Daily Archives: เมษายน 11, 2017

> > > 0
zengin jigolo

แบบรายงานผลการดำเนินงานตามแผนขับเคลื่อน พื้นที่กลุ่มป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ และพื้นที่กลุ่มป่าแก่งกระจาน (กุมภาพันธ์ – เมษายน ๒๕๖๐)

แบบรายงานผลการดำเนินงานตามแผนขับเคลื่อน พื้นที่กลุ่มป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ และพื้นที่กลุ่มป่าแก่งกระจาน (กุมภาพันธ์ - เมษายน ๒๕๖๐) ๑. แบบรายงานผลฯ พื้นที่กลุ่มป่าแก่งกระจาน ( roadmap_kaeng_krachan ) ๒. แบบรายงานผลฯ พื้นที่กลุ่มแ่าดงพญาเย็น ( roadmap_khaoyai )

By |เมษายน 11th, 2017|มีอะไรใหม่|ปิดความเห็น บน แบบรายงานผลการดำเนินงานตามแผนขับเคลื่อน พื้นที่กลุ่มป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ และพื้นที่กลุ่มป่าแก่งกระจาน (กุมภาพันธ์ – เมษายน ๒๕๖๐)

แบบรายงานผลการดำเนินงานตามแผนขับเคลื่อน พื้นที่กลุ่มป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ และพื้นที่กลุ่มป่าแก่งกระจาน (กุมภาพันธ์ – เมษายน ๒๕๖๐)

แบบรายงานผลการดำเนินงานตามแผนขับเคลื่อน พื้นที่กลุ่มป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ และพื้นที่กลุ่มป่าแก่งกระจาน (กุมภาพันธ์ - เมษายน ๒๕๖๐) ๑. แบบรายงานผลฯ พื้นที่กลุ่มป่าแก่งกระจาน ( roadmap_kaeng_krachan ) ๒. แบบรายงานผลฯ พื้นที่กลุ่มแ่าดงพญาเย็น ( roadmap_khaoyai )

By |เมษายน 11th, 2017|Download|ปิดความเห็น บน แบบรายงานผลการดำเนินงานตามแผนขับเคลื่อน พื้นที่กลุ่มป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ และพื้นที่กลุ่มป่าแก่งกระจาน (กุมภาพันธ์ – เมษายน ๒๕๖๐)

รายงานสถานการณ์ประจำวัน วันที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๖๐

รายงานสถานการณ์ประจำวัน วันที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๖๐

By |เมษายน 11th, 2017|รายงานสถานการณ์ประจำวัน|ปิดความเห็น บน รายงานสถานการณ์ประจำวัน วันที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๖๐

11 เมษายน 2560 ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์แย้มแนวปลดล็อครีสอร์ทเขาค้อ

ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ แย้มแนวทางปลดล็อครีสอร์ทเขาค้อ อาจให้เช่าที่ดินเหมือนสวนผึ้ง ปฏิเสธไม่มีสองมาตรฐาน หลังจากนายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน จี้นายกรัฐมนตรีให้ใช้ ม.44 แก้ 420 รีสอร์ทเขาค้อที่ก่อสร้างบนที่ดิน รอส. โดยไม่ถูกกฎหมาย พร้อมยกกรณีภูทับเบิกถูกสั่งรื้อขึ้นเทียบเคียงกับเขาค้อเป็นการเลือกปฏิบัติแบบสองมาตรฐาน ล่าสุด นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวปฏิเสธว่า ไม่มีการเลือกปฏิบัติหรือไม่มีสองมาตรฐาน ขณะนี้แนวทางแก้ไขได้มอบหมายให้นายอำเภอเขาค้อไปดูในรายละเอียด เพราะอยู่ระหว่างการจัดทำร่างแผนแม่บทจัดระเบียบที่ดินรอส.เขาค้อ หากเสร็จขั้นตอนก็จะส่งให้ทางจังหวัดพิจารณาก่อนส่งต่อให้ทางกองทัพภาคที่ 3 พิจารณาให้ความเห็นชอบ นายพิบูลย์ กล่าวต่อว่า ยังไม่เห็นร่างแผนแม่บทฯโดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องการจัดการในพื้นที่ ยังไม่ทราบว่าจะออกมาในรูปแบบใด อาจจะใช้รูปแบบสวนผึ้งคือการให้เช่า โดยกำหนดหลักเกณฑ์เอาไว้ว่า ในพื้นที่ขนาดนี้จะปลูกป่าเท่าใด ต้นไม้ยืนต้นกี่ต้น ซึ่งถือเป็นการดูแลสิ่งแวดล้อมและรายได้ยังเข้าสู่รัฐด้วย ซึ่งยังไม่ได้ดูในรายละเอียดเป็นแค่เพียงมีการพูดคุยกันคร่าวๆ ซึ่งภายในเดือนนี้จะหารือกันอีกครั้ง ที่มา: http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=776280

By |เมษายน 11th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 11 เมษายน 2560 ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์แย้มแนวปลดล็อครีสอร์ทเขาค้อ

11 เมษายน 2560 ดาต้าล่าสุดช็อกนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก พบแนวปะการัง “เกรตแบร์ริเออร์รีฟ” ป่วยระยะสุดท้าย ซีดขาวไปแล้ว 2 ใน 3 อย่างน้อย 10 ปีถึงกู้ได้

เอเจนซีส์ - ข้อมูลรายงานปรากฏการณ์ฟอกขาว (bleaching)ของแนวปะการังเกรตแบร์ริเออร์รีฟ(Great Barrier Reef )ของออสเตรเลียพบว่า ความเสียหายกินพื้นที่ไปแล้วร่วม 8,000 ก.ม หรือ 2 ใน 3 โดยนักวิทยาศาสตร์ต่างออกมาชี้ว่า เป็นระยะการป่วยขั้นสุดท้ายของแหล่งมรดกโลกของออสเตรเลีย หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้(9 เม.ย)ว่า หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญประจำสภาวิจัยออสเตรเลีย(Australia Research Council) ออกมายืนยันว่า “ในปีที่ผ่านมาถือว่าแย่ แต่ปีนี้วิกฤต” โดยพบจากข้อมูลรายงานปรากฎการณ์ฟอกขาว (bleaching) ของแนวปะการัง เกรตแบร์ริเออร์รีฟ(Great Barrier Reef ) นั้นถูกทำลายล่าสุดถึง 8,000 ก.ม โดยพบว่าภาพสำรวจทางอากาศบริเวณแหล่งปะการังมรดกโลกออสเตรเลีย ชี้ว่าปรากฎการณ์ฟอกขาว หรือภาวะที่ปะการัง (coral)มีสีซีด เกิดจากความหนาแน่นของกลุ่มชีวิตที่พึ่งพาตาย และกลุ่มที่ว่านี้ลดลงจำนวนลง นั้นพบว่ามีพื้นที่ซีดขาวไปแล้วกว่า 2 ใน 3 ของพื้นที่แนวปะการัง เกรตแบร์ริเออร์รีฟ โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมา นักวิจัยประจำศูนย์แห่งความเป็นเลิศทางด้านการศึกษาแนวปะการัง (Centre of Excellence for Coral [...]

By |เมษายน 11th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 11 เมษายน 2560 ดาต้าล่าสุดช็อกนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก พบแนวปะการัง “เกรตแบร์ริเออร์รีฟ” ป่วยระยะสุดท้าย ซีดขาวไปแล้ว 2 ใน 3 อย่างน้อย 10 ปีถึงกู้ได้

11 เมษายน 2560 ธรณีพิโรธ! เขย่านอกชายฝั่งฟิลิปปินส์ขนาด6.1

เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด6.1บริเวณนอกชายฝั่งของฟิลิปปินส์ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย วานนี้( 10 เม.ย. 60) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.1 นอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ โดยจุดศูนย์กลางอยู่ห่างจากเมืองเจนเนอรัล ซานโตส ทางตอนใต้ของเกาะมินดาเนาไปทางตะวันออก-ตะวันออกเฉียงใต้ 236 กิโลเมตร เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว ที่มา: http://www.tnnthailand.com/news_detail.php?id=134663&t=news

By |เมษายน 11th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 11 เมษายน 2560 ธรณีพิโรธ! เขย่านอกชายฝั่งฟิลิปปินส์ขนาด6.1

11 เมษายน 2560 นักไต่เขาสังเวย5ศพเหตุหิมะถล่มที่แคนาดา

นักไต่เขา 5 คนเสียชีวิตจากเหตุหิมะถล่มในเมืองแวนคูเวอร์ของแคนาดา เจ้าหน้าที่ค้นหาลำบากเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย วานนี้ (10 เม.ย. 60) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักไต่เขาชาวเกาหลีใต้ จำนวน 5 คนเสียชีวิตจากเหตุหิมะถล่มในพื้นที่ทางตอนเหนือของเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ ที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากสภาพอากาศเลวร้ายและแปรปรวนตั้งแต่วันศุกร์ โดยนักไต่เขาคนหนึ่งได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัยหลังจากเกิดเหตุยอดภูเขาเมาท์ฮาร์วีย์พังถล่มและพบรอยเท้าคนมุ่งหน้าไปยังยอดเขา ตำรวจจึงแจ้งเรื่องต่อหน่วยค้นหาและกู้ภัยทันที แต่สภาพอากาศเลวร้าย เต็มไปด้วยหิมะปกคลุมสูง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระงับปฏิบัติการกู้ภัยตลอดคืนวันเสาร์ เจ้าหน้าที่พบศพนักปีนเขาห่างจากภูเขาเมาท์ฮาร์วีย์ ประมาณ 500 เมตร ซึ่งภูเขาลูกนี้มีความสูง 1,600 เมตรและตั้งอยู่ในย่านอ่าวไลอ้อนส์ ห่างจากทางเหนือของเมืองแวนคูเวอร์ ประมาณ 33 กิโลเมตร ขณะที่ สำนักข่าวแวนคูเวอร์ซันรายงานว่า เหยื่อเคราะห์ร้ายกลุ่มนี้เป็นนักไต่เขาที่มีประสบการณ์และมีสัญชาติเกาหลีใต้ ส่วนสำนักข่าวซีบีซีนิวส์รายงานอ้างอิงคำพูดของสมาชิกหน่วยกู้ภัยรายหนึ่งว่า นักไต่เขากลุ่มนี้อาจพลัดตกจากภูเขาที่ความสูงประมาณ 500 เมตร หลังจากหิมะและน้ำแข็งบริเวณยอดเขาพังถล่มลงมา ที่มา: http://www.tnnthailand.com/news_detail.php?id=134661&t=news

By |เมษายน 11th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 11 เมษายน 2560 นักไต่เขาสังเวย5ศพเหตุหิมะถล่มที่แคนาดา

11 เมษายน 2560 มาเลย์ยึดนอแรดแอฟริกาลอตใหญ่ ค่า106ล.คาสนามบิน

ศุลกากรมาเลเซียแถลงการจับกุม นอแรด 18 นอส่งจากโมซัมบิก รวมน้ำหนัก 51.4 กก. มูลค่า 13.7 ล้านริงกิต (3.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 106 ล้านบาท) ที่ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สำนักข่าวเอพีและเอเอฟพีรายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ว่า นายฮัมซาห์ ซันดัง อธิบกีกรมศุลกากรมาเลเซีย เผยในระหว่างการแถลงข่าวที่สำนักงานในเมืองเซปัง เมื่อวันจันทร์ ว่า นอแรดชุดนี้ถูกบรรจุในลังไม้ ขนส่งทางอากาศจากต้นทางประเทศโมซัมบิก โดยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ แวะผ่านกรุงโดฮา กาตาร์ ก่อนจะมาถึงสนามบินกัวลาลัมเปอร์ เมื่อวันศุกร์ (7 เม.ย.) และเจ้าหน้าที่ศุลกากรเข้าตรวจค้นและจับกุม หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดี นายฮัมซาห์ เผยอีกว่า นอแรดชุดนี้ถูกระบุในใบสิ่งสินค้าว่าเป็นวัตถุศิลปะ และระบุจุดหมายปลายทางที่ส่งในเมืองนิไล ในรัฐเนกรีเซมบิลัน ทททางภาคใต้ แต่เป็นเลขที่ปลอม การยึดของกลางนอแรดครั้งนี้ยังไม่มีการจับกุมผู้ใด เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนเพื่อขยายผลหาตัวผู้ร่วมขบวนการ การยึดครั้งล่าสุดบ่งชี้ว่า มาเลเซียได้กลายเป็นศูนย์กลางส่งผ่านของเอเชีย สำหรับการค้างาช้างและนอแรดผิดกฎหมาย และตามกฎหมายของมาเลเซีย การนำเข้านอแรดโดยไม่มีใบอนุญาตถือเป็นความผิด [...]

By |เมษายน 11th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 11 เมษายน 2560 มาเลย์ยึดนอแรดแอฟริกาลอตใหญ่ ค่า106ล.คาสนามบิน

11 เมษายน 2560 เร่งเก็บแพขยะลอยน้ำ บริเวณเกาะทะลุ จ.ประจวบคีรีขันธ์

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งเร่งเก็บขยะลอยใกล้แนวปะการังเกาะทะลุ อ.บางสะพานน้อย ได้แค่ 200 กิโลกรัมพบบางส่วนคลื่นซัดขึ้นเกาะ ประสานรีสอร์ต ชุมชนช่วยเก็บ วานนี้ (10 เม.ย. 2560) น.ส.สุทธิลักษณ์ ระวิวรรณ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งหรือทช.บอกว่า จากตรวจสอบแพขยะลอยน้ำอยู่บริเวณใกล้เกาะทะลุ อ.บาง สะพานน้อย จ. ประจวบคีรีขันธ์ คาดว่าทิศ ทางแพขยะมาจากแนวชายฝั่งในพื้นที่อ.บาง สะพานน้อย เนื่องจากสัปดาห์ก่อนมีฝนตกต่อเนื่องทำให้เกิดการไหล และพัดพาขยะลงสู่ทะเล และเมื่อกระแสน้ำจากชายฝั่งลงไปปะทะกับแนวน้ำนิ่งในทะเล ขยะจึงเกิดการรวมตัวกันเป็นแพขยะ โดยทช.ได้มอบหมายให้สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ที่ 3 (สบทช.3) จัดส่งเจ้าหน้าที่พร้อมเรือสปีดโบ๊ทเข้าพื้นที่ วันที่ 9-10 เม.ย.นี้และเก็บขยะในทะเลได้แล้ว ประมาณ 200 กิโลกรัม และมีขยะส่วนหนึ่งได้ถูกคลื่นซัดขึ้นไปอยู่บนเกาะ และอีกส่วนหนึ่งยังคงลอยกระจัดกระ จายอยู่บริเวณรอบเกาะทะลุ ซึ่ง สบทช.3 ได้ประสานกับผู้ประกอบการท่องเที่ยว และผู้ประกอบการเรือประมง ร่วมกัการเก็บขยะทะเลส่วนที่เหลือที่ลอยอยู่ในบริเวณรอบเกาะทะลุ เพื่อป้องกันการจมลงสู่แนวปะการังแล้ว อธิบดีทช.บอกว่า ส่วนของขยะที่ถูกคลื่นซัดขึ้นสู่เกาะ จะได้ประสานกับผู้ประกอบการเจ้าของรีสอร์ทบนเกาะ และองค์การบริหารส่วนตำบลทรายทองในฐานะผู้รับผิดชอบพื้นที่ วางแผนในการจัดเก็บบริเวณพื้นที่ชายหาด รวมทั้งจะได้ประสานกับหน่วยงานเทศบาล เพื่อนำขยะที่เก็บได้ไปคัดแยกและกำจัดอย่างถูกวิธีต่อไป ทั้งนี้ทช.มีเป้าหมายสำรวจปัญหา ชนิด [...]

By |เมษายน 11th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 11 เมษายน 2560 เร่งเก็บแพขยะลอยน้ำ บริเวณเกาะทะลุ จ.ประจวบคีรีขันธ์
 
X