porno

ข่าวสิ่งแวดล้อม

ที่มา :http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=562317

ไอซ์แลนด์เตือนระดับ 5 ยกเป็นพื้นที่สีแดง หลังภูเขาไฟระเบิดกลางดึกเวลาท้องถิ่น

alt
 

สื่อต่างประเทศรายงาน ทางการไอซ์แลนด์ ยกระดับเตือนภัยขั้นที่ 5 สั่งระงับการบิน หลังภูเขาไฟในเขตเตือนภัยใกล้ภูเขาไฟบาร์ดาร์บันกาปะทุขึ้นกลางดึกที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น พร้อมประกาศให้ที่เกิดเหตุและพื้นที่รอบ ๆ เป็นพื้นที่สีแดง

นักวิทยาศาสตร์ระบุด้วยว่า เกิดรอยแยกจากการปะทุยาวประมาณ 1 กิโลเมตร หลังมีสัญญาณเริ่มต้นมาเป็นเวลานาน ก่อนหน้านี้ 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ป้องกันพลเรือนไอซ์แลนด์สั่งปิดน่านฟ้า ควบคุมการจราจรทางอากาศ เนื่องจากป้องกันการปะทุที่พุ่งขึ้นถึง 1,500 เมตร จะเป็นอุปสรรคและอาจก่อให้เกิดเกิดอุบัติเหตุ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งการปะทุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเกิดการสั่นสะเทือนครั้งล่าสุด และเจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดพื้นที่ดังกล่าวเพื่อทำการตรวจสอบแล้ว

 
ที่มา :http://www.thairath.co.th/content/446604

    ชาวบ้านกระบี่ฮือฮา พบกลุ่มก้อนเมฆประหลาด ลักษณะคล้ายจานบิน จึงแชะภาพแชร์ในเฟซบุ๊ก...

alt

    วันที่ 29 ส.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดเมฆรูปร่างประหลาดที่เหนือท้องฟ้า จ.กระบี่ ทั้งนี้ น.ส.พรประภา เริงสมุทร พนักงานโรงแรมรายาวดี ที่อ่าวไร่เลย์ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ได้ถ่ายภาพไว้ บริเวณท่าเรืออ่าวน้ำเมา ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ ก่อนจะเดินทางไปทำงานที่โรงแรมในอ่าวไร่เลย์ พบว่าเป็นเมฆขนาดใหญ่โค้งเหนือน้ำทะเลคล้ายปรากฏการณ์เมฆชนกัน และเหนือภูเขา ซึ่งดูเหมือนในภาพยนตร์ต่างประเทศ

    ขณะเดียวกัน นายสมพร หง้าฝา พนักงานโรงแรมเดียวกัน ก็ได้บันทึกภาพเกิดเหตุการณ์พายุงวงช้างกลางทะเล หน้าหาดไร่เลย์ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาดูได้ยาก และเหตุเกิดขึ้นในเวลารวดเร็ว แค่ไม่กี่นาทีก็หายไป ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่นอนอยู่บนชายหาดที่ลุกขึ้นมาบันทึกภาพเช่นกัน

    จากการสอบถามทราบว่า พายุงวงช้างที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ โดยเกิดขึ้นถึง 6 ลูกด้วยกัน และหลังเกิดพายุงวงช้างก็ได้มีฝนตกหนักในพื้นที่ดังกล่าว

    อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 คนที่ถ่ายภาพได้ มีการนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ปรากฏว่ามีกลุ่มเพื่อนๆ และบุคคลทั่วไป ได้แสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย โดยเฉพาะการวิจารณ์ถึงปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนกับลางบอกเหตุของธรรมชาติที่แปรเปลี่ยนไป


 

ที่มา :http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=562265

      ตำรวจโคราชจับแก๊งค้าไม้พะยูง พร้อมของกลางไม้พะยูง 23 ท่อน รถยนต์กระบะ 2 คัน

alt
 

      พล.ต.ต.กรกต สาริยา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 3 ได้ร่วมกันแถลงจับกุมผู้ต้องหาแก๊งค้าไม้พะยูง ได้ผู้ต้องหา 2 คน ประกอบด้วย นายไพโรจน์ จรูญโรจน์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 16 ต.พุดซา อ.เมือง จ.นครราชสีมา และ นายชูชาติ ชูทิพย์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 1 ต.พุดซา อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมของกลาง รถยนต์กระบะ 2 คัน ที่ซุกซ่อนไม้พะยูง รวมจำนวน 23 ท่อน โดยไม้พะยูงแต่ละท่อนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 20-30 เซนติเมตร ยาวท่อนละประมาณ 1 เมตร ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจบริเวณถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพฯ ต.โนนตาเถร อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา และพบผู้ต้องหาขับรถยนต์กระบะด้านหลังคลุมด้วยผ้าใบผ่านด่านตรวจ ซึ่งจากการตรวจค้นพบไม้พะยูงของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ด้านท้ายกระบะ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายทุนคนหนึ่ง เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท ให้ขนไม้พะยูงไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่เขตปริมาณฑล


 
 

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/Content/regional/262850/%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A9%E0%B8%82%E0%B8%A2%E0%B8%B0%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%A9%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%95%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 29 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีผู้นำเศษขยะพิษจากโรงงานอุตสาหกรรมมาทิ้งที่บริเวณถนนสายชากฝรั่ง ชุมชนโขดหินมิตรภาพ เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง จึงรุดไปตรวจสอบ บริเวณดังกล่าวลักษณะเป็นบ่อดินลูกรังร้าง พบกองขยะสารเคมีซึ่งเป็นเศษฉนวนใยแก้วหุ้มท่อที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม และกระสอบถุงบิ๊กแบ็คถูกทิ้งอยู่จำนวนมาก โดยขยะสารเคมีเหล่านี้เมื่อสัมผัสจะเกิดอาการคันตามตัว และเมื่อสูดดมเข้าไปจะทำให้เกิดอาการไอ จาม และแน่นหน้าอก นอกจากนี้ยังมีเศษหิน ปูน กิ่งไม้ และขยะชุมชน ทิ้งกองอยู่ใกล้เคียง ส่งกลิ่นเหม็นทั่วบริเวณ
              
ด้าน นายสนุก สกุลวงษ์ อายุ 59 ปี ชาวบ้านชุมชนโขดหินมิตรภาพ กล่าวว่า ขยะพิษดังกล่าวน่าจะถูกผู้รับเหมากำจัดขยะในโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่แอบขนมาทิ้งในช่วงกลางคืน ซึ่งเป็นที่ดินของเอกชนและอยู่ใกล้แหล่งชุมชน หากไม่รีบแก้ปัญหาจะส่งผลกระทบต่อประชาชนในชุมชน ทั้งนี้เกรงว่าถ้าสัมผัสและสูดดมเข้าไปจะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ ต่อมา นายสราวุธ พรทิพย์ วิศวกรปฏิบัติงานสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง ได้ลงพื้นที่พร้อมเก็บตัวอย่างส่งไปตรวจสอบว่าเป็นสารเคมีชนิดมีพิษหรือไม่ ขณะเดียวกันได้แจ้งไปยังเจ้าของที่ดินให้รีบขนย้ายขยะดังกล่าวออกไปให้หมดภายในวันพรุ่งนี้ (30 ส.ค.) และหาที่ทิ้งขยะให้มิดชิด

 

ที่มา : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9570000098929

        จันทบุรี - ผู้ว่าฯ จันทบุรี ยกปัญหาช้างป่างาบิดนำโขลงช้างป่าบุกกัดกินพืชผลทางการเกษตรเป็นปัญหาใหญ่ เตรียมประชุมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางแก้ไข หลังพบมีช้างป่ามากกว่า 200 ตัวในพื้นที่

alt

       

       ผู้สื่อข่าวรายงงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาช้างป่างาบิด ที่ยังพาโขลงช้างป่า 11 ตัว ลงจากเขาแก้ว เข้าบุกกัดกินพืชผลทางการเกษตรใน หมู่ 1, 7 และ 8 ต.เขาแก้ว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะข้าวโพด กล้วย มะพร้าว และสับปะรด ซึ่งแม้เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ผู้นำท้องถิ่น อส. อปพร. และชาวบ้านจะช่วยกันเฝ้าระวัง แต่ก็ยังเกิดความเสียหายอย่างต่อเนื่องว่า ล่าสุด นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้กำหนดให้เป็นปัญหาใหญ่ของจังหวัดแล้ว
       
       เนื่องจากการแพร่พันธุ์ของช้างป่าเป็นไปอย่างรวดเร็ว เพราะความอุดมสมบูรณ์ของอาหารในแนวเขตป่ารอยต่อ 5 จังหวัด จึงทำให้มีประชากรช้างป่ามากเกินกว่า 200 ตัวแล้ว ซึ่งทางจังหวัดได้แจ้งให้ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด (ทสจ.) ประสานงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเฝ้าดูแลช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน

       
       ส่วนการแก้ปัญหาในระยะยาว ทางจังหวัดจะจัดประชุมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า และอุทยานแห่งชาติ รวม 8 หน่วย และจะเชิญนักวิชาการมาให้คำแนะนำแนวทางแก้ปัญหาต่อไป เพราะทางจังหวัดเห็นว่าจำนวนช้างที่อยู่ในผืนป่าแห่งนี้มีมากเกินไป

       
       ส่วนการช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านนั้น ทางจังหวัดได้ขอให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดูแลเบื้องต้นก่อน ขณะที่ทางจังหวัดจะประสานขอความร่วมมือไปยังมูลนิธิ และสมาคมต่างๆ ช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านต่อไป


 
 
Read More ...