porno

ข่าวสิ่งแวดล้อม

โดย: สำนักข่าวไทย
วันที่ 18 เมษายน 2557
ที่มา:http://www.mcot.net
 
 
               กรมอุตุนิยมวิทยา 18 เม.ย.-กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนอากาศร้อนขึ้น และเกิดฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกน้อยลง ส่วน กทม.และปริมณฑล โอกาสฝนตก 30%
               กรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศวันนี้ (18 เม.ย.) ระบุความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง ทำให้มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ลดน้อยลง และทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนขึ้นโดยทั่วไป ขอให้ประชาชนยังคงต้องระวังอันตรายจากลักษณะอากาศดังกล่าว ซึ่งอาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน ป้ายโฆษณา ต้นไม้ใหญ่ และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรงไว้ด้วย
               ส่วน กทม.และปริมณฑล อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงร้อยละ 30 อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส.-สำนักข่าวไทย
 
โดย: สำนักข่าวไทย
วันที่ 18 เมษายน 2557
ที่มา:http://www.mcot.net
 
               สหรัฐ 18 เม.ย.-นักวิทยาศาสตร์เผยกล้องโทรทัศน์อวกาศเคปเลอร์ขององค์การนาซา ค้นพบดาวที่มีความคล้ายกับโลกของเรามากที่สุด มีสภาพที่สิ่งมีชีวิตสามารถอาศัยอยู่ได้
               ศาสตราจารย์สตีเฟ่น เคน นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโกในสหรัฐ เปิดเผยในวารสารไซแอนซ์ว่า ดาวดวงนี้มีชื่อว่า ‘เคปเลอร์-186f’ มีขนาดใกล้เคียงกับโลก คือใหญ่กว่าประมาณ 10% และเชื่อว่าสามารถโอบอุ้มน้ำในรูปของเหลว ซึ่งจำเป็นต่อสิ่งมีชีวิต ดาวเคปเลอร์-186f  เป็นดาวเคราะห์ 1 ใน 5 ดวงของระบบจักรวาลเคปเลอร์-186 อยู่ในทางช้างเผือก ห่างจากโลกของเราที่อยู่ในระบบสุริยะจักรวาล 500 ปีแสง โคจรอยู่รอบนอกสุด ใช้เวลาโคจรรอบดาวฤกษ์ประมาณ 130 วัน และเนื่องจากโคจรอยู่รอบนอกสุดทำให้มีโอกาสที่จะมีน้ำในรูปของเหลว ที่ไม่หลอมละลายเนื่องจากใกล้ดาวฤกษ์เกินไป หรือกลายเป็นน้ำแข็ง เพราะอยู่ไกลจากดาวฤกษ์เกินไป
               ดาวเคปเลอร์-186f ถูกค้นพบโดยกล้องโทรทัศน์อวกาศเคปเลอร์ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ หรือนาซ่า ซึ่งค้นพบดาวดวงใหม่แล้วกว่า 1,000 ดวง นับตั้งแต่ถูกส่งขึ้นไปบนอวกาศเมื่อปี 2552.-สำนักข่าวไทย
 

โดย: ครอบครัวข่าว
วันที่ 18 เมษายน 2557
ที่มา :http://www.krobkruakao.com
 
               พายุกระหน่ำชัยนาท พัดต้นมะขามอายุกว่า 200 ปี โค่นทับบ้านปชช.ได้รับความเสียหายหนัก
 
โดย: ครอบครัวข่าว
วันที่ 18 เมษายน 2557
ที่มา :http://www.krobkruakao.com
 
               ทางการเปรู ยกระดับเตือนภัย และสั่งอพยพประชาชน ขณะที่ภูเขาไฟยูบีนาส ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ปะทุและพ่นเถ้าถ่านออกมามากขึ้น
               ทางการเปรู ได้ยกระดับเตือนภัยจากสีเหลืองเป็นสีส้ม หลังผู้เชี่ยวชาญพบว่า มีการปะทุมากขึ้นโดยพ่นเถ้าถ่านสูงแตะระดับ 5,000 กิโลเมตร และมีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ขณะนี้เถ้าถ่านจากภูเขาไฟได้กระจายโดยรอบรัศมี 20 กิโลเมตร ส่งผลกระทบกว่า 10 หมู่บ้าน รวมถึงพื้นที่เกษตรในเขตดังกล่าว ทำให้ทางการต้องเพิ่มมาตรการระวังป้องกัน โดยได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน และสั่งอพยพประชาชนในหมู่บ้านต่างๆที่อยู่ใกล้ภูเขาไฟ แต่ยังไม่อพยพประชาชนในเมืองใหญ่
               ภูเขาไฟยูบีนาส เริ่มประทุมากขึ้นตามลำดับ นับตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังจากสงบมาหลายปี และเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา การปะทุได้เพิ่มความรุนแรง เทียบได้กับการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อปี 2006 แต่ยังมีความเป็นไปได้ต่ำมากที่จะเกิดการระเบิดรุนแรง
 
โดย: สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส
วันที่ 18 เมษายน 2557
ที่มา :http://news.thaipbs.or.th
 
               หน่วยงานเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อน ในหลายพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขณะที่ชาวบ้านท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ต้องเร่งซ่อมแซมบ้านเรือน เพราะเกรงจะถูกพายุพัดถล่มซ้ำ
               ชาวบ้าน ต.พนมรอก อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ต้องเร่งเก็บกวาด และซ่อมแซมบ้าน หลังพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ทำให้บ้านเรือนเสียหาย โดยเฉพาะบ้านพนมรอก หมู่ที่ 13 ต.พนมรอก อ.ท่าตะโก กระแสไฟฟ้าดับนานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้ชาวบ้านต้องช่วยกันซ่อมแซม เพราะเกรงว่าจะเกิดพายุขึ้นอีกในคืนนี้ ขณะที่หน่วยงานท้องถิ่น เข้าสำรวจความเสียหาย เพื่อเตรียมช่วยเหลือ
               ส่วนที่ อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ตรวจสอบเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่ถูกพายุพัด หักโค่น กว่า 20 ต้น ริมถนนมิตรภาพ เพื่อเร่งซ่อมแซม เบื้องต้น เทศบาลตำบลหนองแวงโนนสะอาด มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย รายละ 3,000 บาท นับเป็นพายุฤดูร้อนครั้งที่ 5 ในรอบ 1 เดือน
               ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ มอบสังกะสี และถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือน ที่บ้านหอคำ ต.หอคำ อ.เมืองบึงกาฬ เสียหายกว่า 200 หลัง เมื่อ 2 วันก่อน
 
โดย: สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส
วันที่ 18 เมษายน 2557
ที่มา :http://news.thaipbs.or.th
 
               กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจยึดไม้พะยูงกว่า 300 ท่อน มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ขณะเตรียมส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน
               ทหารจากกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และเจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง ลำเลียงไม้พะยูงแปรรูป และแก่นไม้พะยูง 290 ท่อนขึ้นรถกระบะเพื่ออายัดเป็นของกลาง หลังนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 26 หมู่ 2 บ้านปากโสม ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย
               นางเพียร อุตมะ ยอมรับว่าเป็นเจ้าของไม้ โดยอ้างว่าซื้อไว้เพื่อสร้างบ้านให้น้องชาย ที่ไปทำงานต่างประเทศ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบนำไม้พะยูงมาซุกซ่อน ก่อนจะส่งเรือข้ามแม่น้ำโขงไปยังประเทศเพื่อนบ้าน
               อีกจุดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้าน น.ส.ประภัสสร ทองชุ่ม ซึ่งอยู่หมู่บ้านเดียวกัน พบไม้พะยูงซุกซ่อนภายในรถกระบะ จำนวน 96 ท่อน นอกจากนี้ยังพบโรงเรือน และขี้เลื่อยไม้พะยูง ไม้ประดู่จำนวนมาก คาดว่าถูกใช้เป็นโรงเลื่อยไม้ก่อนส่งออกต่างประเทศ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหามีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต
 
โดย: สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส
วันที่ 18 เมษายน 2557
ที่มา :http://news.thaipbs.or.th
 
               พายุลูกเห็บถล่มเม็กซิโกจนทำให้การจราจรกลายเป็นอัมพาตข้ามคืน สัญจรหลายพันคนต้องค้างคืนกันอยู่บนถนนแทน
               พายุลูกเห็บที่ถล่มอย่างหนักหน่วงในช่วงเย็นของวันพุธที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งก็ทำให้ประชาชนที่กำลังเดินทางออกจากกรุงเม็กซิโกซิตี้เพื่อไปพักผ่อนในช่วง วันหยุดเทศกาลอีสเตอร์กลับต้องติดอยู่บนถนนที่การจราจรกลายเป็นอัมพาต ผู้สัญจรหลายพันคนต้องค้างคืนกันอยู่บนถนนแทน
               สถานการณ์มาคลี่คลายในตอนใกล้สว่างของวันรุ่งขึ้น โดยเจ้าหน้าที่สามารถเริ่มเปิดผิวการจราจรให้รถยนต์เคลื่อนตัวไปได้
               ปกติแล้วกรุงเม็กซิโกซิตี้ที่ตั้งอยู่บนที่ราบแอ่งกระทะสูงจากระดับน้ำทะเลจะมีสภาพอากาศที่ไม่รุนแรง ซึ่งปรากฏการณ์ถูกถล่มด้วยพายุลูกเห็บอย่างหนักหน่วงแบบนี้เกิดขึ้นได้ยาก
 
โดย: สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส
วันที่ 17 เมษายน 2557
ที่มา :http://news.thaipbs.or.th
 
               สวนสัตว์ในกรุงบัวโนสไอเรสของอาร์เจนติน่า เปิดตัวลูกเสือเบงกอล 3 ตัว สมาชิกใหม่ของสวนสัตว์
               สวนสัตว์ในกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า เปิดตัวลูกเสือเบงกอล 3 ตัว สมาชิกใหม่ของสวนสัตว์ โดยลูกเสือเบงกอลเป็นเพศเมีย 2 ตัว และเพศผู้ 1 ตัว พวกมันถือกำเนิดเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ตอนนี้พวกมันยังไม่มีชื่อ ทางสวนสัตว์จัดกิจกรรมให้เด็กๆ ที่มาเที่ยวสวนสัตว์ช่วยกันประกวดตั้งชื่อให้สมาชิกใหม่ทั้ง 3 ตัว
 
โดย: สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส
วันที่ 17 เมษายน 2557
ที่มา :http://news.thaipbs.or.th
 
               ชาวบ้านหมู่ 9 ตำบลโคกตูม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ร้องเรียนหลังจากในพื้นที่มีกำลังมีการก่อสร้างฟาร์มไก่ เนื้อที่กว่า 24 ไร่ เพราะกังวลว่าจะได้รับผลกระทบจากกลิ่นเหม็น เนื่องจากทุกวันนี้ในพื้นที่ก็มีฟาร์มเลี้ยงไก่อยู่ในชุมชนหลายแห่ง
 
โดย: กรมอุตุนิยมวิทยา
วันที่ 17 เมษายน 2557
ที่มา :http://www.tmd.go.th
 
               แผ่นดินไหวที่ PHILIPPINE ISLANDS REGION ขนาด: 4.9 ริกเตอร์
               มีจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว: PHILIPPINE ISLANDS REGION
               ละติจูด: 20° 10' 12'' เหนือลองจิจูด: 120° 18' 00''
               ตะวันออกความลึกจากระดับผิวดิน: 1 กิโลเมตร
 
Read More ...