Admin

> Admin
zengin jigolo

About Admin

This author has not yet filled in any details.
So far Admin has created 1521 blog entries.

15 พฤษภาคม 2560 ยังไม่หมด! จนท.เก็บกวาดขยะหน้าหาดศรีราชา แต่ยังมีอีกเพียบ

ศูนย์ข่าวศรีราชา - ความคืบหน้าขยะลอยเต็มบริเวณหน้าหาดศรีราชา แม้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลเมืองศรีราชาจะมากำจัดเก็บกวาดไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ล่าสุดยังพบขยะจำนวนมากลอยมาเกยชายหาดศรีราชาอีก หลังน้ำทะเลลดระดับ ความคืบหน้ากรณีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวพบเศษขยะลอยเกลื่อนเต็มหาดศรีราชา บริเวณสวนสุขภาพเทศบาลเมืองศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทำให้เกิดทัศนียภาพไม่น่าชม รวมทั้งส่งกลิ่นเหม็น เป็นภาพที่ไม่เหมาะสมกับเมืองท่องเที่ยวนั้น ซึ่งหลังจากได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น นายชรัช สุวรรณ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ก็นำทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของกองเทศบาลเมืองศรีราชา ลงพื้นที่เก็บกวาดขยะในทันที ซึ่งทำให้บริเวณชายหาดศรีราชามีสภาพที่น่าชมมากยิ่งขึ้น ล่าสุด วานนี้ (14 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงไปสำรวจพื้นที่บริเวณชายหาดศรีราชาอีกครั้ง ก็พบว่า บริเวณชายหาดขณะที่นำทะเลลดระดับลง ก็ยังพบเศษขยะลอยเกลื่อนบริเวณริมชายหาดอยู่เหมือนเดิม แต่พบในปริมาณน้อยกว่าวันแรกที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว ขณะที่ปัญหาเรื่องกลิ่นก็ยังมีบ้างเล็กน้อย ซึ่งสภาพริมหาดเป็นดินเลนโคลนสีดำเต็มพื้นที่ชายหาด ซึ่งจากการสอบถามนักท่องเที่ยวกลิ่นเหม็นน่ามาจากลิ่นของเลนโคลนสีดำที่ลอยอยู่ริมชายหาด จากการสอบถามนักท่องเที่ยวและชาวบ้าน ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ได้กล่าวว่า ตนมาอยู่ที่อำเภอศรีราชามานานหลายปีแล้ว ก็พบว่าปัญหานี้จะเกิดขึ้นเป็นประจำเช่นทุกปี แต่ในปีนี้มีการปิดซ่อมแซมสะพานจึงทำให้ขยะจากเรือสินค้าที่ลอยอยู่กลางทะเลศรีราชา และเกาะสีชัง หลุดรอดลงมาจากเรือ แล้วไหลเข้าสู่ชายหาดศรีราชา เมื่อเวลาน้ำทะเลขึ้นก็จะมองไม่เห็นขยะ แต่พอน้ำทะเลลดระดับลง ก็จะทำให้พบเห็นขยะลอยเกยชายหาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่มาเก็บขยะไปแล้ว วันต่อมาในเวลาน้ำลงก็จะพบเห็นขยะชุดใหม่เกิดขึ้นอีก แต่จำนวนจะน้อยลงไปเท่านั้น ซึ่งบริเวณชายหาดศรีราชาจะเป็นเมืองที่อยู่ต่ำด้านบนบกจะรองรับน้ำที่ไหลมาจากพื้นที่เขตเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ บางส่วนจะเข้าโรงบำบัดของเทศบาลเมืองศรีราชา แต่บางส่วนจะไหลลงสู่ทะเล ส่วนในด้านฝั่งทะเล ก็จะรับขยะและมลพิษทางน้ำจากเรือขนส่งสินค้า ที่จอดทอดสมอเรืออยู่บริเวณน่านน้ำศรีราชาและเกาะสีชัง เมื่อมีขยะเล็ดรอดออกมาก็จะไหลเข้าสู่ฝั่งบริเวณชายหาดศรีราชา รวมทั้งยังมีบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมทะเลที่อาจจะมีขยะหลุดเล็ดรอดตกลงสู่ทะเลก็เป็นได้ จึงทำให้เกิดปัญหาขยะดังกล่าว [...]

By |พฤษภาคม 15th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 15 พฤษภาคม 2560 ยังไม่หมด! จนท.เก็บกวาดขยะหน้าหาดศรีราชา แต่ยังมีอีกเพียบ

15 พฤษภาคม 2560 ชาวแม่สอดโวย ฝั่งประเทศเพื่อนบ้านแอบทิ้งขยะลงแม่น้ำเมยเกลื่อน คนใช้น้ำเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน อ.แม่สอด ว่า ฝั่งจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา แอบลักลอบขนขยะสิ่งปฏิกูลทิ้งลงสู่แม่น้ำเมย ตรงข้ามท่าส่งสินค้าท่าลูกพุทรา หมู่ 2 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ติดกับตลาดริมแม่น้ำเมย จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบพบกองขยะเกลื่อนกลาดริมฝั่งแม่น้ำเมย โดยชาวเมียนมามักนำขยะดังกล่าวไปทิ้งริมฝั่งแม่น้ำเมย และขยะไหลลงแม่น้ำเมยจนไหลไปทางด้านใต้น้ำเมย ซึ่งทำให้ผู้ใช้น้ำเดือดร้อน และเกรงว่าน้ำในแม่น้ำเมยจะกลายเป็นแหล่งเชื้อโรค ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงฤดูแล้ง ทำให้น้ำไม่ค่อยไหล น้ำมีน้อยมาก การทิ้งขยะมีโอกาสที่จะทำให้น้ำเน่าเสียได้ จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำเมยเล่าว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาพบขยะเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในช่วงเวลากลางคืน มีชาวเมียนมาได้แอบลักลอบนำขยะสิ่งปฏิกูลมาทิ้งลงสู่แม่น้ำเมย ถ้าหากยังคงปล่อยให้มีการทิ้งขยะสะสมมากขึ้น ในไม่ช้าน้ำในแม่น้ำเมยต้องเน่าเสีย และจะส่งผลกระทบขั้นรุนแรงต่อสิ่งแวดล้อม และสุขภาพอนามัยของประชาชนที่ใช้แม่น้ำเมยทั้ง 2 ฝั่งไทย-เมียนมา เพราะต้องใช้น้ำในการอุปโภค-บริโภค ที่มา:   https://www.matichon.co.th/news/558398

By |พฤษภาคม 15th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 15 พฤษภาคม 2560 ชาวแม่สอดโวย ฝั่งประเทศเพื่อนบ้านแอบทิ้งขยะลงแม่น้ำเมยเกลื่อน คนใช้น้ำเดือดร้อน

15 พฤษภาคม 2560 เตือนไม้ใหญ่กทม.เสี่ยงล้มเพิ่มเหตุรากแก้วไม่ขยาย ดินอุ้มน้ำ

นักรุกขกร กรมป่าไม้ เตือนไม้ใหญ่เมืองกรุงเสี่ยงล้มง่าย สาเหตุต้นไม้ที่ปลูกนานเกิน 30ปีขาดการบำรุง รากแก้วและรากแขนงถูกจำกัดไม่ขยายลงดิน เร่งสำรวจต้นไม้เสี่ยงเพิ่มเติม ห่วงซ้ำรอย"ต้นลุง"โค่นทับเสาไฟ วานนี้(14 พ.ค.2560) นายธิติ วิสาลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการป่าไม้ กรมป่าไม้ กล่าวว่า กรมป่าไม้ ได้รับการประสานจากผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขอให้ไปตรวจสอบสาเหตุที่ต้นไม้ล้มบริเวณถนนชิดลม ตรงข้ามการไฟฟ้านครหลวง ใกล้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม ได้ล้มลงมาพาดสายไฟทำให้เสาไฟฟ้าล้มทับประชาชนเสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้ ผลการตรวจสอบของทีมรุกขกร พบว่าต้นไม้ที่ล้มชื่อ"ต้นลุง" จัดอยู่ในไม้สกุลไทร โดยเป็นไม้เดิมก่อนสร้างอาคาร สร้าง ปี 2532 ส่วนสาเหตุ การล้ม เนื่องจากรากแก้วมีการเน่าและขาด 100% ส่วนรากแขนงขาดความสมดุล ทำให้โครงสร้างเหนือพื้นดินขาดความแข็งแรง จนเอนไปด้านถนน ส่วนลำต้นและเรือนยอด ขาดสมดุล เอนไปทางด้านถนน นอกจากนี้ ดินมีความชื้นสูงมาก ทำให้การยึดตัวของราก ไม่แข็งแรง ประกอบกับมีน้ำใต้ดินขัง ทำให้รากไม่สามารถยึดดินอยู่ได้ นายธิติ บอกว่า นอกจากนี้จากการเดินสำรวจเบื้องต้นยังพบว่าเขตพื้นที่ สน.สวนลุมพินี และ และถนนชิดลม มีต้นไม้ขนาดใหญ่หลายต้นโดยเฉพาะต้นจามจุรีที่สันนิษฐานว่ามีอายุเกิน 30 [...]

By |พฤษภาคม 15th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 15 พฤษภาคม 2560 เตือนไม้ใหญ่กทม.เสี่ยงล้มเพิ่มเหตุรากแก้วไม่ขยาย ดินอุ้มน้ำ

15 พฤษภาคม 2560 ทช.แจงทำตามกฎหมาย ยึดพื้นที่ ผู้บุกรุกป่าชายเลน ปะเหลียน

นส.สุทธิลักษณ์ ระวิวรรณ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง(ทช.) เปิดเผว่า กรณีนายวิชิต พิมพิชัย อายุ 54 ปี ชาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง คนพิการตาบอดข้างขวา ร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าวว่า เจ้าหน้าที่สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 33 (ปะเหลียน ตรัง) ได้นำป้ายประกาศมาปักไว้ในสวนมะพร้าวของตัวเองและต่อมาได้เข้าตรวจยึดพื้นที่ โดยกล่าวหาว่า ตนบุกรุกแผ้วถางป่าชายเลนในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าคลองหยงสตาร์ ป่าคลองหลักขันธ์ ป่าคลองลิพัง หมู่ 2 บ้านทุ่งลำเจียก-ในทอน ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ทั้งที่เป็นที่ดินมรดกอาศัยทำกินมานานร่วม 50 ปีแล้วนั้น ตนได้สั่งการให้สำนักบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 7 (สบทช.7) ตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่แล้ว สรุปได้ดังนี้ มติครม. เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2530 วันที่ 23 กรกฎาคม 2534 และวันที่ 22 สิงหาคม 2543 ห้ามใช้ประโยชน์ป่าชายเลนโดยเด็ดขาด แต่เนื่องจากมีราษฎรที่อยู่อาศัยในพื้นที่ป่าชายเลน ครม.จึงได้มีมติเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม [...]

By |พฤษภาคม 15th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 15 พฤษภาคม 2560 ทช.แจงทำตามกฎหมาย ยึดพื้นที่ ผู้บุกรุกป่าชายเลน ปะเหลียน

15 พฤษภาคม 2560 ช่วยเหลือลิงป่าระยอง โดนรถชนขาหัก

ระยอง - เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือลิงป่าเขาถ้ำสุวรรณภูผา เมืองระยอง ลงจากเขามากินอาหารที่คนนำมาวางไว้ริมถนน สี่แยกพัฒนา–ชุมแสง ถูกรถชนขาหักเดินไม่ได้ เผยก่อนหน้ามีถูกชนบาดเจ็บ-ตายมาหลายตัวแล้ว วานนี้ (14 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเขาชะเมา อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ว่า พบลิงป่าถูกรถชนนอนร้องด้วยความเจ็บปวด สภาพเดินไม่ได้ เหตุเกิดบนถนนสายสี่แยกพัฒนา-ชุมแสง หมู่ 5 ต.ชำฆ้อ อ.เขาชะเมา จึงได้นำส่งคลินิกถาวรสัตวแพทย์ รักษาบาดแผล นายลำพูน ยอดยาดี นายกสมาคมกู้ภัยเขาชะเมา กล่าวว่าเป็นลิงป่าเพศผู้อาศัยอยู่ที่เขาถ้ำสุวรรณภูผา มักจะเดินลงมาหากินบริเวณริมถนนสายดังกล่าวจำนวนมาก เนื่องจากมีคนชอบนำอาหารมาให้ลิงป่ากินเป็นประจำ ทำให้รถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมาชนลิงป่าได้รับบาดเจ็บสาหัส บางตัวถูกรถชนตาย เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ พอเจ้าหน้าที่ไปบอกอย่านำอาหารมาให้ลิงป่ากินริมถนน มันทำให้ลิงถูกรถชนเป็นประจำ ก็สร้างความไม่พอใจหาว่าไม่มีความเมตตาสัตว์ แต่หารู้ไม่ว่าความเมตตานั้น ทำให้สัตว์ต้องบาดเจ็บและตาย ทั้งนี้ หลังนำลิงป่ารักษาบาดแผลที่คลินิกทราบว่าขาขวาหักเดินไม่ได้ ขณะนี้อาการดีขึ้น โดยได้รับความช่วยเหลือจากคลินิกเป็นอย่างดี และมีผู้ใจบุญทราบข่าวได้ช่วยค่ารักษา แต่เนื่องจากลิงเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง จึงได้ติดต่อไปที่หมายเลข 1362 ศรีราชา ต่อมาเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ได้เดินทางมารับลิงป่าที่บาดเจ็บไปเพื่อดำเนินการช่วยเหลือต่อไป ที่มา:   http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9600000048658

By |พฤษภาคม 15th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 15 พฤษภาคม 2560 ช่วยเหลือลิงป่าระยอง โดนรถชนขาหัก

15 พฤษภาคม 2560 แผ่นดินไหวอิหร่านเสียชีวิต 3 คน

เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่เมืองพิชกาเลห์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอิหร่าน ใกล้กับพรมแดนเติร์กเมนิสถานเมื่อวานนี้ วัดความรุนแรงได้ 5.7 แม็กนิจูด มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บกว่า 200 คน ความรุนแรงของแผ่นดินไหวส่งผลให้เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง อาคารหลายหลังเสียหาย อิหร่านนั้นเป็นประเทศที่อยู่บนรอยแยกของเปลือกโลก จึงมีความเสี่ยงเกิดแผ่นดินไหว ครั้งที่ร้ายแรงที่สุดของอิหร่านคือเมื่อปี 2546 ที่เมืองบาม วัดความรุนแรงได้ 6.6 แม็กนิจูด คร่าชีวิตประชาชนไปถึง 26,000 คน ที่มา:   http://www.tnamcot.com/view/5918340ce3f8e4c04350b371

By |พฤษภาคม 15th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 15 พฤษภาคม 2560 แผ่นดินไหวอิหร่านเสียชีวิต 3 คน

15 พฤษภาคม 2560 น้ำท่วมหนักในชิลีประกาศเป็นเขตเสี่ยงภัยสีแดง

เกิดฝนตกหนักทางภาคเหนือของชิลี ซึ่งเต็มไปด้วยทะเลทราย ทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงประชาชนหลายร้อยครัวเรือนเดือดร้อน โทรทัศน์ชิลีแพร่ภาพชุมชนหลายแห่งในภาคเหนือ ถูกล้อมรอบด้วยผืนน้ำที่เกิดจากการล้นหลากของแม่น้ำหลายสาย สำนักงานภัยพิบัติฉุกเฉินแห่งชาติประกาศเตือนในดินแดนดังกล่าวเป็นเขตเสี่ยงภัยสีแดง และสั่งอพยพประชาชนในหลายชุมชน คาดกันว่าบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมไม่น้อยกว่า 3,000 หลัง เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างและน้ำดื่มขาดแคลน ขณะที่รองประธานาธิบดีมาริโอ เฟอร์นันเดซ กล่าวว่ารัฐบาลยังควบคุมสถานการณ์ได้ ที่มา:   http://www.tnamcot.com/view/5917d7fce3f8e4c04250ada2

By |พฤษภาคม 15th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 15 พฤษภาคม 2560 น้ำท่วมหนักในชิลีประกาศเป็นเขตเสี่ยงภัยสีแดง

14 พฤษภาคม 2560 ‘อธิบดีป่าไม้-อุทยาน’ ลุยแก้ปัญหาลอบตัดไม้ข้ามชาติรอยต่อน่าน-แพร่ ไม้ชิงชัน-ประดู่ถูกตัดหนัก

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม นายชีวะภาพ ชีวะธรรม หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงผลการปฏิบัติการ ตามแผนปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายต่อขบวนการลักลอบทำไม้มีค่าหายากข้ามชาติ (ชนิดไม้ชิงชัน, ไม้ประดู่) ท้องที่รอยต่อ จ.แพร่-น่าน ว่า ตามคำสั่งของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการตัดไม้ทำลายป่าแห่งชาติ 1/2560 ซึ่งสั่งการโดย พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรี ทส.ให้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า(ศปก.พป.) โดยมีนายอรรถพล เจริญชันษา เป็นหัวหน้าศปก.พป. ซึ่งระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคมนี้ คณะอนุกรรมการตามคำสั่งดังกล่าวปฏิบัติการร่วมบูรณาการสนธิกำลัง ประกอบด้วยกรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 4 (ศปป.4 กอ.รมน.) มณฑลทหารบกที่ 38 ค่ายสุริยพงษ์ กองพันทหารม้าที่ 15 จ.น่าน ใต้การอำนวยการของนายชลธิศ สุรัสวดี อธิบดีกรมป่าไม้ และนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯ พล.ท.ชัยณรงค์ แก้วกล้า ผอ.ศปป.4 กอ.รมน. พล.ต. วิทยา [...]

By |พฤษภาคม 14th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 14 พฤษภาคม 2560 ‘อธิบดีป่าไม้-อุทยาน’ ลุยแก้ปัญหาลอบตัดไม้ข้ามชาติรอยต่อน่าน-แพร่ ไม้ชิงชัน-ประดู่ถูกตัดหนัก

14 พฤษภาคม 2560 ไฟป่ารัฐฟลอริดาขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว

นักผจญเพลิงจำนวนมากช่วยกันดับไฟป่าขนาดใหญ่ที่เมืองพอยน์เซียนา รัฐฟลอริดา ของสหรัฐ ซึ่งลุกลามอย่างรวดเร็วและรุนแรง ซึ่งไฟป่าในรัฐฟลอริดาได้ขยายวงกว้างลามไปกว่า 4 หมื่นตารางเมตรแล้ว และกำลังทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีลมพัดแรง อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่กลับส่งผลให้ประชาชนหลายร้อยคนไม่มีไฟฟ้าใช้ เจ้าหน้าที่เมืองพอยน์เซียนา ระบุว่าแม้ไฟป่าจะยังไม่ลุกลามเข้าสู่บ้านเรือนประชาชน แต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็เตรียมการป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างเต็มที่ ที่มา:   http://www.tnamcot.com/view/5916dce2e3f8e4c04350b2e8

By |พฤษภาคม 14th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 14 พฤษภาคม 2560 ไฟป่ารัฐฟลอริดาขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว

14 พฤษภาคม 2560 ชาวโคลอมเบียเผชิญอุทกภัยครั้งใหญ่

ชาวเมืองคาลี ฮอนด้า และอันติโอเกียของโคลอมเบียกำลังเผชิญกับอุทกภัยครั้งใหญ่ หลังจากน้ำในแม่น้ำแมกดาเลนาล้นตลิ่งหลากเข้าท่วมพื้นที่ 2 ฟากแม่น้ำ ทำให้ระดับน้ำในบางแห่งสูงถึงระดับเอว ประชาชนต้องใช้เรือแคนูเป็นพาหนะ สำนักงานฉุกเฉินของโคลอมเบียประกาศเตือนเฝ้าระวังภัยในระดับสีส้ม เพื่อให้ประชาชนเตรียมพร้อมอพยพทุกเวลา รวมถึงสร้างศูนย์พักพิงชั่วคราวขึ้นมารองรับ โดยยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต หรือความเสียหาย ขณะที่สำนักพยากรณ์อากาศแจ้งว่าภาวะน้ำล้นตลิ่งนี้จะมีไปจนถึงสัปดาห์หน้า ที่มา:   http://www.tnamcot.com/view/5916be61e3f8e4c04350b2c7

By |พฤษภาคม 14th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 14 พฤษภาคม 2560 ชาวโคลอมเบียเผชิญอุทกภัยครั้งใหญ่
 
X