Ozone

> Ozone

About Ozone

This author has not yet filled in any details.
So far Ozone has created 2955 blog entries.

7 ตุลาคม 2559 แผ่นดินไหวนอกชายฝั่งไต้หวัน

ที่มา: http://www.dailynews.co.th/foreign/528643 เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงวัดได้ 5.7 แมกนิจูด นอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของไต้หวันเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายรุนแรง สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงไทเป ไต้หวัน เมื่อวันที่ 7 ต.ค.59 ว่า สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ แจ้งว่า เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงวัดได้ 5.7 แมกนิจูด นอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของไต้หวัน เมื่อเวลา 23.52 น.ของคืนวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นตรงกับ 22.52 น.วันเดียวกันตามเวลาในประเทศไทย โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ลึก 34 กม.และห่างออกมาทางตะวันออกถึงตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองไต้ถุง ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของไต้หวันวัดแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวได้ 6.0 แมกนิจูดและจุดศูนย์กลางอยู่ลึก 20 กม. ผลกระทบจากแผ่นดินไหวทำให้กระแสไฟฟ้าดับในบางพื้นที่ สิ่งของตกจากชั้นวางในร้านค้า ตามรายงานของสำนักข่าวเซ็นทรัลนิวส์ ระบุด้วยว่า เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายรุนแรง ทั้งนี้ไต้หวันตั้งอยู่ใกล้กับแผ่นเปลือกโลกที่มาบรรจบกัน จึงเกิดแผ่นดินไหวได้บ่อยครั้ง เมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ก็มีแผ่นดินไหวรุนแรง 6.4 แมกนิจูด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 117 ศพเพราะอพาร์ตเมนต์พังถล่มในเมืองไถ้หนานทางตอนใต้ของไต้หวัน

By |ตุลาคม 7th, 2016|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 ตุลาคม 2559 แผ่นดินไหวนอกชายฝั่งไต้หวัน

7 ตุลาคม 2559 จนท.บุกยึดรีสอร์ตแม่ทะ ลำปาง พบถือ ภ.บ.ท.5 ที่ดินกลางป่าแม่จางกว่า 40 ไร่

ที่มา: http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9590000100814  ลำปาง - เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ยกคณะเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร-ตำรวจ-ตชด. พร้อม ส.ป.ก. บุกยึดรีสอร์ต-ร้านอาหารแม่ทะ เมืองรถม้า พบมีแต่ ภ.บ.ท.5 ในมือ พอจับพิกัด GPS พบรุกป่าแม่จาง ทั้งแปลงกว่า 40 ไร่ ขณะที่ผู้จัดการรีสอร์ต บอกเป็นที่ตกทอดจากพ่อตา ให้ลงทุนพัฒนาหารายได้เพิ่ม อ้างไม่รู้ผิดกฎหมาย วานนี้ (6 ต.ค.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน อาทิ หน่วยป้องกันรักษาป่ารที่ ลป. 19 (แม่ทะ) , ทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสรุศักดิ์มนตรี, เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปทส. สายที่ 1 ลำปาง, เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากร ป่าไม้ที่ 3 (ลำปาง), เจ้าหน้าที่ส่วนป้องกันและปราบปรามภาคเหนือ กรมป่าไม้, ตำรวจ ศป.ทส.ภ.5 สายที่ 1 ลำปาง, ตชด.33 [...]

By |ตุลาคม 7th, 2016|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 ตุลาคม 2559 จนท.บุกยึดรีสอร์ตแม่ทะ ลำปาง พบถือ ภ.บ.ท.5 ที่ดินกลางป่าแม่จางกว่า 40 ไร่

7 ตุลาคม 2559 ผงะ! ขยะล้นเมืองร้อยเอ็ด ผู้ว่าฯ แนะเร่งแก้จากต้นทางให้เทศบาลเมืองต้นแบบคัดแยก

ที่มา: http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9590000100628 ร้อยเอ็ด - ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ดลงพื้นที่สำรวจปัญหาบ่อทิ้งขยะ หลังชาวบ้านเดือดร้อนขยะล้นกองข้างถนนกลิ่นเหม็นคลุ้ง-กีดขวางการสัญจร แนะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าคัดแยกขยะตั้งแต่ต้นทางให้ เผยเป็นบ่อขยะของเทศบาลเมืองใช้มานานร่วม 30 ปี เร่งวางแผนจัดการขยะอย่างยั่งยืน  รายงานข่าวแจ้งว่า นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยนายชยันต์ ศิริมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นำคณะลงพื้นที่ตรวจสอบบ่อขยะเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด บริเวณพื้นที่บ้านหนองนาสร้าง หมู่ 19 ต.เหนือเมือง ริมถนนร้อยเอ็ด-กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ห่างจากตัวเมืองร้อยเอ็ดราว 5 กิโลเมตร โดยมี นายวัฒนพงษ์ ชิตทรงสวัสดิ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด พร้อมส่วนงานที่เกี่ยวข้อง รายงานสภาพปัญหาที่เกิดขึ้นกับหมักหมมมานาน นายวัฒนพงษ์ ชิตทรงสวัสดิ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด ดูแลงานด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า บ่อขยะแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 30 ไร่ เก็บขยะมานาน 30 ปี ทางเทศบาลฯ เคยพยายามแก้ปัญหาขยะล้นพื้นที่มาโดยตลอด โดยเมื่อปี 2557 เคยมีบริษัทเข้ามาสัมปทานแก้ปัญหานำไปผลิตเป็นเชื้อเพลิงขายให้ภาคอุตสาหกรรม แต่ทำได้ไม่นานราคาน้ำมันลดลง จึงยกเลิกโครงการเพราะภาคอุตสาหกรรมหันกลับไปใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ถูกลงแทนจนกลายเป็นปัญหา ปัจจุบันมีขยะจากเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดเองมาทิ้งวันละ [...]

By |ตุลาคม 7th, 2016|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 ตุลาคม 2559 ผงะ! ขยะล้นเมืองร้อยเอ็ด ผู้ว่าฯ แนะเร่งแก้จากต้นทางให้เทศบาลเมืองต้นแบบคัดแยก

7 ตุลาคม 2559 เลิกกลางคัน! เวทีรับฟังโรงไฟฟ้าชีวมวล อ.จะนะ เหตุฝ่ายหนุน-ค้านมาแน่นหวั่นปะทะ

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news/311485 เมื่อเวลา 13.30 น.ของวานนี้ (6 ต.ค.59) ตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่ตำบลคู อำเภอจะนะ ในนามกลุ่มรักษ์ถิ่นเกิดตำบลคู ร่วมกันเดินทางมายังศาลาอเนกประสงค์ประจำหมู่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลแค อำเภอจะนะ แม้ทางบริษัท จะนะกรีน จำกัด จะยกเลิกการจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นในโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล ตำบลคู อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ตามกำหนดการเดิม ในเวลา 13.30 น.วันนี้ เนื่องจากเกรงว่าอาจจะมีการลักลอบเปิดรับฟังความเห็นลับหลังชาวบ้าน โดยทางบริษัท จะนะกรีน จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบการที่จะดำเนินการโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวลขนาด 25 เมกะวัตต์ ได้ยกเลิกการเปิดเวทีรับฟังความเห็นในวันนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวานนี้ได้เปิดรับความคิดเห็นประชาชน ในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลคู แต่ปรากฏว่ามีชาวบ้านจากฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายคัดค้าน มากันจำนวนมาก แม้จะมีหน่วยกำลัง ทั้งตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองเข้ามารักษาความสงบเรียบร้อย แต่ก็ต้องประกาศยกเลิกการเปิดรับฟังความเห็น ป้องกันการกระทบกระทั่งกันระหว่าง 2 ฝ่าย และในวันนี้ก็ได้มีการยกเลิกไป โดยยังมีการเตรียมจัดเวทีรับฟังความเห็นในโครงการนี้ในอีกหลายพื้นที่ ซึ่งกำหนดเอาไว้แล้ว แต่อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะยกเลิกทั้งหมดหรือไม่ นายมุหัมหมัด ล่าเม๊าะ แกนนำกลุ่มรักษ์ถิ่นเกิดตำบลคู กล่าวว่า [...]

By |ตุลาคม 7th, 2016|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 ตุลาคม 2559 เลิกกลางคัน! เวทีรับฟังโรงไฟฟ้าชีวมวล อ.จะนะ เหตุฝ่ายหนุน-ค้านมาแน่นหวั่นปะทะ

7 ตุลาคม 2559 ถึงกับคุกเข่าไหว้กองขยะที่คนแอบนำมาทิ้ง วอน อบต.นอกเมือง สุรินทร์ เร่งแก้ปัญหา

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news/311820 วานนี้ (6 ต.ค.59) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านโสน ม.13 ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่ากำลังได้รับความเดือนร้อนอย่างหนัก ทั้งจากกลิ่นเน่าเหม็น และกลิ่นควันไฟ จากกองขยะจำนวนมาก ที่มือมืดพากันแอบลักลอบขนใส่รถยนต์มาทิ้งไว้ บริเวณริมสองข้างทางรถไฟ ปากทางเข้าหมู่บ้านโสน ปิดขวางทางเข้าออกนาข้าวของชาวบ้าน จนไม่สามารถเดินทางเข้าออกอย่างปกติได้ ต้องอ้อมเข้าอีกทางเป็นระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร วอนสื่อลงพื้นที่นำเสนอข่าวจี้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งแก้ปัญหาโดยเร่งด่วนด้วย เมื่อลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงบริเวณข้างทางรถไฟ บริเวณปากทางเข้าบ้านโสน ม.13 ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้พบกับกองขยะจำนวนมากถูกนำมาทิ้งเต็มสองข้างทาง บางส่วนถูกน้ำพัดพาลงไปเต็มคลองส่งน้ำข้างทางรถไฟ และนาข้าวของชาวบ้าน ทั้งนี้กองขยะกองยักษ์ยังได้ปิดกั้นขวางทางเข้าออกนาข้าวหลายสิบไร่ของชาวบ้าน ขณะทำข่าวชาวบ้านถึงกับคุกเข่าไหว้กองขยะ เพื่อวิงวอนผ่านสื่อไปถึง องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)นอกเมือง เพื่อแก้ปัญหาหลังคาราคาซังมานานปีแต่แก้ไม่ตก ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ประสานงานไปยัง องค์การบริหารส่วนตำบลนอกเมือง เจ้าของพื้นที่ สักพักได้มี นายสุพจน์ ประเทืองเศรษฐ์ นายก อบต.นอกเมือง พร้อมด้วย นายอนุชา พิศมัย ปลัด อบต.นอกเมือง และเจ้าหน้าที่กองสาธารณะสุข อบต.นอกเมือง [...]

By |ตุลาคม 7th, 2016|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 ตุลาคม 2559 ถึงกับคุกเข่าไหว้กองขยะที่คนแอบนำมาทิ้ง วอน อบต.นอกเมือง สุรินทร์ เร่งแก้ปัญหา

7 ตุลาคม 2559 อบต.ระบำยังอ่วมต่อ น้ำป่าห้วยขาแข้งไหล่บ่า ถนนเชื่อม 6 หมู่บ้านถูกตัดขาดกว่า 30 ม. พืชไร่เสียหาย

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news/310940 เมื่อเวลา 11.00 น.ของวานนี้ ( 6 ต.ค.59) ที่ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี นายไกรศร วันละ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลระบำ อ.ลานสัก พร้อมด้วย นายอนุพันธ์ สารสุวรรณ์ กำนันต.ระบำ และผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายของถนนสายโป่งสามสิบ – ลานสัก เส้นทางออกจากหมู่บ้านเข้าสู่ตัวอำเภอลานสัก และเป็นถนนเชื่อมต่อการสัญจรถึง 6 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ 1 หมู่ 3 หมู่ 7 หมู่ 15 หมู่ 16 และหมู่ 18 ซึ่งขณะถนนเส้นดังกล่าวนั้นถูกตัดขาดเป็นวงกว้างไม่สามารถใช้สัญจรข้ามไปมาได้ ตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยถนนดังกล่าวได้ถูกน้ำป่าจากป่าห้วยขาแข้งทางด้านหน่วยพิทักษ์ป่าวังไผ่ที่ไหลบ่าลงมาอย่างรุนแรงจนทำให้ถนนเส้นดังกล่าวขาดเป็นระยะทางกว่า 30 เมตร นอกจากนี้กระแสน้ำป่ายังทะลักเข้าท่วมพื้นที่พืชไร่ ซึ่งมีทั้งไร่ข้าวโพด ไร่มันสำปะหลัง และไร่อ้อยได้รับความเสียหายไปกว่า 3,000 ไร่ ทำให้ประชาชนทั้ง 6 [...]

By |ตุลาคม 7th, 2016|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 ตุลาคม 2559 อบต.ระบำยังอ่วมต่อ น้ำป่าห้วยขาแข้งไหล่บ่า ถนนเชื่อม 6 หมู่บ้านถูกตัดขาดกว่า 30 ม. พืชไร่เสียหาย

7 ตุลาคม 2559 เกาหลีใต้สังเวย 7 ศพไต้ฝุ่น”ชบา”

ที่มา: http://www.dailynews.co.th/foreign/528562 พายุไต้ฝุ่น”ชบา”พัดถล่มเกาหลีใต้ในสัปดาห์นี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ศพและยังสูญหายอีก 3 คน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ วานนี้ (6 ต.ค.59)ว่า กระทรวงความปลอดภัยสาธารณะและความมั่นคงของเกาหลีใต้ ออกแถลงการณ์ว่า จากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น”ชบา”ก่อให้เกิดลมกระโชกแรงและฝนตกหนักในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้และเกาะเชจูแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเกาหลีใต้ เมื่อวันอังคารและพุธที่ผ่านมา ต่อมาพายุไต้ฝุ่น”ชบา”ได้เคลื่อนตัวลงสู่ทะเลทางชายฝั่งตะวันออกของเกาหลีใต้ แถลงการณ์ระบุอีกว่า พบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ศพ ในจำนวนนี้ 1 รายพลัดตกจากกำแพงกันคลื่นและอีก1รายพลัดตกจากหลังคาบ้าน แล้วยังมีผู้สูญหายอีก 3 คน ประชาชนไร้ที่อยู่อาศัย 200 คน ประชาชนใน 229,000 ครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ บ้านเรือนราษฎร ร้านค้าและโรงงานหลายแห่งจมอยู่ใต้กระแสน้ำ ก่อนหน้านี้ พายุไต้ฝุ่น”ไลอ้อนร็อค” พัดถล่มเกาหลีเหนือเมื่อปลายเดือนส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมหนัก มีผู้เสียชีวิต 130 ศพและสูญหาย 400 คน ทางกาชาดประเมินว่ามีผู้ไร้ที่อยู่อาศัยราว 70,000 คนในจังหวัดนอร์ท ฮัมเกียงของเกาหลีเหนือ

By |ตุลาคม 7th, 2016|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 ตุลาคม 2559 เกาหลีใต้สังเวย 7 ศพไต้ฝุ่น”ชบา”

7 ตุลาคม 2559 ชาวกรุงเก่า-ทองผาภูมิระทม ฝนตกน้ำทะลักท่วมบ้าน-ถนน

ที่มา: http://www.dailynews.co.th/regional/528480 ชาวทองผาภููมิ น้ำป่าไหลทะลักท่วมบ้านองธิ ต.ท่าขนุน ระดับน้ำสูงถึง 60 ซม. ส่วนอีก 2จุด บ้านห้วยองกา ระดับน้ำสูงระยะทางกว่า 300 เมตร ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ ระดมกำลังเข้าช่วยด่วน วานนี้ ( 6 ต.ค.59) ที่ จ.กาญจนบุรี ว่าที่ ร.ต.สุจินต์ ศรีวิเชียร นายอำเภอทองผาภูมิ เปิดเผยว่า ในพื้นที่ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำป่าไหลจากภูเขา ทะลักเข้าท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนใน อ.ทองผาภูมิ โดยเมื่อช่วงใกล้ค่ำของวันที่  5ต.ค.59 นายจิรชัย ถนอมวงศ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่าขนุน ได้รายงานว่า เกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านองธิ หมู่ 2 ต.ท่าขนุน หลายจุด จุดแรกที่บริเวณถนนสายบ้านองธิ-บ้านสหกรณ์นิคมน้ำท่วมสูง 60 ซม.เป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร ทำให้ท่อระบายน้ำที่วางลอดใต้ถนนทรุดตัวเสียหาย ส่วนจุดที่ 2 น้ำป่าได้ไหลเข้าท่วมถนนในหมู่บ้านองธิ ระดับสูง 50 ซม. [...]

By |ตุลาคม 7th, 2016|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 ตุลาคม 2559 ชาวกรุงเก่า-ทองผาภูมิระทม ฝนตกน้ำทะลักท่วมบ้าน-ถนน

7 ตุลาคม 2559 นครสวรรค์อ่วมท่วมรอบ 2 นาข้าวเสียหายนับหมื่นไร่

ที่มา: http://www.dailynews.co.th/regional/528530 ฝนทำพิษ! นครสวรรค์อ่วม เกิดน้ำท่วมรอบ 2 ทำบ้านเรือนประชาชนหลายร้อยหลังคาเรือน รวมทั้งนาข้าวนับหมื่นไร่ ได้รับความเสียหาย คนหลายตำบลต้องรีบขนของขึ้นที่สูง ส่วนผู้เลี้ยงโค ต้องต้อนสัตว์ไปกินหญ้าริมถนน เสี่ยงต่อการถูกรถชน กรณีเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้เมื่อคืนที่ผ่านมามวลน้ำจากเทือกเขาแม่วงก์ ได้ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ จนมีสถานที่ราชการ ที่ว่าการอำเภอ สถานีตำรวจ ศูนย์ท่ารถ ย่านการค้า ร้านค้า และบ้านเรือนประชาชนกว่า 100 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหาย ล่าสุด วานนี้ (6 ต.ค.59). ชาวบ้านต้องรีบยกของขึ้นที่สูง เพื่อหนีน้ำท่วม หลังเพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และท่วมเป็นรอบที่ 2 แล้ว ขณะที่            อ.ชุมแสง กับ อ.ท่าตะโก มวลน้ำป่าจำนวนมากจาก จ.พิจิตร และ จ.เพชรบูรณ์ ได้ไหลมาสมทบจนมาถึง จ.นครสวรรค์ ทำให้ระดับน้ำยมและแม่น้ำน่าน ปรับตัวสูงขึ้น จนไหลเอ่อเข้าท่วมทุ่งนาในพื้นที่ ต.ท่าไม้ ต.พิกุล  ต.บางเคียน ต.ทับกฤช [...]

By |ตุลาคม 7th, 2016|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 ตุลาคม 2559 นครสวรรค์อ่วมท่วมรอบ 2 นาข้าวเสียหายนับหมื่นไร่

7 ตุลาคม 2559 ขอนแก่นฝายล้นน้ำท่วมถนน สัญจรลำบาก-คนเดือดร้อน

ที่มา: http://www.dailynews.co.th/regional/528601 สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.ขอนแก่น ยังคงน่าเป็นห่วง ฝายห้วยเสือเฒ่าล้นทะลักผ่านท้องนาเข้าท่วมถนนสายสำคัญหลายแห่ง ทำให้การสัญจรเต็มไปด้วยความลำบาก ทั้งรถเล็กและรถใหญ่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง วานนี้ (6 ต.ค.59) สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.ขอนแก่น ยังคงน่าเป็นห่วง หลังน้ำจากฝายห้วยเสือเฒ่าล้นทะลักผ่านท้องนาเข้าท่วมถนนสายสำคัญ บริเวณหลัก กม.ที่22-23 ในเขตเทศบาล ต.หนองสองห้อง รวมทั้งถนนสายอื่นๆ ของบ้านไทยเจริญ หมู่ 16 ต.หนองเม็ก บ้านวังคูณ และ ทางหลวงแผ่นดิน กม.ที่ 26-27 ก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นเดียวกัน ด้าน นายนฤนาถ ขยันงาน หมวดการทางหนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ได้ชี้แจงว่า ฝายที่กักเก็บน้ำทางเหนือพังเสียหาย ทำให้มวลน้ำไหลเอ่อเข้าท่วมท้องนาและถนนสายสำคัญ ทำให้การสัญจรเต็มไปด้วยความลำบาก ทั้งรถเล็กและรถใหญ่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาอีก น้ำคงจะไหลลงสู่หนองน้ำใกล้ๆ แล้วระบายได้หมดในไม่ช้า

By |ตุลาคม 7th, 2016|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 7 ตุลาคม 2559 ขอนแก่นฝายล้นน้ำท่วมถนน สัญจรลำบาก-คนเดือดร้อน
 
X