Admin

> Admin

About Admin

This author has not yet filled in any details.
So far Admin has created 1255 blog entries.

30 มีนาคม 2560 คปพ.ขู่ชุมนุมหาก สนช.ผ่านร่างกฎหมายปิโตรเลียม

กลุ่มเครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย (คปพ.) ขู่ชุมนุมหากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ผ่านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม และร่าง พ.ร.บ.ภาษีเงินได้ปิโตรเลียม ในวันที่ 30 มี.ค.นี้ ชี้เอื้อประโยชน์ให้กับผู้รับสัมปทานรายเดิม วันนี้ 29 มี.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี ระบุว่ามีการแก้ไขร่างกฎหมายปิโตรเลียมที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) โดยเสนอให้มีการตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาติ และเปิดเผยรายชื่อนักวิชาการ ผู้บริหารหน่วยงานรัฐและรัฐวิสาหกิจที่ร่วมคัดค้านด้วยนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า กฎหมาย พ.ร.บ.ปิโตรเลียม มีการเสนอมาตั้งแต่ปี 2557 ก่อนที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่ง ที่ผ่านมามีความพยายามที่จะเรียกร้องในประเด็นต่างมากมาย ซึ่งรัฐบาลก็รับฟังเพราะถือว่าเป็นข้อเสนอจากกลุ่มต่างๆ นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า รัฐบาลต้องการผลักดันเฉพาะเรื่องของ พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ซึ่งเกี่ยวข้องกับการลงทุนขุดเจาะน้ำมัน ซึ่งมีหลายพื้นที่ที่ต้องตัดสินใจไม่ให้พลังงานขาดแคลน เพราะเอกชนต้องใช้เวลาในการวางแผน 5-6 ปี ซึ่งการตัดสินใจล่าช้า อาจทำให้พลังงานไม่เพียงพอและต่างประเทศไปลงทุนที่อื่น และไม่ต้องการให้มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการอยู่เบื้องหลังของทหารตามที่มีข้อกล่าวหา ด้านกลุ่มเครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย (คปพ.) ที่นำโดย นางรสนา โตสิตระกูล นายธีระชัย [...]

By |มีนาคม 30th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 30 มีนาคม 2560 คปพ.ขู่ชุมนุมหาก สนช.ผ่านร่างกฎหมายปิโตรเลียม

30 มีนาคม 2560 ติดป้ายห้ามทิ้งขยะท้ายบ้านดอยอีสาน หลังฝังกลบ ตั้งรางวัลจับผู้ฝ่าฝืน 5 พันบาท

วันที่ 29 มีนาคม นายอนุชา กาติ๊บ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดการขยะบ้านดอยอีสาน หมู่ 2 ต.อ่างทอง ว่าหลังจากที่ได้ทำการขุดหลุมฝังกลบขยะริมทางท้ายหมู่บ้านดอยอีสานไปแล้ว ได้นำดินมาถมและปรับพื้นที่กลบจนเรียบร้อย พร้อมนำป้ายติดตั้งห้ามทิ้งขยะ ฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท โดยทางหมู่บ้านร่วมกับสมาชิกสภา อบต.อ่างทอง ผู้นำ ร่วมกันดำเนินการ อบต.สนับสนุนเครื่องจักรในการดำเนินการฝังกลบ ซึ่งบริเวณดังกล่าวห้ามนำขยะมาทิ้งทั้งขยะในพื้นที่และขยะจร โดยทางหมู่บ้านได้ตั้งรางวัลให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสของผู้ที่ลักลอบนำขยะมาทิ้งด้วย ด้านนายสำลี โคตรโสภา ชาวบ้านดอยอีสาน หมู่ 2 ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ กล่าวว่า ค่าปรับจำนวน 5,000 บาท ดังกล่าว แบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกแบ่งเป็นรางวัลแจ้งเบาะแสให้แก่ผู้ที่แจ้งจำนวน 2,000 บาท ส่วนที่สองจำนวน 3,000 บาท นำเข้าหมู่บ้านเพื่อใช้ประโยชน์ส่วนรวม การปรับดังกล่าวจะปรับทุกครั้งที่มีการลักลอบทิ้งในเขตห้ามทิ้ง เนื่องจากเป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำห้วยใบ้และไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำ หนองน้ำ ประปาหมู่บ้าน หากไม่เข้มงวดเกรงจะมีน้ำเสียหรือสารเคมี สารพิษจากขยะซึมไหลลงแม่น้ำห้วยใบ้กระทบต่อผู้ใช้น้ำในหมู่บ้านได้ ที่มา:   http://www.matichon.co.th/news/512323

By |มีนาคม 30th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 30 มีนาคม 2560 ติดป้ายห้ามทิ้งขยะท้ายบ้านดอยอีสาน หลังฝังกลบ ตั้งรางวัลจับผู้ฝ่าฝืน 5 พันบาท

30 มีนาคม 2560 อช.เขื่อนศรีนครินทร์ยึดไม้รัง 23 ท่อนในป่าบ้านโป่งหวาย คาดมอดเอาไปสร้างบ้าน-นายทุนจ้างวาน

วันนี้ 29 มีนาคม 2560 นายฐิติ โสมภีร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยลาดตระเวนอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ว่า พบไม้รังท่อนถูกตัดโค่นที่บริเวณป่าบ้านโป่งหวาย หมู่ 5 ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ ที่พิกัด 0511135E 1610261N หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ กจ.13 และ กจ.16 ร่วมกันเข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบไม้รังถูกตัดนำมากองรวมกันไว้จำนวน 23 ท่อน จากพฤติการณ์คาดว่ากลุ่มผู้กระทำผิดน่าจะมีจุดประสงค์เพื่อนำไม้จำนวนดังกล่าวไปสร้างบ้าน หรือไม่ก็มีกลุ่มนายทุนที่ต้องการนำไม้ไปสร้างบ้านพักเป็นผู้จ้างวานชาวบ้านในพื้นที่ทำการลักลอบตัดไม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการขนย้ายไม้ทั้ง 23 ท่อนนำไปเก็บรักษาที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ พร้อมทำบันทึกส่งพนักงานสอบสวน สภ.ด่านแม่แฉลบ เพื่อสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมกลุ่มผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ที่มา:   http://www.matichon.co.th/news/512481

By |มีนาคม 30th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 30 มีนาคม 2560 อช.เขื่อนศรีนครินทร์ยึดไม้รัง 23 ท่อนในป่าบ้านโป่งหวาย คาดมอดเอาไปสร้างบ้าน-นายทุนจ้างวาน

30 มีนาคม 2560 “ฉลามขาว” บุกยึดที่ เขาถ่าน 245 ไร่ รุกป่าชายเลน-ทำนากุ้ง

วันที่ 29 มีนาคม กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) โดยชุดปฏิบัติการพิเศษฉลามขาว สนธิกำลังปฏิบัติการพลิกฟื้นผืนป่าชายเลนที่ถูกบุกรุกในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ท้องที่ จ.สุราษฎร์ธานี นำโดยนายโสภณ ทองดี รองอธิบดี ทช. และ นายอภิชัย เอกวนากุล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งที่ 4 ร่วมด้วยหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วย กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.)จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทหารมณฑลทหารบกที่ 45 ฝ่ายปกครอง อ.ท่าฉาง ร่วมลงพื้นที่ อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี โดยการเปิดยุทธการพลิกฟื้นผืนป่าชายเลน ทช. ได้ออกตรวจสอบพื้นที่ป่าชายเลน ที่ถูกบุกรุก ยึดถือ ครอบครอง ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเลนน้ำเค็มท่าฉางและป่าชายเลนตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.)เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2530 และ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2543 นายโสภณ กล่าวว่า การดำเนินการครั้งนี้ได้เข้าปฏิบัติการในท้องที่ ต.เขาถ่าน อ.ท่าฉาง ได้ตรวจสอบและตรวจยึดพื้นที่ถูกบุกรุก จำนวน 5 แปลง รวมเนื้อที่ [...]

By |มีนาคม 30th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 30 มีนาคม 2560 “ฉลามขาว” บุกยึดที่ เขาถ่าน 245 ไร่ รุกป่าชายเลน-ทำนากุ้ง

30 มีนาคม 2560 จีนเรียกร้องสหรัฐเคารพข้อตกลงแก้ปัญหาโลกร้อน

จีนเรียกร้องสหรัฐให้เคารพข้อตกลงแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐลงนามคำสั่งยกเลิกแผนไฟฟ้าสะอาดสมัยรัฐบาลบารัค โอบามา โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนกล่าวระหว่างแถลงข่าวตามปกติในวันนี้ว่า ความตกลงปารีสเป็นข้อตกลงที่ได้มาด้วยความยากเย็นด้วยฉันทามติของประชาคมโลกรวมทั้งจีน ทุกฝ่ายจึงควรปฏิบัติตัวให้สอดคล้องกับกระแสแห่งประวัติศาสตร์ ไม่ปล่อยโอกาสให้เสียไป ยึดมั่นตามพันธกิจ ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมและสร้างสรรค์ และปฏิบัติตามข้อตกลง จีนจะเคารพพันธกิจของตนเองอย่างครบถ้วนแม้ว่าประเทศอื่นจะเปลี่ยนนโยบาย จีนจะไม่เปลี่ยนความตั้งใจ เป้าหมายและมาตรการต่าง ๆ ในการแก้ไขการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ จีนและสหรัฐอยู่ใน 194 ประเทศที่ลงนามในความตกลงปารีส สองประเทศปล่อยก๊าซเรือนกระจกรวมกันราวร้อยละ 40 ของทั้งโลก จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สหรัฐรับปากจะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงให้ได้ร้อยละ 26-28 ภายในปี 2568 ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งคือการลดการปล่อยก๊าซจากโรงไฟฟ้าพลังถ่านหิน แต่ทรัมป์ลงนามในคำสั่งยกเลิกแผนไฟฟ้าสะอาดที่เข้มงวดกับโรงไฟฟ้าพลังถ่านหิน โดยอ้างว่าเป็นการเข้าสู่ยุคใหม่แห่งพลังงาน การผลิตและการจ้างงาน ที่มา:   http://www.tnamcot.com/view/58db93f6e3f8e43b4d31056e  

By |มีนาคม 30th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 30 มีนาคม 2560 จีนเรียกร้องสหรัฐเคารพข้อตกลงแก้ปัญหาโลกร้อน

30 มีนาคม 2560 แผ่นดินไหวขนาด 6.9 นอกชายฝั่งทะเลแบริ่ง ไร้สึนามิ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.9 แมกนิจูด ใกล้กับเขตโคมันดอร์สกี ออสทราวา ฝั่งตะวันออกไกลของประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 29 มีนาคมท โดยสำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (ยูเอสจีเอส) แจ้งว่า ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ลึกลงไปใต้ดินราว 33 กิโลเมตร และเกิดขึ้นบริเวณนอกชายฝั่งทะเลแบริ่ง แต่ไม่มีการเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนาิมแต่อย่างใด ที่มา:   http://www.matichon.co.th/news/511898

By |มีนาคม 30th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 30 มีนาคม 2560 แผ่นดินไหวขนาด 6.9 นอกชายฝั่งทะเลแบริ่ง ไร้สึนามิ

30 มีนาคม 2560 เนปาลแจกถุงขยะให้คณะเดินทางพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ช่วยเก็บขยะ

รายงานระบุว่า ถุงที่คณะนักปีนเขาถือติดตัวขึ้นไปด้วย สามารถบรรจุขยะได้มากถึง 80 กิโลกรัม/ใบ จากนั้นจะใช้เฮลิคอปเตอร์ช่วยในการขนย้ายจากแคมป์ 2 ในระดับความสูง 6,400 เมตร กลับลงมาที่เบสแคมป์ ส่วนขยะที่ถูกทิ้งอยู่ในพื้นที่ที่สูงกว่าแคมป์ 2 จะขอให้ผู้แบกของให้คณะปีนเขาช่วยเก็บลงมา โดยจะได้รับค่าตอบแทนกิโลกรัมละ 2 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 70 บาท) ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า ช่วงฤดูใบไม้ผลินี้จะมีคณะนักปีนเขาหลายร้อยคนเดินทางมาพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งถือว่าเป็นยอดเขาสูงที่สุดในโลก ด้วยระดับความสูง 8,850 เมตร เนื่องจากเป็นจุดปีนเขายอดนิยม ทำให้มีขยะถูกทิ้งไว้ตามเส้นทางปีนเขาจำนวนมาก ที่มา:   http://www.tnamcot.com/view/58db639ce3f8e43b4d31053c  

By |มีนาคม 30th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 30 มีนาคม 2560 เนปาลแจกถุงขยะให้คณะเดินทางพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ช่วยเก็บขยะ

29 มีนาคม 2560 ข่าวดีในรอบ 15 ปี พบเสือโคร่งในกลุ่มป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่

กรมอุทยานแห่งชาติ ร่วมกับมูลนิธิฟรีแลนด์ และมูลนิธิแพนธีร่าแถลงข่าวดียืนยัน"เสือโคร่ง"ในป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ยังไม่สูญพันธุ์ โดยมีภาพถ่ายจากกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่าบันทึกเสือโคร่งได้ 18 ตัว เป็นตัวผู้ 5 ตัว ตัวเมีย 1 ตัว และลูกเสือ6 ตัว วานนี้ (28 มี.ค.2560 ) ดร.ทรงธรรม สุขสว่าง ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมด้วยทีมนักวิจัย เจ้าหน้าที่ และผู้แทนจากองค์กรพันธมิตร ได้แก่ มูลนิธิฟรีแลนด์ และมูลนิธิแพนธีร่า ร่วมกันเปิดเผยข่าวที่น่ายินดี หลังจากที่ได้ข้อมูลการสำรวจล่าสุดโดยใช้กล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่า พบว่าเสือโคร่งสามารถดำรงชีวิตและขยายพันธุ์ได้ตามธรรมชาติในพื้นที่มรดกโลกกลุ่มป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ในช่วงเดือน มิ.ย.2559 - ก.พ.2560 สามารถบันทึกภาพเสือโคร่ง ได้จำนวน 18 ตัว แบ่งเป็นเพศผู้ 5 ตัว เพศเมีย 7 ตัว และลูกเสือโคร่ง 6 ตัว ซึ่งสามารถบ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติและระบบนิเวศในพื้นที่มรดกโลกกลุ่มป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ รวมทั้งประสิทธิภาพในการลาดตระเวนป้องกันรักษาพื้นที่ จึงทำให้เสือโคร่งสามารถดำรงชีวิตและมีการขยายพันธุ์ตามธรรมชาติได้ หลังจากครั้งสุดท้ายในปี 2545 ที่เคยบันทึกภาพเสือโคร่งได้บริเวณหน่วยพิทักษ์ฯ [...]

By |มีนาคม 29th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 29 มีนาคม 2560 ข่าวดีในรอบ 15 ปี พบเสือโคร่งในกลุ่มป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่

29 มีนาคม 2560 “พญาเสือ”ยึดรีสอร์ตรุกทับลานเพิ่ม 2,762 ไร่ ร้องศาลปกครองฟัน สปก.ลอย ขีดเส้น 45 วันรื้อแน่ อิมภูฮิลล์

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่อุทยานแห่งชาติทับลาน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ชุดปฏิบัติการพิเศษ พญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นำโดยนายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผู้อำนวยการส่วนอุทยานฯ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ (สบอ.) 1 ปราจีนบุรี นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ นายประวัติศาสตร์ จันทรเทพ หัวหน้าอุทยานฯ ทับลาน นายครรชิต นพศรีสุวรรณ หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่ นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานฯ ปางสีดา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จากส่วนอนุรักษ์และป้องกันทรัพยากร จาก สบอ.1 และ 7 จ.นครราชสีมา ร่วมกันเข้าตรวจสอบพื้นที่มอนทาน่า วิว รีสอร์ต ท้องที่ หมู่ 2 ต.วังน้ำเขียว เนื้อที่ 17-2-43 ไร่ พบสิ่งปลูกสร้าง 7 ราย ลักษณะเป็นรีสอร์ตทรงโมเดิร์น ตั้งอยู่บนเนินเขา จากนั้นคณะได้เข้าตรวจสอบรีสอร์ตไร่คุณกุล ซึ่งอยู่ในบริเวณรั้วเดียวกัน เนื้อที่ [...]

By |มีนาคม 29th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 29 มีนาคม 2560 “พญาเสือ”ยึดรีสอร์ตรุกทับลานเพิ่ม 2,762 ไร่ ร้องศาลปกครองฟัน สปก.ลอย ขีดเส้น 45 วันรื้อแน่ อิมภูฮิลล์

29 มีนาคม 2560 ชาวดอยอีสานโอดขยะพิษถูกทิ้งกว่า 20 ปี ปนเปื้อนป่าต้นน้ำห้วยใบ้ อบต.สั่งแบ๊กโฮขุดฝังกลบ

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560 นายสำลี โคตรโสภา อายุ 67 ปี ชาวบ้านดอยอีสาน หมู่ 2 ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา เปิดเผยว่า เนื่องจากหมู่บ้านใน ต.อ่างทอง ไม่มีบ่อขยะเป็นของตนเองสำหรับจัดการขยะ ทำให้ผู้นำได้ขอนำขยะมาทิ้งชั่วคราวบริเวณข้างถนนในพื้นที่ป่าซึ่งเป็นป่าชุมชนของหมู่บ้าน แต่ปรากฏว่าได้ทิ้งมานานกว่า 20 ปีแล้ว ป่าชุมชนแห่งนี้เรียกป่าดอยส้มโป่งนก มีเนื้อที่ประมาณ 2,500 ไร่ ที่สำคัญยังเป็นต้นน้ำห้วยใบ้ที่ไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำ บ่อเลี้ยงปลา และประปาหมู่บ้าน ทำให้ได้รับความเดือดร้อนมาตลอด โดยเฉพาะเมื่อฝนตกชะล้างน้ำจากบ่อขยะลงลำห้วยใบ้ สารเคมี สารพิษจากขยะไหลลงแม่น้ำ ลงดิน ไปตลอดลำห้วย ในครั้งนี้ตนและประชาชนในหมู่บ้านจึงได้ร้องเรียนไปยังองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อ่างทอง ขอให้นายกมาช่วยดำเนินการแก้ไขปัญหาโดยด่วน ด้านนายอนุชา กาติ๊บ นายก อบต.อ่างทอง กล่าวว่า ตนได้นำรถแบ๊กโฮพร้อมเจ้าหน้าที่ออกมาเร่งดำเนินการแก้ปัญหาขยะที่ล้นเกลื่อนข้างทางให้กับประชาชนแล้ว เนื่องจากที่ผ่านมาทางหมู่บ้านไม่มีบ่อทิ้งขยะ ประชาชนในหมู่บ้านได้นำมาทิ้งและยังมีประชาชนนอกพื้นที่ที่สัญจรไปมาถือโอกาสนำขยะมาทิ้งด้วย ทำให้กลายเป็นที่ทิ้งขยะไปโดยปริยาย ครั้งนี้ประชาชนในบ้านดอยอีสานทนไม่ไหว บวกกับประชาชน กลุ่มนักปั่นจักรยานที่สัญจรไปมาได้แจ้งปัญหา อบต.ต้องแก้ไขเร่งด่วน ด้วยการขุดบ่อลงดิน นำขยะลงไปฝังกลบ [...]

By |มีนาคม 29th, 2017|ข่าวสิ่งแวดล้อม|ปิดความเห็น บน 29 มีนาคม 2560 ชาวดอยอีสานโอดขยะพิษถูกทิ้งกว่า 20 ปี ปนเปื้อนป่าต้นน้ำห้วยใบ้ อบต.สั่งแบ๊กโฮขุดฝังกลบ
 
X
200-120 210-260 200-310 SY0-401 810-403 300-320 400-101 70-533 N10-006 MB2-707 210-060 400-201 1Z0-060 400-051 300-075 MB2-704 100-101 9L0-012 642-999 300-115 MB5-705 70-461 1V0-601 300-206 352-001 70-461 1V0-601 300-206 352-001 70-486 300-135 NS0-157 PR000041 300-101 70-346 CCA-500 300-320 350-018 300-101 210-260 300-208 MB2-707 400-201 SY0-401 70-462 EX200 100-101 MB2-707 400-201 SY0-401 70-462 EX200 100-101 1Z0-803 9L0-012 70-480 200-310 EX300 200-120 CISSP 400-101 810-403 300-320 210-060 300-070 210-260 300-075 300-101 NSE4 810-403 200-120 400-101 CISSP 300-320 350-018 300-101 210-260 300-208 MB2-707 400-201 SY0-401 300-115 100-101 ADM-201 N10-006 ICBB NSE7 70-483 70-463 400-051 70-410 70-488 700-501 300-135 200-120 CISSP 400-101 810-403 300-320 210-060 300-070 210-260 300-075 300-101 200-120 210-260 200-310 SY0-401 810-403 300-320 400-101 70-533 N10-006 MB2-707 210-060 400-201 350-018 ADM-201 200-120 210-260 200-310 SY0-401 810-403 300-320 400-101 70-533 N10-006 MB2-707 210-060 400-201 350-018 ADM-201