porno

ข่าวสิ่งแวดล้อม

โดย :สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส
วันที่ 22 กรกฎาคม 2557
ที่มา :http://news.thaipbs.or.th
 
               ผ่านมา 4 เดือนสำหรับเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะแพรกษา และเกิดไฟไหม้ซ้ำอีก 2 ครั้ง แม้ว่าขณะนี้ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของประชาชนจะทุเลาเบาบางลงไปบ้างแต่ก็ใช่ว่าปัญหาจะหมดสิ้นไป เนื่องเพราะบ่อขยะ ยังเป็นต้นตอของปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไข ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้ง คสช. เร่งแก้ไขฟื้นฟูบ่อขยะ
               สุชาติ นาคนก ประธานเครือข่ายประชาชนต่อต้านบ่อขยะแพรกษา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะ ชาวบ้านในพื้นที่ยังไม่ได้รับการดูแลเรื่องสุขภาพและสิ่งแวดล้อมเท่าที่ควร ยิ่งเมื่อเข้าสู่ฤดูฝนและมีการตักขยะที่อยู่ด้านล่างขึ้นมาไว้ที่ขอบบ่อ ทำให้ขยะส่งกลิ่นเหม็นมากขึ้น ล่าสุด ประชาชนในพื้นที่ได้ร้องเรียนไปยัง คสช. ให้มีการปิดบ่อขยะถาวร ฟื้นฟูพื้นที่ และขอให้ประกาศเป็นพื้นที่ปนเปื้อนสารเคมี เพราะมีการลักลอบทิ้งขยะอุตสาหกรรม นอกจากนี้จากมาตรการแก้ไขของบ่อขยะที่จะมีการก่อกำแพงกั้นเพื่อไม่ให้คนลักลอบเอาขยะอุตสาหกรรมเข้าไปทิ้งนั้น ทางเครือข่ายประชาชนชี้ว่า ไม่ต้องการให้กำแพงสูงเกิน 1.20 เมตร เพราะว่าหากสูงเกินไปจะเป็นการปิดบังชาวบ้านว่าอาจนำขยะเข้ามาทิ้งอีก
 
โดย :สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส
วันที่ 23 กรกฎาคม 2557
ที่มา :http://news.thaipbs.or.th
 
               พายุไต้ฝุ่นมัตโม (Matmo) พัดขึ้นชายฝั่งของเกาะไต้หวันแล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ส่งผลให้เกิดพายุลมแรงและฝนตกหนัก แต่ขณะนี้ยังไม่รายงานความเสียหาย
               พายไต้ฝุ่นมัตโต ทำให้เกิดพายุลมแรงและฝนตกหนัก หลังพัดขึ้นฝั่งไต้หวันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (23 ก.ค.57) โดยก่อนหน้านี้ทางการไต้หวัน ต้องอพยพนักท่องเที่ยวหลายพันคน ออกจากแหล่งท่องเที่ยวตามเกาะต่างๆ เพื่อเตรียมรับมือพายุ หลังสำนักงานอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่าพายุไต้ฝุ่นมัตโม จะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่ม
               ก่อนหน้านี้คาดการณ์กันว่า พายุไต้ฝุ่นมัตโม ซึ่งมีความเร็วลมถึง 173 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเป็นพายุลูกแรกของปีที่พัดถล่มไต้หวัน จะพัดขึ้นที่ชายฝั่งทางภาคตะวันออกใกล้เมืองฮัวเหลียน ก่อนเคลื่อนตัวลึกเข้าไปในพื้่นที่ทางตอนใต้และอิทธิพลจะทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ส่วนใหญ่ของไต้หวันทางการต้องออกประกาศเตือนภัยพายุ โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ในแถบพื้นที่ที่เป็นภูเขา ด้านตลาดหลักทรัพย์ รวมทั้งโรงเรียนและสถานที่ราชการจะปิดทำการในวันนี้ (23 ก.ค.57) ผู้ที่จะเดินทางไปไต้หวันในช่วงนี้ต้องติดตามสภาพอากาศกันอย่างใกล้ชิด
 
โดย :เดลินิวส์
วันที่ 22 กรกฎาคม 2557
ที่มา :http://www.dailynews.co.th
 
               ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นรามสูร ถล่มภาคใต้ของจีน เพิ่มเป็น 46 ศพ และยังสูญหาย 25 คน ส่วนไต้ฝุ่นแมตโม จ่อเข้าถล่มเกาะไต้หวันเช้าวันพุธนี้
               สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่งประเทศจีน เมื่อวันที่ 22ก.ค.ว่ารัฐบาลจีนแถลงเมื่อวันอังคารว่ายอดผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่น“รามสูร” ซึ่งถือเป็นพายุกำลังแรงที่สุดที่พัดถล่มภาคใต้ของจีนในรอบหลายสิบปีเพิ่มขึ้นเป็น 46ศพแล้วและยังสูญหายอยู่ 25คนโดยกระทรวงกิจการพลเรือนของจีนแถลงว่า ไต้ฝุ่นรามสูรทำให้เกิดน้ำท่วมหนักลูกเห็บตก และดินโคลนถล่มตั้งแต่พายุลูกนี้พัดขึ้นฝั่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาซึ่งบ้านเรือนประชาชนหลายหมื่นหลัง,ถนนและท่าเรือหลายแห่งได้รับความเสียหายและกระแสไฟฟ้าดับระบบการจ่ายน้ำประปาขัดข้องในหลายเมืองทางตอนใต้ของประเทศ
               สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของจีนแถลงว่า ไต้ฝุ่นลูกนี้ถือเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดที่พัดถล่มภาคใต้ของจีนในรอบ41ปีซึ่งเคลื่อนตัวด้วยความเร็วลม216กิโลเมตต่อชั่วโมงซึ่งก่อนหน้านี้ ถล่มฟิลิปปินส์มีผู้เสียชีวิต 94ศพและเวียดนามอย่างน้อย 11ศพ
               ส่วนไต้ฝุ่น“แมตโม” ซึ่งเป็นพายุลูกที่2ที่เคลื่อนตัวด้วยความเร็ว139กิโลเมตรต่อชั่วโมงเข้าใกล้ไต้หวันและคาดว่าจะขึ้นฝั่งทางตอนกลางค่อนไปทางตะวันออกในช่วงเช้าวันพุธนี้ซึ่งจะทำให้เกิดฝนตกหนักทั้งเกาะและปริมาณน้ำฝน เกิน 20เซนติเมตรในเวลา24ชั่วโมง
 
โดย :เดลินิวส์
วันที่ 22 กรกฎาคม 2557
ที่มา :http://www.dailynews.co.th
 
?จับ 2 ชาวลาวลักลอบตัดไม้พะยูงในเขตไทย?
 
               ทหารกองกำลังสุรนารีร่วมกับทหารพรานที่ 2601 และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าบุณฑริก –ยอดมน จับกุม 2 ชาวลาวลักลอบตัดและขนไม้พะยูงข้ามไปขายยังฝั่งลาว
               เมื่อวันที่ 22 ก.ค. นายสมศักดิ์ โคตรถอน หัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าบุณฑริก–ยอดมน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ร่วมกับทหารชุดปฏิบัติการทางยุทธวิธีชุดที่ 1 กองกำลังสุรนารี ทหารพรานที่ 2601 สืบทราบว่ามีการลักลอบเข้ามาตัด และขนไม้พะยูงที่บริเวณป่าด้านทิศตะวันออกบ้านหนองแปน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าบุณฑริก-ยอดมน ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ห่างประมาณ 10 กิโลเมตรซึ่งอยู่ ห่างจากแนวเขตชายแดนประเทศลาว 200 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมจับกุมท้าวบุนหาน สุโพ อายุ 55 ปี และท้าวทองแดง อินนะคอน อายุ 60 ปี พร้อมของกลางไม้พะยูง 3 ท่อน/เหลี่ยม ขณะเตรียมขนข้ามฝั่งไปยังประเทศลาว
               จากการสอบสวนผู้ต้องหาชาวลาวทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า เดินทางข้ามฝั่งเข้ามาในป่าบริเวณเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าบุณฑริก –ยอดมน เพื่อลักลอบตัดไม้พะยูงแล้วขนกลับไปขายให้กับพ่อค้าชาวจีนที่มารับซื้อ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยข่า อ.บุณฑริก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 
โดย :ไทยรัฐ
วันที่ 23 กรกฎาคม 2557
ที่มา :http://www.thairath.co.th
 
alt
 
               ปภ.น่าน ได้รับรายงานเกิดรอยดินแยก เป็นทางยาวประมาณ 200 เมตร บริเวณทางเข้าบ้านก่อก๋วงใน อ.บ่อเกลือ รับหากฝนยังตกต่อเนื่อง หวั่นเกิดดินสไลด์ สร้างความเสียหายให้ชาวบ้านใกล้เคียงได้ สั่ง จนท. เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง ...
               เมื่อเวลา 21.45 น. วันที่ 22 ก.ค. นายนิติวัธน์ นิธินันท์ธาร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า ได้รับรายงานด่วนจากเจ้าหน้าที่ ปภ.สาขาอำเภอบ่อเกลือ แจ้งว่า ขณะนี้ได้เกิดรอยดินแยก บริเวณทางเข้าบ้านก่อก๋วงใน หมู่ 11 ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ความยาวประมาณ 200 เมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ หากเกิดฝนตกหนักหรือตกติดต่อกันเป็นเวลานาน คาดว่าอาจเกิดดินสไลด์ และหากเกิดดินสไลด์ อาจไหลเข้าพื้นที่ บ้านบ่อหลวง หมู่ 1 และบ้านผาคับ หมู่ 2 ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน (ระยะทางจากบริเวณเกิดดินแยกถึงบ้านบ่อหลวงประมาณ 2-3 กม.) สร้างความเสียหายได้ เพราะบริเวณดินแยกเป็นต้นน้ำของลำน้ำมาง และเป็นพื้นที่ที่ลาดชัน - เป็นภูเขาสูง ซึ่งสามารถเกิดดินสไลด์ได้ง่ายได้
               อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังคงมีฝนตกลงมาเป็นระยะ ประกอบกับดินอิ่มน้ำ พร้อมที่จะทลายลงมาทุกขณะ ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นเฝ้าระวัง และเตรียมความพร้อมจากการเกิดน้ำป่าและดินโคลนถล่ม ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน จะได้เข้าช่วยเหลือชาวบ้านได้ทันท่วงที.
 
Read More ...