เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่จังหวัดภูเก็ตได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องประมาณ 1 ชั่วโมง จนทำให้เกิดน้ำท่วมผิวจราจรและเสาไฟฟ้าริมถนนหักโค่นหลายต้นเป็นทางยาว บริเวณถนนเส้นอนุสาวรีย์ (ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร) ไปบ้านม่าหนิก ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ส่งผลให้รถสัญจรไปมาด้วยความลำบาก และเกิดไฟฟ้าดับนานประมาณ 1 ชม. นอกจากนี้ประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ในบริเวณใกล้เคียงไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ถลางได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลางเพื่อให้ตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนเข้าอำนวยความสะดวกการจราจร รวมถึงกันรถไม่ให้เข้าใกล้แนวเสาไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย ถึงแม้จะมีการตัดกระแสไฟฟ้าไปเเล้ว แต่เสาไฟฟ้าหลายต้นมีการโน้มเอียงจากแรงดึงของต้นที่หักโค่นเสี่ยงเกิดอันตราย

จากนั้นนายสุทรรศน์ จิตต์จำนงค์ รองผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หลายสิบนายก็ได้นำรถเครนและกระเช้ารวมเกือบ 10 คันเข้าซ่อมแซม โดยเบื้องต้นทำการต่อกระแสไฟฟ้าชั่วคราวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่บ้านม่าหนิกและใกล้เคียง พร้อมทั้งจะเร่งนำเสาใหม่มาปักแทนเสาที่หักโค่นจำนวน 3 ต้น ส่วนเสาที่โน้มเอียงรุนแรงประมาณ 5 ต้นจะต้องใช้เครนดันให้ตั้งตรงก่อนเสริมดินอัดเพิ่มความแข็งแรงตรงโคนเสาใหม่ ขณะเดียวกันจะต้องกู้สายไฟฟ้าที่ร่วงลงพื้นทั้งหมดขึ้นบนเสา โดยคาดว่าจะสามารถดำเนินการแล้วเสร็จภายในคืนนี้หากไม่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งจะเป็นอุปสรรคในการทำงานของเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตามจากเหตุฝนตกหนักยังส่งผลให้เกิดน้ำระบายไม่ทัน เอ่อท่วมผิวจราจรบางจุด เช่นที่หน้าห้างไทวัสดุ ถนนเทพกระษัตรี ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง ซึ่งเป็นจุดที่มีน้ำท่วมผิวจราจรบ่อยครั้ง ระดับน้ำได้ท่วมฝั่งขาออกสูงกว่า 50 ซม. และฝั่งขาเข้าสูงประมาณ 20 ซม. จนทำให้รถเล็กผ่านไปมาลำบาก โดยเฉพาะฝั่งขาออกที่การจราจรติดขัดตั้งแต่หน้าห้างไทวัสดุไปจนถึงไฟแดงเกาะแก้ว เนื่องจากจุดน้ำท่วมใช้เพียง 1 ช่องจราจร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องคอยอำนวยความสะดวก และให้เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลศรีสุนทรเข้าตรวจสอบท่อระบายน้ำ ผ่านไปกว่า 1 ชม. ฝนหยุดตก ระดับน้ำลดลงเป็นปกติจนรถสามารถผ่านไปมาได้ตามปกติ

ที่มา:   http://www.matichon.co.th/news/502151