายุไซโคลนเด็บบี้พัดถล่มออสเตรเลีย นอกจากสร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้างแล้ว ยังพัดเอาฉลามตัวใหญ่ขึ้นมาเกยตื้นตายบนถนนด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยฉุกเฉินแห่งรัฐควีนส์แลนด์เผยแพร่คลิปภาพฉลามวัวตัวใหญ่ถูกกระแสคลื่นลมแรงพัดขึ้นมาเกยตื้นตายบนถนนสายหนึ่งที่ถูกน้ำท่วม ใกล้แม่น้ำเบอร์ดิกิน ในหมู่บ้านอายร์ของรัฐควีนส์แลนด์ ภายหลังจากพื้นที่แถบนั้นถูกพายุไซโคลนเด็บบี้พัดถล่มอย่างรุนแรง ทำให้ฉลามถูกพัดขึ้นฝั่งมาเกยตื้นตาย ทั้งนี้ พื้นที่ดังกล่าวเป็นแหล่งอาศัยชุกชุมของสัตว์น้ำกร่อยหลายชนิด รวมถึงฉลามวัว ซึ่งอาศัยอยู่ใกล้กับแหล่งชุมชน โดยฉลามพันธุ์นี้ลักษณะนิสัยดุร้ายและเป็นอันตรายต่อมนุษย์ ทำให้ชาวบ้านพากันตื่นเต้นที่ได้พบเห็นฉลามขึ้นมาเกยตื้น แต่ช่วยนำกลับลงแหล่งน้ำไม่ทันเวลา ขณะที่ศูนย์ดับเพลิงและสถานการณ์ฉุกเฉินของควีนส์แลนด์โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์เตือนชาวบ้านให้หลีกเลี่ยงการกลับสู่พื้นที่น้ำท่วม เพราะอาจต้องเจอกับสิ่งไม่คาดฝันที่ซ่อนอยู่ใต้น้ำ ถึงแม้ว่าระดับน้ำท่วมในหลายพื้นที่จะลดลงแล้วก็ตาม ที่มา:   http://www.tnamcot.com/view/58ddaabae3f8e43b4d3106a7

By |มีนาคม 31st, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 31 มีนาคม 2560 ฉลามถูกพายุไซโคลนเด็บบี้พัดขึ้นมาเกยตื้นตาย

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการตรวจสอบผู้ไม่มีผลประโยชน์ร่วมกัน จ้างจัดงานโครงการจัดกิจกรรม “๒๕ ปี กองทุนสิ่งแวดล้อม”

ประกาศสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่อง ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการตรวจสอบผู้ไม่มีผลประโยชน์ร่วมกัน

By |มีนาคม 30th, 2017|ประกวดราคาสอบราคา|ปิดความเห็น บน ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการตรวจสอบผู้ไม่มีผลประโยชน์ร่วมกัน จ้างจัดงานโครงการจัดกิจกรรม “๒๕ ปี กองทุนสิ่งแวดล้อม”

รายงานสรุปผลการดำเนินการเรื่องร้องเรียนทั่วไป สผ. ปี ๒๕๕๙

 Download : รายงานสรุปผลการดำเนินการเรื่องร้องเรียนทั่วไป สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๙ (เดือนตุลาคม ๒๕๕๘ - กันยายน ๒๕๕๙)

By |มีนาคม 30th, 2017|Download|ปิดความเห็น บน รายงานสรุปผลการดำเนินการเรื่องร้องเรียนทั่วไป สผ. ปี ๒๕๕๙
X